Top 25 truyện ngôn tình hài hước nhất đọc là cười rơi cả hàm – Vương Quốc Đồ Ngủ

Bạn đang xem: Top 25 truyện ngôn tình hài hước nhất đọc là cười rơi cả hàm


Top 25 truyện ngôn tình hài hước hay nhất tổng hợp truyện ngôn tình hài hước hiện đại, 

ngôn tình nhẹ nhàng hài hước, 

ngôn tình hài sắc, 

truyện ngôn tình hài phúc hắc… Không thể thiếu ngôn tình hài bựa, ngôn tình hài sủng, ngôn tình hài cổ đại… đọc là cười rơi cả hàm.


Top 25 truyện ngôn tình hài hước hay nhất đọc là cười rơi cả hàm

Bài cùng chủ đề:

  • Top 32 truyện ngôn tình hắc bang hay nhất không thể bỏ qua

  • Top 40 truyện ngôn tình ngược hay nhất không xem phí cả đời

  • Top 40 truyện ngôn tình quân nhân hay nhất đáng xem nhất

1. Phép Màu (Tác giả: Lâu Doanh Doanh)

Truyện ngôn tình hài hước hay nhất Phép Màu của tác giả Lâu Doanh Doanh là ngôn tình hài hước nổi tiếng trong cộng đồng fan mê ngôn tình đọc để cười vui vẻ. Không như ngôn tình hắc bang với những câu chuyện đen tối, u ám, Phép Màu là câu chuyện vô cùng hài hước cách cư xử ‘có một không hai’ của đôi trẻ không hề yêu nhau nhưng do gia đình ép buộc phải lấy nhau về sống chung một mái nhà. 

Cặp đôi xinh đẹp vốn cũng rất ‘vừa đôi phải lứa’: Nàng là tiểu thư đài các từ nhỏ đã sống trong nhung gấm, sung sướng, khi lớn lên chẳng hề làm gì động đến móng tay vì mọi thứ đã có người hầu kẻ hạ. Chàng là một đại thiếu gia điển trai, quyền thế. 

Cặp đôi như thế về chung một nhà lại không có tình cảm hẳn xảy ra biết bao chuyện ‘dở khóc, dở cười’. Người tị nạnh, kẻ ghen ghét, suốt ngày mắng chửi nhau. Thế nhưng, sau một thời gian, họ lại nảy sinh tình cảm với nhau mà ngại ngần không nói. Chỉ đến khi, chàng thấy nàng ra ngoài có kẻ khác chọc ghẹo, theo đuổi thì cơn ghen bốc lên quyết đòi li dị. Nhưng khi li dị được rồi thì chàng cảm thấy có gì đó thiếu thiếu, buồn buồn, chàng yêu nàng thật rồi. Chàng quyết làm kẻ si tình đuổi theo để chiếm lấy tình cảm của nàng.


Trích đoạn truyện:

2. Thuận Tay Dắt Ra Một Bảo Bảo (Dương Dương)

Truyện ngôn tình hài hước Thuận Tay Dắt Ra Một Bảo Bảo là câu chuyện không thể nhịn được cười của một nữ sát thủ mang thân mình cứu một chàng trai bị hạ độc ‘xuân dược’ trong một đêm tối. Sau khi về trại, nàng phát hiện mình mang thai nhưng nào nhớ dung nhan chàng trai xấu số kia. 

Bốn năm sau, nàng mang con lăn lộn giang hồ để tìm lại ‘người tình một đêm’ năm xưa… Rất nhiều tình tiết cười ra nước mắt xảy ra hàng giờ trên hành trình của nàng…

Trích đoạn truyện:

3. Vô Sắc Công Tử (Tác giả: Thẩm Tiểu Chi)

Vô Sắc Công Tử là truyện ngôn tình hài hước hiện đại của tác giả Thẩm Tiểu Chi. Với bút pháp hài hước, tác giả đã xây dựng nên một câu chuyện tình lãng mạn không kém phần vui nhộn giữa chàng trai bá đạo, gian manh như sói với một nữ nhân trong sáng như thỏ trắng ngơ ngác giữa rừng già. Những tưởng nạn nhân sẽ là ‘thỏ trắng’ nhưng nào ngờ ‘sói’ lại bị hành hạ tơi bời đến nổi chẳng ai nhận ra…

Trích đoạn truyện:

4. Chiều Chuộng Gặp Đa Tình (Tác giả: Minh Nguyệt Thính Phong)

Chiều Chuộng Gặp Đa Tình là truyện ngôn tình nổi tiếng nhất của tác giả Minh Nguyệt Thính Phong với cốt truyện hài hước, hấp dẫn. Truyện là câu chuyện tình yêu của thiếu gia giàu có, đẹp trai Cố Anh Kiệt là niềm mơ ước của biết bao thiếu nữ bình thường đến quyền quý.

