Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận năm 2023

          Sáng ngày 16/02/2023, tại Hội trường UBND Quận Bình Thạnh, Bảo hiểm xã hội Quận Bình Thạnh phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận tổ chức Chương trình “Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận năm 2023”.

          

Tham dự Chương trình có Bà Thái Thị Hồng Nga, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận Bình Thạnh; ông Đỗ Văn Đức, Phó Trưởng Ban

Tham dự Chương trình có Bà Thái Thị Hồng Nga, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận Bình Thạnh; ông Đỗ Văn Đức, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận Ủy Bình Thạnh; ông Trần Anh Kiệt, Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận; Ông Nguyễn Quang Ngân và Bà Vũ Trần Duệ Nhân, Phó Giám đốc BHXH Quận. Cùng tham dự có sự hiện diện của các đại diện Ban Giám hiệu, Hội Cha mẹ học sinh các trưởng Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông thuộc Quận Bình Thạnh.

          

Chương trình “Tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo – Xuân Quý Mão” do Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát động cũng là hoạt động thường niên, thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động; phấn đấu hoàn thành mục tiêu “Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế toàn dân”.

          

Tại buổi chương trình, lãnh đạo Quận đã trao thẻ BHYT cho đại diện Hội Cha mẹ học sinh các trường để chuyển đến 141 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 09 trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn quận.

          

Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Lợi Trung, đại diện các trường có học sinh được trao tặng thẻ BHYT đã bày tỏ: “Mong rằng chương trình ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ của mạnh thường quân để hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thẻ BHYT, qua đó lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ chính sách BHXH, BHYT trong cộng đồng xã hội”.

          

Chương trình trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động xã hội, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, huy động sự chung tay, chia sẻ của viên chức, người lao động BHXH quận Bình Thạnh và các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong quận nhằm hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có được chỗ dựa vững chắc khi không may bị ốm đau, bệnh tật. Qua đó lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT sâu rộng trong cộng đồng, góp phần thực hiện an sinh xã hội; đồng thời thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình của người VN.