Huyndai là cái tên đã không còn xa lạ gì khi nó có mặt trên khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Sự phát triển, tầm ảnh hưởng toàn cầu của Huyndai khiến người ta nhớ đến nhà sáng lập đã có công đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng một nền móng cho Huyndai thật vững chắc.

Nhà sáng lập đó không ai khác chính là Chung Ju-Yung. Câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của nhà sáng lập Huyndai sẽ được chúng tôi gửi tới bạn đọc trong bài viết ngay sau đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Chung Ju-yung là ai?

Chung Ju-Yung (1915 – 2001) là một nhà tư bản công nghiệp, doanh nhân, tỷ phú và nhà từ thiện người Hàn Quốc. Ông được biết đến với vai trò là nhà sáng lập của Tập đoàn Công nghiệp năng Huyndai, tiền thân của Tập đoàn Huyndai lớn mạnh bây giờ.

Tập đoàn đa quốc gia mà Chung Ju-Yung có công gây dựng có quy mô lớn thứ 2, chỉ sau Tập đoàn SamSung ở xứ sở kim chi. Chung Ju-Yung là một trong những nhà công nghiệp đi tiên phong về lĩnh vực xe hơi, là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn bậc nhất đối với nền kinh tế Hàn Quốc nói chung cũng như có những đóng góp cá nhân to lớn trong quá trình phục hưng nền kinh tế Hàn Quốc .

Tóm tắt tiểu sử

Chung Ju-Yung sinh ra là con cả trong một gia đình nông dân nghèo có đến 8 người con tại Asan thuộc Tongchon (Bắc Triều Tiên). Gia cảnh nghèo khó nên Chung Ju-Yung phải gác lại con đường học vấn khi mới ở bậc Tiểu học để phụ giúp gia đình.

Sau một thời gian làm ruộng, Chung Ju-Yung lại làm công nhân xe lửa. Chung Ju-Yung luôn nung nấu trong lòng ý định “Nam tiến” để mong có cơ hội việc làm tốt hơn. Sau 2 lần trốn nhà không thành công, năm 16 tuổi, Chung Ju-Yung đã phải bán trộm một con bò của cha để làm lộ phí cho cuộc “tẩu thoát” lần thứ 3 này.

Tại Seoul, Chung Ju-Yung được nhận vào một cửa hàng gạo làm chân sai vặt và giao hàng cho khách. Sau những ngày tháng làm công ăn lương, chịu khó chắt chiu dành dụm, ông đã có đủ tiền để mở cửa hàng gạo riêng cho mình.

Tại thời điểm quân đội Nhật chiếm đóng Triều Tiên, việc một người địa phương sở hữu một doanh nghiệp thực phẩm như Chung Ju-Yung được coi là bất hợp pháp. Chung Ju-Yung đã phải tự mình đánh xe giao hàng như thể làm công cho người khác để qua mắt lính Nhật.

Sự nghiệp

– Năm 1940, Chung Ju-Yung mở một Gara sửa xe bằng cách vay tiền bạn dù khi đó, ông chẳng biết chút gì về cơ khí hay xe hơi cả. Phương tiện gắn bó quen thuộc với Chung Ju-Yung chỉ là một chiếc xe đạp. Và rồi, gara này của Chung Ju-Yung cuối cùng phải đóng cửa.

– Năm 1946, sau khi Nam – Bắc Triều Tiên chính thức chia cắt, Chung Ju-Yung mở lại doanh nghiệp sửa xe, đặt tên là Huyndai. Sau đó 1 năm, Chung Ju-Yung tiếp tục thành lập Huyndai Civil Industries với 11 nhân viên trong đó có một kỹ sư vốn là giáo viên kỹ thuật cơ khí. Nhờ phiên dịch viên tiếng Anh tài năng là em trai Chu In-yung của mình, Chung Ju-Yung đã thương thảo thành công nhiều hợp đồng xây dựng với quân đội Mỹ tại Hàn Quốc.

– Thời điểm năm 1953, khi Chiến tranh Triều Tiên kết thúc, Huyndai Construction đã vươn lên trở thành một trong những công ty xây dựng lớn nhất Hàn Quốc. Ông chủ Huyndai lúc này đã bắt đầu tính đến những dự án quy mô lớn hơn, được mời dự thầu trong nhiều công trình chính phủ, đặc biệt dưới thời Park Chung Hee. Chủ tịch Chung lúc đó dù đã là một doanh nhân nổi tiếng và giàu có nhưng vẫn làm việc cần mẫn đến tối mịt và đi bộ 5 km từ văn phòng về nhà.

