Cái tên tập đoàn Novaland chắc khá quen thuộc đối với chúng ta trong nhiều năm đổ lại đây. Đứng sau một tập đoàn hùng mạnh chính là doanh nhân Bùi Xuân Huy – Tổng giám đốc Novaland Group. Để có một Novaland thành công vang dội như ngày hôm nay. Ta chắc chắn một điều rằng ông là một người sở hữu những bước đi khác biệt. Đặc biệt là bản lĩnh dám nghĩ dám làm vượt qua bao nhiêu trắc trở để trở nên tài giỏi. Ngay bây giờ hãy cùng tôi tìm hiểu về con người tài phiệt – ông Bùi Xuân Huy ngay nào.

Doanh nhân Bùi Xuân Huy

Doanh nhân Bùi Xuân Huy là ai ?

Doanh nhân Bùi Xuân Huy sinh ngày 6 tháng 11 năm 1972 tại thành phố Hồ Chí Minh. Ông là cử nhân ngành xây dựng và quản lý công nghiệp – đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh. Ông còn thi đỗ thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế (DAS/EMBA) đại học Northwestern Thụy Sĩ. Hiện tại ông đang là thành viên hội đồng quản trị và là Tổng giám đốc Novaland Group. Ông đang nắm giữ khối tài sản lớn kèm theo đó là số lượng cổ phiếu khủng nhất nhì tại Việt Nam.

Gia đình của doanh nhân Bùi Xuân Huy

Nhà ông có 6 người, ông có người vợ tên là Nguyễn Bảo Chân. Ông tự hào khi có hai người con trai tên là Bùi Xuân Bảo Duy và Bùi Xuân Đăng Khôi. Đời sống của ông không quá kín tiếng, hình ảnh gia đình ông vẫn thường hay xuất hiện trên mạng xã hội.  Có thể thấy dù công việc bận rộn nhưng vẫn dành thời gian đi chơi với gia đình, tận hưởng những phút giây hạnh phúc.

Nghề nghiệp của doanh nhân Bùi Xuân Huy

Tài sản của doanh nhân 

Ông Bùi Xuân Huy có hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và quản lý dự án. Đặc biệt ông từng nắm giữ các chức vụ cấp cao. Nổi bật là các công ty xây dựng, tư vấn thiết kế và quản lý dự án đa quốc gia như : Công ty Meinhardt Việt Nam và Công ty HBP.

Thành công của Novaland năng lực làm việc, hướng đi kinh doanh đúng đắn của doanh nhân Bùi Xuân Huy. Ông là tấm gương cho nhiều bạn trẻ hiện đại muốn chinh phục những thử thách khó khăn, xây dựng nên một thương hiệu vững mạnh. 

Tổng Giám đốc Bùi Xuân Huy hiện là người giàu thứ 34 trên sàn chứng khoán Việt Nam. Hiện tại ông đang có trong tay khối tài sản 3.300 tỷ đồng. Ông còn đang nắm giữ 40.368.183 cổ phiếu NVL, tương đương 3,795% cổ phần Novaland.

Con đường sự nghiệp của doanh nhân 

Khoảng thời gian từ 1995 đến 2017

Cũng như bao người khác ông Bùi Xuân Huy đi lên từ hai bàn tay trắng,vất vả với bao công việc. Ông đã miệt mài rèn rũa bản thân mình để đổi lấy những kinh nghiệm đắt giá. Dưới đây chính là những cột mốc qua từng năm của ông đã trải qua giúp các bạn nhìn rõ hơn về con đường sự nghiệp của ông:

 • 1995 đến 1997: Tại công ty TNHH B+B Asia, công ty Vina Leighton ông là kỹ sư công trường
 • 1997 đến 2000: Công ty TNHH Bauderstone Hornibrook – Ông kỹ sư công trường
 • 2000 đến 2001: Công ty OPV Việt Nam – ông kỹ sư công trường kiêm Trợ lý Giám đốc Dự án
 • 2001 đến 2007: Ông làm trợ lý Giám đốc Dự án Công ty HBP
 • 2007 đến 2012: Ông giữ chức vụ Giám đốc Quản lý Dự án Công ty Meinhardt Việt Nam
 • 2012 đến 2015: Ông làm Giám đốc Khối Phát triển Dự án Tập đoàn Novaland
 • 2015 đến 09/2017: Ông là thành viên HĐQT và kiêm chức Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland
 • 08/09/2017 : Ông chính thức trở thành thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland

Khoảng thời gian từ 2018 đến nay

Chỉ sau vài năm từ khi ông nhậm chức, Novaland Group đã có những biến chuyển vượt bậc:

 • Năm 2018 đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ của Tập đoàn. Tăng lên 31%, lợi nhuận sau thuế được công bố cũng tăng lên khoảng 60%.
 • Ở hai quý đầu tiên của năm 2019, doanh thu thuần đạt đến 8.045 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế cũng tăng lên 6% theo cùng kỳ.
 • Năm 2020, lãi ròng ghi nhận 3.900 tỷ đồng và doanh thu thuần đạt hơn 5.000 tỷ đồng. Dù có gặp những bất lợi vì dịch bệnh COVID 19 gây ra nhưng lợi nhuận mang về tăng 14%.Cho thấy lối đi khôn ngoan, ứng biến tốt với thời đại.
 • Tại quý đầu năm 2021,Novaland Group nói đến trong bản báo cáo tài chính thu về 701 tỷ đồng. Tăng tới 132% so với cùng kỳ 2020, hàng tồn kho tăng 3,7%, tức khoảng 90.042 tỷ đồng.

Qua nhiều năm bon chen làm nhiều công việc để tích lũy kinh nghiệm. Nay ông đã chính thức trở thành Tổng giám đốc của tập đoàn Novaland. Có thể thấy những gì Novaland Group đang có là nhờ phần lớn công của ông Bùi Xuân Huy. Với 10 năm kinh nghiệm, ông Bùi Xuân Huy đã chứng minh khả năng lãnh đạo tài tình của mình. Chứng minh được sự xứng đáng khi đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của Novaland.

Kết luận

Đó là tất cả những thông tin về doanh nhân Bùi Xuân Huy. Chúng ta có thể thấy rằng sự cố gắng của ông đã được đền đáp bằng sự thành công của Novaland ngày hôm nay. Rất mong những thông tin mình đưa đến sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về doanh nhân Bùi Xuân Huy. Cảm ơn các bạn đã đọc!

Tin liên quan