Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn – mã trường, điểm chuẩn, học phí,…

Bạn đang tìm hiểu về Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn? Hãy cùng Ms Hoa TOEIC tìm hiểu về thông tin chung, mã ngành, các ngành, điểm chuẩn, học phí,… của trường đại học khoa học xã hội và nhân văn – USSH nhé!

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – USSH là một trong những trường đại học thuộc thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. USSH là sự tiếp nối của trường Đại học Văn khoa mùa Thu sao vàng tháng Tám, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội và trường Đại học Quốc gia Hà Nội hướng tới mục tiêu trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu tiên tiến, mang trong mình sứ mệnh “đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và sáng tạo, đồng thời truyền bá tri thức về khoa học xã hội & nhân văn”

Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn tổng hợp nhũng điều cần biết

>>> TÌM HIỂU THÊM

Giới thiệu chung về trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – USSH

– Ngày 10/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 45/SL về việc thành lập Ban Đại học Văn khoa – tiền thân của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Tuy nhiên, ngày 03/11/1945 Bộ trưởng Bộ Quốc gia Giáo dục ký Nghị định tiếp nối Sắc lệnh số 45/SL và đã xác định lại cũng như thay đổi danh xưng là Trường Đại học Văn khoa.

– Ngày 15/11/1945, lễ khai giảng đầu tiên của Trường ĐH Quốc gia Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh làm chủ tọa được tổ chức tại trụ sở của ĐH Đông Dương (cũ). Trường gồm 5 ban: Y khoa, Văn khoa, Khoa học, Chính trị Xã hội, Mỹ thuật, trong đó GS Đặng Thai Mai làm Giám đốc Ban Văn khoa do, bao gồm 10 khoa được xếp thành 4 chuyên khoa: Việt học, Hán học, Triết lý, Sử ký – Địa dư học.

Giới thiệu chung Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn

– Ngày 5/6/1956, Chính phủ Việt Nam đã ra Quyết định số 2183/TC về việc thành lập Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội trên cơ sở trường tiền thân các (Đại học Khoa học, Đại học Khoa học cơ bản, Đại học Văn khoa, Dự bị Đại học Liên khu IV), và trở thành trường ĐH khoa học cơ bản đầu tiên (khoa học tự nhiên – khoa học xã hội & nhân văn) tại miền Bắc Việt Nam ngay khi hòa bình được lập lại.

– Ngày 10/12/1993, Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã ký Nghị định 97/CP thành lập ĐH Quốc gia Hà Nội, trong đó Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng được xây dựng trên cơ sở các đơn vị đào tạo & nghiên cứu về khoa học xã hội và nhân văn của Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội.

– Tháng 9/1995, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã chính thức được thành lập và trở thành đơn vị độc lập trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. GS.TS Phùng Hữu Phú – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội là Hiệu trưởng đầu tiên của Nhà trường.

Mã trường đại học xã hội và nhân văn

– Mã trường: QHX
– Website: https://ussh.vnu.edu.vn/
– Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
– Logo trường

Logo trường đại học khoa học xã hội và nhân văn

Mã ngành và các ngành đại học xã hội và nhân văn

Mã ngành và các ngành trường đại học khoa học xã hội và nhân văn

Mã ngành và các ngành trường đại học khoa học xã hội và nhân văn

>>> BỎ TÚI THÊM KIẾN THỨC

Trường tổ chức thi xét tuyển các khối: A00 (Toán – Lý – Hóa), C00 (Văn – Sử – Địa), D01 (Toán – Văn – Anh), D03 (Toán – Văn – tiếng Pháp), D04 (Toán – Văn – tiếng Trung), D06 (Toán – Văn – tiếng Nhật), D78 (Văn – Khoa học xã hội – Tiếng Anh), D81 (Văn – Khoa học xã hội – Tiếng Nhật), D82 ( Văn – Khoa học xã hội – Tiếng Pháp), D83 (Văn – Khoa học xã hội – Tiếng Trung).

Điểm chuẩn trường đại học xã hội và nhân văn

Theo đó, năm nay trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn có điểm chuẩn cao hơn khoảng 0,5 – 1 điểm ở nhiều ngành so với điểm chuẩn năm ngoái.

