Tình hữu nghị giữa Cộng hòa Mozambique và Việt Nam ngày một bền chặt và càng phát triển. Hợp tác giữa hai nước được xem như “Chất keo tự nhiên” gắn bó giữa hai dân tộc. Nhiều hoạt động, chức năng và nhiệm vụ của Đại Sứ Quán Mozambique tại Việt Nam được quan tâm tìm hiểu. Đặc biệt là hoạt động xin Visa. Sau đây chúng tôi và các bạn hãy cùng tìm hiểu địa chỉ Đại Sứ Quán Mozambique tại Việt Nam nhé!

Cộng hòa Mozambique

Mozambique có tên chính thức là Cộng hòa Mozambique. Đây là một quốc gia nằm ở đông nam của châu Phi. Đất nước giáp với Ấn Độ Dương về phía đông và giáp với Tanzania về phía bắc. Bên cạnh đó giáp với Malawi và Zambia về phía tây bắc và giáp với Zimbabwe về phía tây. Đất nước giáp với Eswatini và Nam Phi về phía tây nam.

Vasco da Gama đã đến đây năm vào 1498. Cho đến năm 1505 quốc gia này đã bị Bồ Đào Nha chiếm làm thuộc địa.

Cộng hòa Mozambique với diện tích hơn 800.000 km2 và có dân số trên 29,5 triệu người. Đất nước Mozambique quả thực còn có nhiều khó khăn lạc hậu trong đời sống. Bởi nhiều năm tháng nội chiến. Nhưng bên cạnh đó đất nước có những điều mà nhiều người khi đặt chân tới đây đánh giá cao. Họ đều có thể cảm nhận là đất nước này có tiền năng phát triển.

Đất nước có với bờ biển dài cùng với nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Đây là vị trí địa chính trị quan trọng và có tiềm năng phát triển đất nước to lớn. Đất nước đã đang và tiếp tục thu hút sự quan tâm của các đối tác trong và ngoài khu vực.

Mối quan hệ giữa Mozambique và Việt Nam

Dù cách trở về địa lý và có nhiều sự khác biệt về ngôn ngữ cũng như văn hóa nhưng Việt Nam và Mozambique đã có nhiều điểm tương đồng. Cả hai đất nước đều tận dụng hiệu quả những vị trí địa kinh tế. Tận dụng những địa chiến lược hướng ra hai đại dương lớn của đất nước mình. Địa chỉ ở châu Á và châu Phi để mục đích phát triển.

Địa Chỉ Đại sứ quán Mozambique Tại Việt Nam

Cả hai nước vào thời gian trước đây cũng như ở hiện nay luôn có chung khát vọng. Đó là khát vọng độc lập, tự do và mong muốn xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh. Những nét tương đồng đó dần trở thành chất keo tự nhiên giúp gắn kết tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Khi Việt Nam vừa giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước vào 30/4/1975. Lúc đó Mozambique cũng bắt đầu hoàn tất quá trình đấu tranh và thoát khỏi ách thực dân của Bồ Đào Nha. Việc hai nước nhanh chóng thiết lập quan hệ ngoại giao vào 25/6/1975 đã là một chất keo tự nhiên gắn kết.

Từ đó, quan hệ đoàn kết gắn bó giữa hai bên từ trước đó bước sang một trang sử mới. Sau đó, việc Việt Nam mở Đại sứ quán tại Mozambique vào năm 1976 thể hiện quan hệ hữu nghị. Đây là sự coi trọng và mong muốn phát triển tốt quan hệ hữu nghị truyền thống. Phát triển gắn kết của ta với Mozambique nói riêng và từ đó là với các nước bạn bè truyền thống châu Phi nói chung.

Đại Sứ Quán Mozambique tại Việt Nam

Trong lịch sử dài đấu tranh dựng nước và giữ nước, nhân dân Mozambique và nhân dân Việt Nam luôn sát cánh và thể hiện ủng hộ lẫn nhau. Hai dân tộc lên án chế độ nô lệ. Hai nước đã cùng trải qua thời gian dài cùng đấu tranh và giải phóng dân tộc. Có điểm chung đó là cùng đi lên từ nghèo nàn, lạc hậu.

Cả hai đều đánh đổ chế độ thực dân, chế độ đế quốc. Cũng như Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng Mặt trận Giải phóng Mozambique đã lấy chủ nghĩa Mác Lênin làm nền tảng để thực hiện tư tưởng. Từ đó họ đã lãnh đạo nhân dân Mozambique đứng lên đấu tranh giành độc lập dân tộc thắng lợi.

Địa Chỉ Đại sứ quán Mozambique Tại Việt Nam

Địa chỉ của Đại Sứ Quán Mozambique tại Việt Nam cũng như các nước khác đều được đặt tại thủ đô của nước ta. Có địa chỉ cụ thể tại 305-308 tòa A2 Khu ngoại giao Vạn Phúc, 298 Kim Mã, thủ đô Hà Nội, Việt Nam.
– Điện thoại liên hệ: 024-62684888
– Fax: 024-62694999
– Email: mozconsulvn@yahoo.com
Bên cạnh đó, hoạt động làm Visa cũng được nhiều người quan tâm. Câu hỏi làm visa đi Mozambique ở đâu được nhiều người thắc mắc. Do hiện tại Việt Nam chưa có Đại Sứ Quán tại Mozambique. Bởi vậy nên việc làm visa Mozambique đôi khi sẽ gặp nhiều khó khăn cho Người Việt.

Tổng kết về Đại Sứ Quán Mozambique Tại Việt Nam

Vai trò của cơ quan Đại Sứ Quán chính là có trách nhiệm gửi các thông tin về nước. Họ gửi những thông tin về nước đó cho cho các đối tượng giữ vai trò thiết yếu trong nhiều lĩnh vực. Như về chính trị, kinh doanh, văn hóa. Từ đó giúp thúc đẩy sự phát triển về thương mại và thúc đẩy quốc tế hóa cho các công ty.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán cũng có những trách nhiệm là cung cấp thông tin các thông về con người, văn hóa, lịch sử, kinh tế, đất nước,… của đất nước cho quốc gia đang đặt trụ sở. Đặc biệt, đây là cơ quan tiếp nhận và sử lý những hồ sơ yêu cầu chứng nhận của lãnh sự hay hợp pháp hóa lãnh sự đất nước đó ở nước ngoài.

Như vậy, hy vọng qua bài viết chúng ta sẽ cùng nắm được địa chỉ Đại sứ quán Mozambique Tại Việt Nam nhé!

Tin liên quan