Venezuela lập kỷ lục Guinness về chuỗi chocolate dài nhất thế giới | Ẩm thực | Vietnam+ (VietnamPlus)

Venezuela lap ky luc Guinness ve chuoi chocolate dai nhat the gioi hinh anh 1

Hàng nghìn thanh chocolate được xếp nối tiếp thẳng hàng với tổng chiều dài 854m trên đại lộ Nueva Jerusalén. (Nguồn: laverdaddemonagas.com)

Ngày 20/4, Venezuela được ghi nhận thêm một kỷ lục Guinness mới về chuỗi chocolate dài nhất thế giới, được lập tại huyện Caripito, thuộc bang Monagas, tại phía Đông Bắc quốc gia Nam Mỹ này.

Quỹ Fundatierra – đơn vị tài trợ và thực hiện kỷ lục trên, cho biết tổ chức Guinness đã ra văn bản chứng nhận kỷ lục do 4.289 thanh chocolate xếp nối tiếp thẳng hàng với tổng chiều dài 854m, nối dài từ tượng đài nhà giải phóng Simón Bolívar tới tượng Trái tim thiêng Jesus Christ, trên đại lộ Nueva Jerusalén tại trung tâm của Caripito.

[“Đầu bếp robot” làm bánh hamburger chay tại nhà hàng ở Israel]

Tổng cộng 607 người đã tham gia xếp các thanh chocolate vào vị trí để tạo nên kỷ lục trên hôm 17/4. Kết quả cuối cùng đã vượt xa mục tiêu ban đầu là lập kỷ lục với chỉ hơn 2.000 thanh chocolate được xếp nối tiếp liên tục.

Tổ chức Guinness cũng đã đăng thông điệp chúc mừng Venezuela với kỷ lục mới này.

Fundatierra và Caripito hiện đang nắm giữ ba kỷ lục Guinness thế giới khác đều liên quan tới chocolate, đó là đồng tiền chocolate lớn nhất – lập năm 2015 với cân nặng 874kg, đường kính 2,4m và dày 20cm; buổi thử chocolate đông người nhất – lập năm 2016 với 600 người tham gia; và bức mosaico bằng chocolate lớn nhất – lập năm 2017 với chiều dài gần 19m.

Mục đích của các kỷ lục này là nhằm quảng bá cây cacao, nguyên liệu để làm chocolate và sản phẩm nông nghiệp hàng đầu với danh tiếng về chất lượng của vùng Caripito./.

Venezuela lap ky luc Guinness ve chuoi chocolate dai nhat the gioi hinh anh 2

Hơn 600 người đã tham gia xếp các thanh chocolate vào vị trí. (Nguồn: maturinnews.com)

Lê Hà (TTXVN/Vietnam+)