Dẫn chứng hay về ước mơ

 1. “Phương trình Hạnh phúc = Dùng tâm trí để mơ + Dùng tất cả sức lực để theo đuổi ước mơ đó”.

  (Albert Einstein)

 2. “Người nghèo nhất không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ”

  (“Nếu biết trăm năm là hữu hạn” – Phạm Lữ Ân)

 3. ”Chúng ta đừng bao giờ ngưng ước mơ. Ước mơ cung cấp dinh dưỡng cho linh hồn, cũng như một bữa ăn cho cơ thể”.

  (“Nhà giả kim” – Paulo Coelho)

 4. ”Một người phải có ít nhất một ước mơ, có một lí do để mạnh mẽ. Nếu như trong lòng không có nơi chốn dừng chân, vậy thì đi đến đâu cũng là lang thang cả”.

  (Tam Mao)

 5. “Ước mơ của chúng ta luôn cần một đôi cánh vững vàng nâng đỡ. Đôi cánh đó tên là độc lập, kiên cường, thực lực, nhẫn nại, kiên trì”

  (“Đừng chọn an nhàn khi còn trẻ” – Cảnh Thiên)

 6. Anna Pavlova – nghệ sĩ ba lê nổi tiếng. Cả cuộc đời bà đã cố gắng không ngừng nghỉ để thực hiện ước mơ đi vòng quanh thế giới và đem Ba lê đến với những người chưa bao giờ được thưởng thức. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, bà yêu cầu được mặc bộ váy mà bà vẫn mặc khi biểu diễn vở “Cái chết của con thiên nga”. Vào đêm diễn ra buổi biểu diễn tiếp theo của bà trên sân khấu ở Hague, người ta để duy nhất một chiếc đèn chiếu tỏa ánh sáng xuống một điểm dành cho diễn viên ba lê để tưởng nhớ Anna Pavlova. Vòng tròn ánh sáng trống không như muốn nói lên rằng: Sân khấu ba lê thế giới đã chịu một mất mát lớn lao như thế nào khi phải vĩnh biệt nữ hoàng của nó.

 7. “I have a dream” (Tôi có một ước mơ) đã trở thành bất hủ, được lặp đi lặp lại trong bài biểu diễn của mục sư M. Luther King.Trong bài diễn văn, Luther King đã nói lên ước mơ cháy bỏng của mình cho một tương lai của nước Mỹ, tương lai mà ở đó, người da đen và người da trắng được đối xử bình đẳng, chung sống hoà thuận.

 8. Susan Boyle, giọng ca thiên thần nước Anh, đam mê ca hát cho cô nghị lực sống. Susan được sinh ra khi mẹ cô đã 47 tuổi. Ca sinh nở khó khăn gây ảnh hưởng tới não vì thiếu oxy và thai nhi được chẩn đoán sẽ gặp khó khăn trong học tập sau này, cô hay bị bắt nạt ở trường và bị mọi người chế giễu vì vẻ xấu xí của mình. Trước những khó khăn của cuộc đời cô vẫn giữ vững niềm đam mê âm nhạc, ước mơ trở thành ca sĩ. Với ca khúc “I Dreamed a dream”, giọng ca thiên thần của cô đã chạm vào trái tim hàng triệu khán giả.

 9. “Bạn phải làm những gì bạn mơ ước, ngay cả khi bạn đang sợ”

  (Arianna Huffington)

 10. “Giấc mơ không phải là những gì bạn thấy khi say ngủ. Đó là những thứ khiến bạn không thể chợp mắt”

  (A.P.J. Abdul Kalam)