Trường THCS Thị trấn Tân Hưng tổ chức cuộc thi “Đọc sách vì tương lai”

Nhằm tôn vinh giá trị, khẳng định chắc chắn vai trò của sách trong việc học tập, rèn luyện và tăng trưởng kỹ năng và kiến thức xã hội cho học viên, trong thời hạn từ ngày 14/3 – 31/3/2022, Liên Đội Trường THCS Thị trấn Tân Hưng tổ chức triển khai cuộc thi “ Đọc sách vì tương lai ”, năm học 2021 – 2022. Ngay khi vừa tiến hành phát động, cuộc thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của phần đông những em học viên .

các em học sinh tham gia cuộc thi đều có niềm hứng thú, say mê đối với việc đọc sách

Dù bận rộn với việc học nhưng nhiều em học sinh vẫn tận dụng thời gian rãnh rỗi trước mỗi buổi học và giờ giải lao để đến thư viện đọc sách. Các đầu sách tại đây được Ban Tổ chức sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp theo từng khu vực và nội dung với nhiều thể loại sách phong phú như: Sách về Bác Hồ, các nhà khoa học; sách về biển đảo Việt Nam; gương người tốt việc tốt; sách, báo phục vụ nhu cầu học tập, nâng cao kiến thức, truyện tranh, sách giải trí phù hợp với lứa tuổi học sinh. Song song đó, nhân viên thư viện cũng cập nhật thường xuyên danh sách các loại sách mới lên bảng giới thiệu để các em thuận tiện trong việc tìm kiếm và đọc loại sách mình yêu thích.

Nhìn chung, hầu hết các em học sinh tham gia cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” đều có niềm hứng thú, say mê đối với việc đọc sách. Tham gia cuộc thi tại trường, trong khoảng thời gian ngắn ngủi từ 10 -15 phút mỗi buổi, các em tranh thủ đọc, cảm nhận, nắm bắt kiến thức và thông tin trong từng quyển sách. “Em rất thích đọc sách, nhất là sách về lịch sử. Ở nhà, em trang bị cho mình nhiều loại sách để bổ sung thêm kiến thức, phục vụ cho việc học tập và sách giải trí để giải tỏa căng thẳng, áp lực sau giờ học. Em thấy cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” này rất có ý nghĩa, giúp học sinh chúng em có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn, vì thế em luôn dành 3 – 4 buổi/tuần để đến thư viện đọc sách” – Em Nguyễn Hồ Vinh Quang, học sinh lớp 71 Trường THCS Thị trấn Tân Hưng cho biết cảm nghĩ của mình.


Thông qua cuộc thi nhằm góp phần gìn giữ và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường

Được biết, cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” là một hoạt động bổ ích và ý nghĩa, được Liên Đội Trường THCS Thị trấn Tân Hưng tổ chức thường xuyên hàng năm, nhằm tạo môi trường phát triển phong trào đọc sách và văn hóa đọc; giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng, kiến thức và khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em, nhất là trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Ngay sau khi kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ tổ chức trao giải cho các em học sinh có tổng thời gian tham gia đọc sách nhiều nhất. Phần thưởng tuy không lớn nhưng sẽ là niềm khích lệ, động viên, khuyến khích các em tiếp tục giữ gìn và phát huy thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng./.

Duy Phước –  Trúc Quyên

Source: https://evbn.org
Category : blog Leading