Từ xưa đến nay, vấn đề tiền bạc luôn là thứ chi phối xã hội không hề nhỏ. Song, cụ thể thì đối với thời nay thì sao? Tất nhiên tiền bạc cũng không mất đi vai trò của nó, thậm chí tăng lên. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến việc quản lí tiền tệ. Về ngân hàng đã có từ gần giữa năm 1951 do Hồ Chủ tịch kí sắc lệnh 15/SL. Và hoạt động cho đến tận ngày nay, phục vụ mạnh mẽ nhu cầu của người dân trong vấn đề tiền tệ. Nhưng có thể chúng ta không biết, trước đó cũng có một bộ phận quản lí tiền tệ đã được ta áp dụng vào đầu tháng 9/1945. Đó là Kho bạc Nhà nước. Ở bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu địa chỉ, thủ tục tại kho bạc ở Long An.

Quy trình thủ tục tại kho bạc ở Lạng Sơn sẽ giúp bạn có những kiến thức tốt nhất và đầy đủ nhất về kho bạc. Hãy cùng tìm hiểu nhé

“Kho bạc Nhà nước” là gì? Và sự tồn tại trước cả ngân hàng

Kho bạc Nhà nước (KBNN), tiếng anh còn được gọi là Vietnam State Treasury. Là cơ quan Nhà nước trực thuộc Bộ tài chính và thực hiện chức năng tham mưu. Dễ hiểu hơn, KBNN là cơ quan tài chính có chức năng quản lý quỹ ngân sách nhà nước. Kết hợp với đó vừa là các hoạt động mang tính chất của cơ quan quản lí tài chính. Vừa là mang tính chất hoạt động ngân hàng. KBNN Việt Nam được thành lập từ rất sớm. Từ ngày 10/09/1945 và hoat động cho đến hiện nay. Có trước cả Ngân hàng. Vì từ ngày 06/05/1951 mới chính thức được Chủ tịch Hồ Chí Minh đưa vào sắc lệnh hoạt động.

Kho bạc Nhà nước được chia thành 3 cách quản lí chính như sau:

 1. Trực thuộc Chính phủ
 2. Trực thuộc Bộ Tài chính
 3. Trực thuộc Ngân hàng Trung ương quản lí

Các lợi ích và nhiệm vụ chính của KBNN trong thời đại kĩ thuật số hiện nay

 1. Tổ chức các văn bản quy phạm pháp luật, chiến lược, chương trình, dự án, đề án. Mà thuộc phạm vi quản lí của KBNN cấp tỉnh sau khi được phê duyệt hoặc cấp thẩm quyền
 2. Thực hiện tổ chức công tác tuyên truyền và mở rộng giáo dục, pháp luật. Mà thuộc phạm vi quản lí của KBNN theo pháp luật.
 3. Hướng dẫn và kiểm tra các KBNN ở những cấp nhỏ hơn tỉnh, thành phố. Nhằm thực hiện các hoạt động theo chế độ quy định.
 4. Quản lí các nhu cầu ngân sách của nhà nước. Bên cạnh đó, dự trữ tài chính theo quy định pháp luật
 5. Thực hiện các dịch vụ thu chi, thanh toán (tiền mặt). Tổ chức và thực hiện các biện pháp an toàn kho và quỹ tại các KBNN tỉnh.
 6. Tổ chức thực hiện các kế sách nhà nước nói chung
 7. Thực hiện cá nhiệm vụ tổng kế toán và kiểm toán như phát luật Nhà nước quy định
 8. Thực hiện công tác thống kê về thu chi ngân sách Nhà nước. Cũng như các quỹ tài chính tổng hợp.
 9. Quản lí ngân quỹ nhà nước tại KBNN các tỉnh theo quy định. Có 3 điều lưu ý chính:
 10. Mở tài khoản và kiểm soát thực hiện bằng tiền mặt
 11. Mở tài khoản và kiểm soát thực hiện tài khoản KBNN tại Nhà nước cấp tỉnh tại các Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh.
 12. Tổ chức đối chiếu, thanh toán liên KBNN theo pháp luật
 13. Tổ chức thực hiện việc phát hành và thanh toán khoản trái phiếu. Theo quy định pháp luật của Chính phủ KBNN

Giới thiệu về KBNN tỉnh Long An

 • Địa chỉ KBNN tỉnh Long An: 112 Tân Định phường 1, Tân An, tỉnh Long An
 • Số điện thoại: 02723822169
 • Fax: 02723826184

Chức năng chính của tất cả KBNN thì luôn là thu chi và quản lí ngân sách cần thiết. Và KBNN tỉnh Long An thì không ngoại lệ. Trong những năm gần đây, KBNN đã gặp rất nhiều khó khăn cần vượt qua. Và KBNN đã đồng lòng và phát huy truyền thông đoàn kết, triển khai đồng bộ các giải pháp mới. Nhằm hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất có thể.

