Bảng Xếp Hạng Top 10 Thủ Môn Xuất Sắc Nhất Châu Á

Tuy Châu Á còn thua Châu Âu về những kĩ năng hay các chiến thuật ở trong bóng đá rất nhiều. Nhưng thực sự thì Châu Á đang rất nỗ lực để có thể ngày càng vươn mình xa hơn và được tham dự nhiều giải đấu lớn hơn. Một đội bóng sẽ có tối đa là 11 người và người đặc biệt không thể thiếu trong số đó chính là thủ môn. Chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc về những thủ môn có kĩ năng xuất sắc vượt bậc của các đội bóng, đặc biệt là Châu Á. Sau đây, hãy cùng tham khảo bảng xếp hạng top 10 thủ môn xuất sắc nhất Châu Á.

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất của Châu Á

Bình thường trong một đội bóng, bạn sẽ quan tâm đến ai nhiều nhất trong đội hình. Chắc chắn chính là thủ môn của đội bóng đó rồi. Vai trò chính của người thủ môn là bảo vệ khung thành đội của đội mình và ngăn cản phía đối phương ghi bàn thắng. Thủ môn chính là cầu thủ duy nhất ở trong đội được phép chạm bóng bằng bàn tay và cánh tay ở trong trận đấu. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về những thủ môn xuất sắc nhất của Châu Á.

Ignatiy Nesterov của Uzbekistan

Ignatiy Mikhailovich Nesterov có tên tiếng Nga là Игнатий Михайлович Нестеров. Anh được sinh vào ngày 20 tháng 6 năm 1983 ở Samarkand. Anh là thủ môn người gốc Nga. Nhưng hiện tại đang thi đấu cho Lokomotiv Tashkent.

Thủ môn Ignatiy Nesterov của quốc gia Uzbekistan

Lee Won Jae của Hàn Quốc

Lee Woon-jae là một cựu thủ môn bóng đá người Hàn Quốc.Anh được sinh vào ngày 26 tháng 4 năm 1973. Anh ấy là một phần của các chiến dịch FIFA World Cup 1994, 2002, 2006 và 2010 của Hàn Quốc. Đặc biệt, anh cùng với Mark Schwarzer- một trong hai cầu thủ của Châu Á duy nhất được đề cử với danh hiệu là Thủ môn xuất sắc nhất thế giới của IFFHS trong thế kỷ 21.

Đặng Văn Lâm của Việt Nam

Đặng Văn Lâm là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nhưng khá trẻ. Anh được sinh vào ngày 13 tháng 8 năm 1993. Tuy anh là người Việt Nam mang hai dòng máu Việt-Nga nhưng anh rất giỏi vì anh đang thi đấu với vị trí là thủ môn cho câu lạc bộ Cerezo Osaka tại J1 League của quốc gia Nhật Bản và đội tuyển bóng đá quốc gia của Việt Nam.

Lionel Lewis của Singapore

Lionel Lewis là cầu thủ bóng đá người Singapore sinh ngày 16 tháng 12 năm 1982 nhưng hiện tại đã nghỉ hưu. Anh đã từng chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia của Singapore với vị trí là thủ môn. Anh ấy cũng đã từng chơi cho Home United từ năm 2004 cho đến năm 2012. Không những vậy, anh cũng từng chơi cho Geylang United và Young Lions trong những năm đầu tiên của anh ấy.

Alireza Beiranvand của Iran

Alireza Safar Beiranvand là cầu thủ bóng đá khá trẻ người Iran sinh ngày 21 tháng 9 năm 1992. Anh đã được thi đấu với vị trí là thủ môn cho câu lạc bộ Royal Antwerp ở giải vô địch của Bỉ và đội tuyển bóng đá quốc gia của Iran.

Kawin Thamsatchanan của Thailand

Kawin Thamsatchanan hay còn có tên là Tong, được sinh ngày 26 tháng 1 năm 1990. Anh là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp gốc Thái Lan và được chơi với vị trí thủ môn cho câu lạc bộ giải hạng B của Bỉ Oud-Heverlee Leuven và đội tuyển bóng đá quốc gia của Thái Lan.

Thủ môn Kawin Thamsatchanan của quốc gia Thailand

Ali Al-Habsi của Oman

Cầu thủ Ali Al- Habsi được sinh vào ngày 30 tháng 12 năm 1981 ở Oman. Anh là thủ môn có rất nhiều năm được giữ băng đội trưởng của đội tuyển của quốc gia Oman. Anh đã bắt đầu sự nghiệp tại câu lạc bộ ở quê nhà. Đến năm 2002, Al-Habsi đã thi đấu cho câu lạc bộ Al-Nasr SC. Chỉ 1 năm sau, Al-Habsi bắt đầu có cuộc phiêu lưu ở Châu Âu. Đây chính là khu vực gắn liền với đa số phần lớn sự nghiệp của anh ấy.

Khairul Fahmi Che Mat của Malaysia

Cầu thủ Khairul Fahmi Che Mat là cầu thủ bóng đá rất chuyên nghiệp. Hiện anh đang chơi ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ của Malaysia Melaka United. Ở trong câu lạc bộ này, anh ấy vừa là đội trưởng vừa là cầu thủ của đội tuyển của quốc gia Malaysia. Anh cũng là từng cựu thành viên đội tuyển của U23 Malaysia và cả U20 Malaysia.

Kawaguchi Yoshikatsu của Nhật Bản

Thủ môn Kawaguchi Yoshikatsu được sinh vào ngày 15 tháng 8 năm 1975 ở Nhật Bản), anh chính là cựu thủ môn bóng đá người Nhật Bản. Anh đã được tham gia tận 4 kỳ World Cup liên tiếp của đội tuyển Nhật Bản. Theo ông Okada, ông cần cầu thủ Kawaguchi là ở kinh nghiệm dày dặn, chuyên nghiệp. Anh có tư chất thủ lĩnh ở cả trong lẫn ngoài sân cỏ để tham dự World Cup 2010. Cầu Thủ Kawaguchi sau đó đã được mang băng đội trưởng của đội tuyển trong quá trình tập luyện vào ngày 21 tháng 5 năm 2010.

Neil Etheridge của Philippines

Neil Leonard Dula Etheridge được sinh vào ngày 7 tháng 2 năm 1990. Anh là cầu thủ của Philippines với vai trò thủ môn. Anh đã gia nhập vào Fulham Academy sau khoảng 3 năm làm cầu thủ thực tập ở câu lạc bộ Chelsea. Anh đã chơi lần đầu cho câu lạc bộ Fulham ở UEFA Europa League trong trận đấu với câu lạc bộ Đan Mạch Odense BK. Anh là cựu cầu thủ của học sinh Anh quốc tế, hiện anh đang đại diện cho đội tuyển bóng đá của quốc gia Philippines ở cấp quốc tế. Được biết, anh là cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên dự Premier League.

Hình ảnh của thủ môn Neil Leonard Dula Etheridge

                   Xem thêm: Xếp Hạng 10 Thủ Môn Xuất Sắc Nhất Đông Nam Á

KẾT LUẬN

Qua bài viết này, mọi người có thể tham khảo để biết thêm được nhiều thông tin về những thủ môn xuất sắc nhất Châu Á. Những thủ môn như một thiên thần bảo vệ khung thành vậy đó. Hãy cùng xem và nhận xét nhé.