Doanh Nhân Hồ Anh Minh Là Ai, Gia Đình, Tiểu Sử Và Sự Nghiệp

Nhắc đến doanh nhân nhân Hồ Anh Minh là không ai là không biết cả. Ông đã lọt vào top những tỷ phú giàu nhất trên sàn chứng khoán – đứng vị trí thứ 5. Và ông cũng là một vị Chủ tịch HĐQT của ngân hàng Techcombank. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết  “Doanh Nhân Hồ Anh Minh Là Ai?” nhé.

doanh nhân nhân Hồ Anh Minh

Doanh nhân Hồ Anh Minh là ai

Để các bạn nắm rõ thông tin về doanh nhân Hồ Anh Minh. Chúng tôi đã đem đến hai thông tin chi tiết như sau. 

Con đường học vấn của Hồ Anh Minh

Hồ Hùng Anh sinh 8/6/1970 tại Hà Nội, quê gốc ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Vào năm 1987, ông đã thi đậu vào Học viện Kỹ thuật Quân sự – khóa 22 đào tạo Kỹ sư. Ông đã đạt được thành tích vô cùng xuất sắc trong học tập. Và được Bộ Quốc Phòng chọn đi du học ngành Kỹ Thuật Quân sự tại Liên Xô. Khi Liên Xô tan ra, ông theo ngành kỹ sư điện tử tại trường đại học Bách Khoa Kiev, Ukraine. 

Tài sản kếch xù của Hồ Minh Anh

Ông lọt vào top các vị tỷ phú giàu trên sàn chứng Việt Nam – đứng thứ 5. Sau khi, ông quyết định rút khỏi công ty Masan vào năm 2018. Hiện nay, ông Hồ Hùng Anh đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị. Đó là một chức vụ quyền lực nhất tại Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

Tổng giá trị tài sản của ông Hùng Anh là 1,7 tỷ USD, xếp hạng 1.349 trên thế giới. Với giá trị tài sản do ông xứng tầm với một tỷ phú khác là ông Trần Bá Dương. Ông đã tốt nghiệp kỹ sư điện tại đại học Bách Khoa Kiev (Ukraine). Và từng là cộng sự rất thân thiết với ông Nguyễn Đăng Quang – chủ tịch công ty Masan.

Gia đình của doanh nhân Hồ Anh Minh

Gia đình của doanh nhân Hồ Anh Minh là người gốc Huế. Ai cũng sở hữu một khối tài sản lên đến hàng tỷ đồng.

Mẹ của ông tên là Nguyễn Thị Thanh Tâm. Hiện bà đang nắm giữ 174 triệu cổ phiếu TCB. Nếu quy đổi  ra thì có giá trị gần 9856 tỷ đồng. Ở Techcombank, bà Tâm sở hữu khoảng 4,98% cổ phần.

Vợ ông – Nguyễn Thị Thanh Thủy nắm trong tay hơn 10000 tỷ đồng đến từ sàn chứng khoán. Đối với cổ phần Techcombank là 4,98%. Bà đang sở hữu 9.855,9 tỷ đồng cổ phiếu TCB. Và 677,3 tỷ đồng cổ phiếu MSN của Masan. Qua đó, tổng tài sản trên sàn từ hai cổ phiếu trên vào khoảng 10.533 tỷ. 

Em dâu của ông – Nguyễn Hương Liên là vợ của em trai ông tên Hồ Anh Ngọc. Em trai Hồ Hùng Minh đang giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT Techcombank. Bà Liên cố khoảng 69,6 triệu cổ phiếu TCB, tương ứng 3.941 tỷ đồng, khoảng gần 2% cổ phần. Bà là doanh nhân nổi tiếng và làm đại diện góp vốn ở 6 DN thành viên của Masterise Group. Bao gồm: Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Masterise Center, Công ty TNHH Dịch vụ Khách sạn Masterise Hotels. Ngoài ra còn có Công ty TNHH Dịch vụ nghỉ dưỡng Masterise World, Công ty TNHH Môi giới Masterise. Công ty TNHH Dịch vụ và Quản lý Bất động sản Masterise Services, Công ty TNHH Môi giới Masterise Agents. 

Còn ông Hồ Hùng Anh đang nắm giữ chức Chủ tịch HĐQT Techcombank.  Ông nắm trong tay khoảng 39,3 triệu cổ phiếu TCB, tương ứng 1,1% vốn cổ phần.

Nghề nghiệp của doanh nhân Hồ Anh Minh

Tại sao ông lại đạt được thành công to lớn đến vậy? Nhiều người rất tò mò về con đường sự nghiệp của ông. Thì hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan.

Khởi nghiệp đầu tiên ở Liên Bang Nga

Con đường sự nghiệp của ông là ở Liên Bang Nga. Vào năm 1994 – 1997, ông được đảm nhiệm chức vụ GĐ công ty SANMEX Cộng hòa Liên Bang Nga. Sau đó năm 1997 – 2004, ông là TGĐ Công ty MASAN RUS TRADING tại Cộng hòa Liên Bang Nga.

Vào năm 2008, ông đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt nam – Techcombank. Sau đó ông đã giúp ngân hàng Techcombank đạt được lợi nhuận với con số cực khủng. Từ đó ông lọt vào danh sách 5 tỷ phú USD Việt Nam của tạp chí Forbes vào 2019.

Người đứng đầu ngân hàng tư nhân lớn nhất – Techcombank

Vào năm 2005, Hồ Anh Minh tham gia vào HĐQT ngân hàng Techcombank. Vào năm 2008, ông được bầu làm Chủ tịch HĐQT ngân hàng TMCP – Techcombank. Ngoài ra ông còn nằm giữ chức vụ tại Masan,

Vào năm 2018, vậy đã 10 năm ông đồng hành với Masan và ông quyết định từ chức. Sau đó là lúc ông đưa Techcombank lên một tầm cao mới với sự bứt phát đáng nể. 

Ông còn được biết đến là một người phóng khoáng. Vì ông từng tăng lương cho nhân viên lên một con số gây choáng là 33 triệu/ tháng. Nếu đã dám chi trả một con số khủng như vậy thì ông làm thế nào để TCB lớn mạnh? Đó chính là ông đang thay đổi hoàn toàn tư duy lãnh đạo và cách vận hành. Câu tuyên bố của ông là “Techcombank lựa chọn khách hàng, khách hàng không nhiều nhưng phải tốt“.

Từ đo, TCB ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Lợi nhuận sau thuế đạt được lên đến một con số khủng là 10.000 tỷ đồng. Vào năm 20188, con số đó đã tăng lên 10.661 tỷ đồng. Với mức tăng trưởng lên đến 86% so với năm 2013. Và ngân hàng TCB được xếp thứ 2 sau ngân hàng Vietcombank.

Qua bài viết “Doanh Nhân Hồ Anh Minh Là Ai”, bạn cũng đã nắm rõ thông tin về doanh nhân. Bạn hãy chờ đón xem những bài viết hấp dẫn tiếp theo nhé. Chúc bạn một đêm giáng sinh an lành.