Bên cạnh đó, KBNN tỉnh Long An đã triển khai nhều dịch vụ trực tuyến. Thực hiện tốt đề án mới là không thanh toán bằng tiền mặt. Giảm thiểu rủi ro và các hoạt của Ngân quỹ. Nhờ đó kết quả đã có những tiến triển rất tốt. Chẳng hạn như:

 •  Tính đến cuối tháng 12/2020 là 18 272 tỷ đồng và đạt chỉ tiêu 108,99%. Nhiều hơn cả dự toán ban đầu là 108.24%.
 • Tổng số chi tiêu thường xuyên đạt tới 96% dự đoán của Hội đồng Nhân dân tỉnh.
 • Tỷ lệ giải ngân năm 2020 đạt 93%, so với kế hoạch vốn kéo dài là 95%
 • KBNN đã đầu tư và phát hiện các đơn vị Kho bạc Ngân sách bổ sung của 183 khoản chi.

Cùng với đó, công tác quản lý an toàn của KBNN tỉnh Long An dần được tăng cường. Nhằm tăng sự bảo vệ về tài dản và tiền bạc Nhà nước. Điển hình là năm 2021 này, KBNN tỉnh Long An tập trung. Để thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm đã được giao một cách xuất sắc.

Thủ tục hoàn trả các khoản thu ngân sách nhà nước tại kho bạc ở Long An

Giấy tờ Thủ tục hoàn trả các khoản thu ngân sách nhà nước tại kho bạc ở Long An

Tất cả mỗi loại hồ sơ cần 1 bản (bản chính hoặc sao ý bản chính). Còn với riêng Chứng minh nhân dân, chứng nhận lực lượng vũ trang. Hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn khi dùng để xuất trình tại KBNN khi làm thủ tục là 1 bản gốc.

 • Trường hợp hòa trả tiền mặt trực tiếp tại các chi nhánh KBNN của cá nhân. Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Họăc chứng nhận lực lượng vũ trang nhân dân, hộ chiếu còn hạn sử dụng. Có thể bản sao hoặc bản chính giấy ủy quyền. Sao cho có thể nhận tiền hòa trả của cá thu ngân sách nhà nước.
 • Trường hợp hoàn trả qua tài khoản của người cần hoàn trả. KBNN thực hiện bắt đầu tiến hành hoàn trả theo lệnh cơ quan nhà nước thẩm quyền. Người được hoàn trả không cần gửi hồ sơ về KBNN.

Trình tự thực hiện Thủ tục hoàn trả các khoản thu ngân sách nhà nước tại kho bạc ở Long An

Nếu hoàn trả trực tiếp bằng tiền mặt tại KBNN:

 • KBNN nhận lệnh rồi hoàn trả khoản thu ngân sách. Từ cơ quan Nhà nước hoặc cơ quan thẩm quyền.
 • Cá nhân mang theo các giấy tờ cần thiết (ở mục trên). Và nhận tiền hoàn trả của người hoàn trả nhà nước. Để thực hiện thủ tục hoàn trả.
 • KBNN kiểm tra tính hợp pháp và hợp lệ. Cũng như đối chiếu thông tin của người được hoàn trả.

Nếu hoàn trả theo phương thức thanh toán không tiền mặt:

 • KBNN nhận lệnh hoàn trả thu Ngân sách nhà nước hoặc trả kiêm bù trừ. Do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định chuyển đến
 • KBNN kiể tra tính hợp pháp. Rồi thực hiện hạch toán hoàn trả và bù trừ ngân sách. Và chuyển tiền hoàn trả các khoản thu ngân sách của người nộp ngân sách.

Một số lưu ý làm Thủ tục hoàn trả các khoản thu ngân sách nhà nước tại kho bạc ở Long An

 • Chú ý các khoản thu chi Ngân sách của KBNN
 • Lưu ý kiểm tra kĩ càng tiền tệ khi có sai sót trong bước hoàn trả
 • Đem đủ giấy tờ cần thiết khi giao dịch trực tiếp

Tóm lại

Bên trên là những thông tin chia sẻ về địa chỉ, thủ tục tại kho bạc ở Long An. KBNN tỉnh Long An luôn nâng cấp bản thân để có thể phục vụ nhu cầu của người dân một cách tốt nhất. Song, chính những thành công trong năm dịch căng thẳng vừa qua đã chứng minh được điều đó. Và cũng chính nhờ thời đại kĩ thuật số tiên tiến như bây giờ.  Nhà nước đã nâng cấp những dịch vụ như KBNN nói riêng. Với các dịch vụ của Nhà nước nói riêng lên mức tốt nhất.

Tin liên quan