Ngành Quan hệ công chúng, Đông phương học khối C00 có mức điểm chuẩn cao nhất với 29,95 điểm. Kế tiếp, ngành Báo chí khối C00 với điểm chuẩn là 29,9. Các ngành tuyển tổ hợp C00 khác có điểm chuẩn tương đối cao, dao động từ 27 – 28 điểm.

Điểm chuẩn trường đại học khoa học xã hội và nhân văn

Điểm chuẩn trường đại học khoa học xã hội và nhân văn

Các ngành khối C thương ít hấp dẫn nhưng điểm chuẩn lại khá cao như Ngành Hán Nôm 27,5 điểm, Nhân học 26,75 điểm, Tôn giáo 25,5 điểm.

Các ngành thuộc khối D có mức điểm chuẩn dao động từ 24 – 27,5 điểm. Trong đó, Báo chí, Quan hệ công chúng có mức điểm từ 27,25 – 27,5 điểm. Ở khối D, một số ngành như Hàn Quốc học, Nhật Bản học, Quản trị khách sạn… tuy có sức hút nhưng chỉ tuyển khối D, vì vậy mức điểm chuẩn từ 25 – 27,25 điểm.

Một số ngành của trường tuyển tổ hợp khối A với mức điểm chuẩn dao động trên dưới 23 điểm.

Học phí trường đại học xã hội và nhân văn

Học phí Trường USSH – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội năm học 2022 – 2023 là 12 triệu đồng/năm cụ thể là 1,2 triệu đồng/tháng với các chương trình đào tạo chuẩn (trừ những chương trình đào tạo đã được kiểm định và đánh giá chất lượng). Với chương trình đào tạo chuẩn này, trường sẽ có lộ trình tăng học phí mỗi năm theo Nghị định số 81 của Chính phủ.

Với các chương trình đào tạo chất lượng cao của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ thu học phí 35 triệu đồng/năm cụ thể là 3,5 triệu đồng/tháng.

Riêng với mức học phí các chương trình đào tạo đã kiểm định chất lượng thì cụ thể như sau:

Học phí trường đại học khoa học xã hội và nhân văn

Điểm chuẩn tiếng anh đầu ra trường đại học khoa học xã hội và nhân văn – USSH

Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn yêu cầu điểm chuẩn đầu ra tiếng Anh TOEIC như sau:
Đối với hệ đào tạo chính quy: Kỹ năng đọc – Reading: 275 điểm, kỹ năng nghe – Listening: 275 điểm, kỹ năng nói – Speaking: 120 điểm, kỹ năng viết – Writing: 120 điểm.

Đối với hệ đào tạo chất lượng cao: kỹ năng đọc – Reading: 385 điểm, kỹ năng nghe – Listening: 400 điểm, kỹ năng nói – Speaking: 160 điểm, kỹ năng viết – Writing: 150 điểm.

Các em đã chuẩn bị hành trang kiến thức và nền tảng tiếng Anh để tự tin bước vào trường cũng như đủ điều kiện để ra trường đúng thời điểm chưa?

Trên đây là những thông tin về các ngành, mã ngành, học phí cũng như điểm chuẩn đầu ra tiếng Anh,… của trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn mà Ms Hoa TOEIC muốn gửi tới các bạn.

Nếu bạn chưa tìm được cho mình phương pháp học hay địa chỉ học tiếng Anh hay luyện thi TOEIC, thì Anh ngữ MS Hoa chính là lựa chọn số 1 dành cho bạn đấy. Bởi:

Anh ngữ Ms Hoa - Địa chỉ học tiếng Anh uy tín chất lượng

>>> THI TOEIC Ở ĐÂU? ĐỊA ĐIỂM THI TOEIC UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

– Ở đây luôn có đội ngũ giáo viên đều là những tinh anh trong giới tiếng Anh, đạt thành tích cao trong các kỳ thi Toeic và luôn khơi nguồn cảm hứng cho học viên của mình.

– Giáo trình của Anh ngữ Ms Hoa cũng luôn được cập nhật, cải tiến để tối ưu nhất tất cả kiến thức, phương pháp dạy khoa học, lộ trình học rõ ràng.

Giúp học viên đạt được hiệu quả cao trong quá trình ôn luyện cũng như đạt thành tích cao, vượt cả kỳ vọng trong kỳ thi của mình.

Còn chần chừ gì nữa, đăng ký để được tư vấn khóa học phù hợp với năng lực cũng như mục tiêu của mình nhé!

>>> TÌM HIỂU THÊM

MS HOA TOEIC