Bạch dương là gì ? Giải mã tử vi cung Bạch Dương đầu đủ chi tiết nhất

Bạn đã thắc mắc về tính cách, thế mạnh của mình là gì chưa ? Với sự phát triển của khoa học ngày nay việc đó đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ở phương tây họ đã phát hiện ra rằng ngày tháng sinh tương ứng với mỗi cung hoàng đạo. Tổng công có 12 cung tất cả và mỗi cung đều có sứ mệnh riêng cho mình. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cung mang trong mình lòng can đảm, nhiệt huyết. Đó chính là cung Bạch Dương.

cung Bạch Dương

Giới thiệu chung về cung Bạch Dương

Sơ yếu lý lịch cung Bạch Dương

Bạch Dương hay Dương cưu có tên gọi tiếng anh là Aries. Để nhận dạng Bạch Dương là người sinh vào 21/3 – 19/4. Đây là cung đầu tiên của trong các cung hoàng đạo hoàng đạo. Biểu tượng của cung Bạch Dương là con cừu đực với một bộ lông vàng. Bạch Dương thuộc hệ Lửa và là một trong bốn cung Thống lĩnh. Bạch Dương có sao chiếu mệnh là Hỏa Tinh và Diêm Vương Tinh chịu sự ảnh hưởng từ Mặt Trời. Cung Bạch Dương là cung đứng đầu biểu trưng cho sự sống và ánh sáng. Bạch Dương là biểu tượng cho sự hy sinh và chung thủy.

Truyền thuyết

Theo thần thoại Hy Lạp, vua Athamas có con trai Phrixus và con gái Helle với người vợ đầu Nephele. Vì ham mê nhan sắc nên khi chán vợ, ông đã đuổi Nephele đi để cưới Ino. Sau khi có con với nhà vua, Ino vô cùng ghen với con đầu của Nephele. Bà ta  tìm đủ mọi cách để con mình được kế vị ngôi vua. Ino lên kế hoạch khiến mùa màng không thể nảy mầm và đổ tội cho hai con của Nephele. Đó là nguồn gốc hiểm họa cần nhà vua phải tế thần bọn trẻ. 

Rất may mắn mẹ của hai đứa trẻ là Nephele đã phái đến một người bảo vệ. Người đó đội lốt con cừu có bộ lông vàng  được gọi là Aries do thần Zeus tặng cho. Con cừu cõng Phrixus và Helle ngồi trên lưng và bỏ chạy khỏi Hy Lạp, bay qua đại dương. Thật không may Helle bị rơi chết ở một eo biển. Chỉ còn Phrixus sống sót và được con cừu đưa đến vương quốc Colchis ở châu Á xa xôi. Để tạ ơn thần Zeus, chàng đã tế lễ con cừu và trưng bộ lông cừu ở vị trí đặc biệt. Nơi đó có con rồng không ngủ canh giữ tại Colchis. Còn thần Zeus đem Aries lên bầu trời làm chòm sao để vinh danh lòng can đảm.

Biểu tượng

Bạch Dương nổi bật với hình ảnh con cừu đực. Biểu tượng đó tượng trưng cho lòng dũng cảm và không bao giờ lùi bước trước bất kỳ đối thủ nào.

Phẩm chất

Bạch Dương thường là người rất sung mãn với sức mạnh thể chất tuyệt vời. Đứng trước đối thủ mạnh, tình thế khó khăn đến nhường nào Bạch Dương cũng không hề sợ hãi. Họ có trái tim nhân hậu, sự thơ ngây và đôi khi rất tin người.

Vì thế cho dù có bị lừa gạt thì Bạch Dương vẫn sẽ tha thứ cho những sai lầm của người khác. Và cho có thất vọng, muộn phiền đến chừng nào Bạch Dương vẫn sẽ gieo mầm tin tưởng. Bạch Dương sống rất lạc quan, thích mang lại niềm vui cho mọi người xung quanh mình.

Giải mã tử vi cung Bạch dương

Tính cách

Biểu tượng cừu trắng đầu đàn đã nói nên những tính cách cơ bản của người thuộc cung Bạch Dương. Trong

Trong đàn cừu, con đầu đàn luôn phải gồng mình chiến đấu với những con cừu khác chống đối. Để trở thành người đứng đầu và khiến cho tất cả các con còn lại phải kính nể. Những người thuộc cung Bạch Dương có tài lãnh đạo mọi người, không thích nghe theo lời của ai khác.

Những người thuộc chòm sao này đôi hay muốn thể hiện mình là người giỏi nhất. Những người thuộc cung Bạch Dương luôn sẵn sàng chiến đấu, đón nhận thử thách, khó khăn mà không hề nao núng. Dường như trong họ luôn có ý chí chiến đấu và có một trái tim rực lửa.

Tình yêu

Trong cuộc sống tình yêu rất đa dạng bao gồm cả tình yêu đối với gia đình, bạn bè, con cái… Đối với những người con của mình, Bạch Dương có một trái tim cảm ấm áp,  yêu thương, chăm sóc chu đáo. Họ như một tấm khiên bảo vệ cho những đứa trẻ trong suốt cuộc đời.

Những người thuộc cung Bạch Dương là người thích sự lãng mạn. Họ có niềm tin mãnh liệt vào tình yêu đích thực trong cuộc sống. Họ luôn tìm kiếm cho mình những nàng công chúa, chàng hoàng tử như trong câu truyện cổ tích, tìm kiếm cho mình một chuyện tình đẹp như mơ. Có những lúc Bạch Dương sẽ rơi trạng thái hụt hẫng, thất vọng khi những hoang tưởng bị sụp đổ. Họ luôn phải đối mặt với những áp lực ở cuộc sống thực tại, lo toan trong công việc.

Sự nghiệp

Sự nghiệp là lĩnh vực nổi bật của Bạch Dương. Những người thuộc chòm sao này đều có đặc điểm chung là làm việc rất hiệu quả và sáng tạo. Họ không bao giờ hài lòng về những gì đã làm, họ luôn cố gắng vươn cao hơn nữa trong sự nghiệp, vươn tới những ước mơ hoài bão lớn hơn. Bạch Dương có tài năng bẩm sinh đó là rất giỏi lãnh đạo mọi người.

Đứng trước những khó khăn thử thách, Bạch Dương không hề sợ hãi. Ngược lại họ thấy rất thú vị, có thêm hưng phấn và quyết tâm chinh phục khó khăn. Lửa trong Bạch Dương là đại diện cho tinh thần quyết chiến, khao khát giành được thắng lợi. Càng phải cạnh tranh, Bạch Dương càng tỏa sáng. Những lĩnh vực phù hợp với tính cách của người thuộc chòm sao này là: Bất động sản, kinh doanh, nhà lãnh đạo, nhà chính trị…

Gia đình và bạn bè

Trong cuộc sống Bạch Dương có rất nhiều loại bạn bè do sự hòa đồng, hài hước của mình. Tuy nhiên để kết bạn được với chòm sao này phải chung sở thích, tính cách với họ. Bạch Dương thích những con người thẳng thắn, thật thà, không ưa nịnh hót. Trong đời sống gia đình, Bạch Dương là người tình cảm, luôn bộc lộ sự quan tâm của mình với mọi người xung quanh.