Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH4 Tiểu học nằm trong hệ thống 45 bài thu hoạch của chương trình bồi dưỡng thường xuyên của giáo viên các trường cấp 1. Bài thu hoạch module này sẽ là căn cứ thể hiện kết quả học tập và tiếp thu kiến thức của giáo viên trong khóa học bồi dưỡng. Trong bài viết dưới đây, EVBN xin đưa mẫu bài thu hoạch chuẩn cho module học số 4. Mời thầy cô tải bài viết về tham khảo.

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH4 Tiểu học

Bài thu hoạch module này chứa những nội dung liên quan đến vấn đề “Môi trường dạy học lớp ghép” tại các cơ sở giáo dục Tiểu học. Hiện nay không ít các trường Tiểu học phải tiến hành dạy học lớp ghép  do thiếu hụt về cơ sở vật chất hoặc do một số lý do tác động bởi ngoại cảnh. Việc dạy học lớp ghép phải tiến hành như thế nào để mang lại hiệu quả, không gây hiệu ứng tiêu cực cho các em học sinh và cả các giáo viên? Những vấn đề liên quan đến công tác này sẽ được nhắc đến trong nội dung bài thu hoạch module 4.

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH4

Lớp ghép là trường hợp thường thấy ở các trường miền núi

Lớp ghép là một lớp học trong đó học sinh không phải có cùng một bậc học (không cùng một cấp lớp). Hiện nay đa số các trường Tiểu học thường ghép lớp 1 với lớp 2 là chủ yếu bởi ở 2 độ tuổi này có sự tương đồng về tâm lý và không quá cách bậc về trình độ. Trường hợp học ghép lớp thường thấy ở những trường có ít học sinh, hoặc nhân lực đào tạo ít như vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn… Giáo viên khi tiến hành dạy lớp ghép cần có kế hoạch giảng dạy từ trước với việc lên chương trình cho từng nhóm học sinh, tạo điều kiện tối đa để các em dễ tiếp thu kiến thức nhất.

Trong trường hợp phải dạy lớp ghép, việc tạo được một môi trường dạy học tích cực là việc rất quan trọng và không hề dễ dàng. Trong nội dung bài thu hoạch module 4 mẫu mà chúng tôi đưa ra sẽ có những giải pháp để áp dụng phương pháp dạy học tích cực theo từng nhóm học sinh; các cách để thầy cô tạo được một môi trường giáo dục tích cực cho các em học sinh của mình.

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH4 file word

Sau đây, EVBN đã đăng tải nội dung bài thu hoạch mẫu cho module TH4 dưới dạng file word. Thầy cô có thể tải về để tham khảo thêm cách thức triển khai nội dung module cũng như những giải pháp cụ thể mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Đương nhiên, một bài thu hoạch tốt không chỉ cần có đầy đủ kiến thức đã được học mà phải có cả những kiến thức thực tế.

Thầy cô nên căn cứ vào hoàn cảnh môi trường dạy học hiện tại của mình để đưa ra những kiến nghị nhằm phục vụ tốt công tác giảng dạy nói chung và dạy học lớp ghép nói riêng. Các sáng kiến của thầy cô luôn là cơ sở để chúng ta có những cuộc cải cách giáo dục sát thực và đúng đắn nhất, giúp phát triển một nền giáo dục bền vững và hiệu quả.

Nội dung Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH4

Phần đầu của bài thu hoạch nói về môi trường dạy học lớp ghép

Bài thu hoạch BDTX module TH4

Thầy cô cũng có thể tham khảo trọn bộ 45 bài thu hoạch BDTX Tiểu học đủ 45 module tại đây.

Tin liên quan