Doanh Nhân Bùi Cao Nhật Quân Là Ai, Tiểu Sử, Gia Đình Và Sự Nghiệp

Chủ đề về các doanh nhân luôn là thứ mà khiến mọi người mong chờ. Bởi lẽ, với những người được gọi là thành công thì họ có một sức hút lạ kỳ. Có thể đó là vì  số tài sản mà họ sở hữu. Cũng có thể là do những câu chuyện chông gai dẫn thành công mà họ trải qua. Thậm chí là do những scandal rắc rối xoay quanh họ. Bên cạnh đó, việc chúng ta tìm hiểu về họ cũng là một cách học hỏi. Và cũng là cập nhật tin tức hằng ngày cho bản thân mình. Nhưng ngành nghề của những người giàu thì rất nhiều, nhưng nhiều nhất là mảng kinh doanh nói chung. Nhắc đến đây, nên bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về tổng giám đốc của Novaland. Cụ thể hơn đó là doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân!

doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân

Novaland là gì?

    Để biết và hiểu được cặn kẽ và anh Bùi Cao Nhật Quân thì trước đó ta nên tìm hiểu sơ lược về công ty anh làm CEO. Để hiểu được rằng, vị giám đốc trẻ tuổi này tài giỏi cỡ nào.

Novaland hay tên đầy đủ Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova. Là một trong ba công ty cổ phần bất động sản thuộc NovaGroup ở Việt Nam. Trong đó NovaGroup gồm Nova Service Group (Thương mại), Nova Consumer Group (Hàng tiêu dùng) và thứ ba chính là Novaland Group (Bất động sản). Và Novaland đóng vai trò trụ cột của hệ sinh thái NovaGroup. Thuộc hàng top về uy tín hàng đầu những thương hiệu tại Việt Nam. Trải qua 29 năm hình thành và phát triển, Novaland đã sở hữu với hơn 50 danh mục bất động sản lớn nhỏ. Trải dài trên nhiều quy mô lớn như: bất động sản đô thị, du lịch, và những công trình có quy mô lớn.

Doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân, một con người thành đạt!

Bùi Cao Nhật Quân (sinh năm 1982) là một doanh nhân trẻ tuổi người Việt Nam. Tháng 4/2017, anh chính thức trở thành là người giàu nhất trên thị trường chứng khoán ở Việt Nam. Bên cạnh đó, anh còn là người thuộc thế hệ 8X nằm trong top 15 người trẻ giàu nhất Việt Nam. Và điều mà chúng ta quan tâm nhất, CEO Nhật Quân điều hành Novaland và chính thức ngồi vào trị trí tổng giám đốc ở tuổi 25.

Cuộc đời của doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân, một con người đã sinh ra ở vạch đích

Gia thế đáng mơ ước

Bùi Cao Nhật Quân được sinh ra và lớn lên trong gia đình khá giả. Bùi Thành Nhơn là tên cha của anh – Chủ tịch hội đồng quản trị Novaland. Cha anh cũng là người giàu nhất trong thị trường chứng khoán Việt Nam vào năm 2016. Và đến 2017 thì vị trí đó thuộc về anh. Cao Thị Ngọc Sương thì đích thực chính là tên mẹ anh. Cũng là một trong những người phụ nữ sắc sảo, tài giỏi thuộc hội đồng quản trị của Novaland. Là một người thông minh từ nhỏ, đặc biệt là có tài trong kinh doanh. Nên Bùi Cao Nhật Quân tốt nghiệp ở đại học Western Washington (Mỹ) đã được bổ nhiệm vào vị trí CEO cao cấp. Và chính thức năm quyền vào năm 2017.

Sự nghiệp học vấn của doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân

Ngay từ khi ngồi trên ghế cấp Ba của nhà trước, anh đã có ước mơ đi du học. Như ta đã nói ở trên sau khi anh đã tốt nghiệp cử nhân ở Western Washington (Mỹ). Anh đã lấy bằng cử nhân rồi quay về nước. Vị trí CEO của Novaland cũng không đến quá nhanh. 

Năm 20 tuổi, anh làm nhân viên chuyên mảng tài chính ở công ty Pepsico. Với sau 2 năm kinh nghiệm đó, anh đã chuyển về công ty Cổ phần Sài Gòn V.E.T.

V.E.T – tiền thân là công ty sản xuất và bán thuốc cho thú nuôi. Công ty ấy trực tiếp thuộc Nova. Anh đã đảm nhiệm chức tổng giám đốc ở đó vào năm 2004. Đến năm anh được 25 tuổi (năm 2007), anh được bổ nhiệm vào chức Tổng giám đốc của Tập đoàn Novaland.

10 năm sau (2017), anh đã từ nhiệm khỏi từ chức khỏi tập đoàn. Và nhận được sự thông qua của hội đồng quản trị

Thú vui với siêu xe

Không quá mới mẻ khi mà Bùi Cao Nhật Quân sở hữu một khối tài sản siêu xe khủng như thế. Trong đó ta có thể kể đến như là:

  • Aston Martin Vanquish với biển số 788.88 (Khoảng 280.000 USD ~ 6,4 tỷ VNĐ)
  • Siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 màu vàng đeo biển tứ quý 8 51F-688.88 (Khoảng gần 950.000 USD ~ 21,8 tỷ VNĐ)
  • Bentley Flying Spur W12 (Khoảng hơn 1 triệu USD ~ 24 tỷ VNĐ
  • Audi R8 Spyder (Khoảng 200.000 USD ~ 4,6 tỷ VNĐ

Đầu năm 2016, có một sự kiện trọng đại. Khi mà CEO Novaland đã đưa toàn bộ dàn siêu xe “tứ quý” này đến quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng tiếc thay, sau khi bị niêm yết cổ phần trên sàn chứng khoán anh đã phải bán hết siêu xe của mình. Chỉ giữ lại duy nhất một chiếc Bentley Flying Spur W12 để đi lại.

Kết luận

Bùi Cao Nhật Quân là một CEO giỏi và đáng để mọi người học hỏi. Một gia thế khủng và con đường học vấn của anh đã mở cửa rộng nhất. Bên cạnh đó, anh cũng đã phát triển và đảm nhiệm vị trí giám đốc ở mức tốt nhất. Và dàn siêu xe thật sự quá ấn tượng (dù chúng là quá khứ). Có thể chúng ta không sinh ra vạch đích giống như thế. Nhưng chỉ cần cố gắng hết sức phát triển bản thân, thì thành công chắc chắn sẽ đến với mọi người. Như Bill Gates cũng từng nói: “Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó thì không phải lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó thì đó chính là lỗi của bạn.”