– Năm 1976, Huyndai tung ra mẫu xe hơi đầu tiên hiệu Pony và 10 năm sau, Huyndai đã xuất khẩu chiếc xe hơi đầu tiên sang Mỹ. Đầu thập niên 70 của thế kỉ trước, Huyndai bành trướng mạnh. Ông đưa vợ, 8 con trai và một con gái của mình vào Tập đoàn.

Khi Huyndai bắt đầu tham gia vào công nghiệp đóng tàu, Chung Ju-Yung đã rất nhiều lần bị từ chối khi đến các ngân hàng trong và ngoài nước để vay vốn. Cuối cùng, ông đã vay được 50 triệu USD từ ngân hàng Barclays ở Anh khi cho họ thấy tiềm năng vốn có của ngành công nghiệp đóng tàu ở Triều Tiên hẳn có thể tiến xa từ lâu nếu không bị triều đại Chosun cản trở bằng việc đưa ra tờ tiền 500 won có hình con tàu mà người Triều Tiên từng đóng vào thế kỉ XVI.

– Cuộc khủng hoảng dầu mỏ năm 1973 lại chính là một trong những bệ phóng đưa Huyndai vào danh sách những tập đoàn khổng lồ trên thế giới. ông chủ Huyndai nhanh chóng nhận ra cơ hội kinh doanh tại vùng vịnh. Trước những năm 1970, Hàn Quốc chưa có con tàu nào lớn hơn 10 nghìn tấn nhưng với những lời giới thiệu về Huyndai của Tổng thống Park Chung Hee đã đem lại một hợp đồng đầu tiên là 2 tàu dầu 240 nghìn tấn đặt từ Hy Lạp, tiếp đó là Hong Kong và Nhật.

– Đến cuối thập niên 1980, Huyndai đã trở thành nhà đóng tàu lớn nhất thế giới nhờ việc Chính phủ Hàn Quốc ra lệnh tất cả dầu nhập từ Trung Đông phải được chở bằng tàu dầu của Hàn Quốc năm 1975.

– Huyndai đã trở thành doanh nghiệp gia đình lớn nhất Hàn Quốc trong thập niên 1980.  Từ Huyndai Engineering (xây dựng), Huyndai Motors (xe hơi), Huyndai Merchant Marine (đóng tàu), Chủ tịch Chung thành lập Huyndai Electronics trở thành nhà sản xuất chip vi tính lớn thứ nhì thế giới chỉ không đầy 10 năm sau.

– Năm 1985, Chung Ju-Yung giao trách nhiệm cho người em trai Chung Se-Yung thành lập một nhà máy xe tại Mỹ. 1 năm sau, những chiếc Huyndai Excel đầu tiên với thiết kế phong cách Ý và động cơ Mitsubishi bắt đầu lăn bánh trên xa lộ Hoa Kì.

Thành tựu

Chung Ju-Yung được tặng Huy chương từ Nữ hoàng Anh Elizabeth II với thành tích đầy thuyết phục.

– Năm 1982, Chung Ju-Yung trở thành doanh nhân không phải người Mỹ đầu tiên được nhận bằng Tiến sỹ danh dự về kinh thương từ Đại học George Washington.

Chung Ju-Yung là người liên tiếp giữ ghế Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc trong gần một thập niên và là một trong những người tham gia đàm phán giúp Seoul giành được quyền đăng cai Thế vận hội1988.

Chung Ju-Yung cũng ôm mộng chính khách khi năm 1992, với tài sản cá nhân 4 tỷ USD là người giàu nhất Hàn Quốc thời điểm đó, ông tuyên bố tranh cử Tổng thống. Sự nghiệp chính trị của Chung Ju-Yung có lẽ đã còn tiến xa hơn nếu không gặp rào cản là những quy kết của Chính phủ Kim Young-sam về việc Chung Ju-Yung dùng quỹ công cho chiến dịch vận động tranh cử năm đó.

Trong suốt cuộc đời mình, giấc mơ trở về quê cha đất tổ luôn là nỗi ám ảnh với Chung Ju-Yung. Năm 1998, ông là công dân Hàn Quốc đầu tiên bước qua biến giới Triều Tiên mà không có quân đội đi kèm. Ông dắt theo 1 con bò trong 1001 con bò tặng nông dân làng Asan băng ngang qua giới tuyến Bàn Môn Điếm để “trả lại” cha mình món nợ đầy nước mắt năm xưa.

Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi về cuộc đời, sự nghiệp của nhà sáng lập Huyndai Chung Ju-Yung. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

 

Tin liên quan