Biết được ưu điểm của mình, Cố Anh Kiệt luôn biết cách khiến cho rất rất nhiều cô gái quay quanh mình, thậm chí là chủ động cho anh tất cả. Cố Anh Kiệt sung sướng hưởng thụ hạnh phúc để rồi ngày nọ hắn trả cái giá vô cùng đắt khi một cô gái đẹp ma mị xuất hiện khiến anh thật sự xao lòng.

Trích đoạn truyện:

 

5. Số Mệnh Đã Định Đeo Bám Theo Anh (Tác giả: Trang Hiểu Hôn)

Truyện ngôn tình hài hước Số Mệnh Đã Định Đeo Bám Theo Anh là câu chuyện tình không nhịn được cười giữa một chàng trai quanh năm ăn chay, không động lòng trước nữ nhân và một cô gái xinh đẹp. 

Trong một lần dạo chơi, cô gái xinh đẹp bất ngờ rung động trước chàng trai ăn nói nhẹ nhàng, có duyên, đẹp trai nhưng nàng đâu biết chàng chẳng hề động lòng trước các cô gái. Thế là, dù cho nàng ra sức chiều chuộng, gợi ý tình cảm của mình dành cho chàng thì mọi thứ đều vô vọng. Quyết không từ bỏ, nàng tìm mọi cách quyết chinh phục anh bằng được.

Trích đoạn truyện:

6. Hôn Ước Với Trúc Mã (Tác giả: Tự Cẩm Như Cố)

Hôn Ước Với Trúc Mã dưới ngòi bút của tác giả Tự Cẩm Như Cổ là truyện ngôn tình hiện đại. Câu chuyện vui nhộn xảy ra ở thành phố T nơi sinh sống lý tưởng của cặp đôi thanh mai trúc mai mã 

Lâm Tịch Nhan và Cố Diễn Trạch. Dù có hôn ước từ gia đình nhưng tình cảm của họ không được như ý muốn do tính tình trẻ con của cả hai.

Trích đoạn truyện:

7. Chết! Sập Bẫy Rồi (Tác giả: KingKong Barbie)

Chết! Sập Bẫy Rồi là truyện ngôn tình hài hước của tác giả KingKong Barbie. Đây là tác giả mới của làng ngôn tình nhưng có khá nhiều tác phẩm khá hay với bút pháp hài hước, bất ngờ. Truyện kể về mối tình lãng mạn, tức cười của nàng sinh viên khoa Tiếng anh năm cuối với một thầy giáo hotboy khó tính.

Trích đoạn truyện:

8. Tiên Lôi Cuồn Cuộn Đến (Tác giả: Thập Tứ Khuyết)

Tiên Lôi Cuồn Cuộn đến của tác giả Thập Tứ Khuyết kể về cô gái được cho là giàu có nhất Giang Dạ Bạch. Từ nhỏ Giang Dạ Bạch muốn gì được nấy, chẳng ai dám trái lời nên cô sống chẳng có mục tiêu gì vì có được mọi thứ quá dễ dàng.

Ngày nọ, cô phát hiện ra mình mắc căn bệnh lạ có thể ra đi bất kỳ lúc nào. Điều duy nhất cứu được cô là tìm được một người yêu cô thật lòng. Nam nhân quanh cô rất nhiều nhưng điều mê gia tài nhà cô hơn thế nên tìm cũng khó. 

Cô bỏ nhà ra đi, sống thử cảnh nghèo khó để tìm nam nhân thật lòng với cô và 

Cảnh Nguyên xuất hiện mang lại hi vọng sống và tình yêu cho cô.

Trích đoạn truyện:

9. Anh, Em Sai Rồi (Tác giả: Hoàng Hôn Tứ Hợp)

Tác giả Hoàng Hôn Tứ Hợp đã xây dựng nên một câu chuyện vô cùng hài hước giữa Lâm Vi Vi và Tô Tiểu Lai. Đây là hai người với hai tính cách khác nhau nhưng vô tình gặp nhau rồi bị cuốn vào mối tình không thể cắt rời.

Trích đoạn truyện:

10. Đồ Ngốc! Tôi Là Chồng Của Em! (Tác giả: Su)

Đồ Ngốc! Tôi Là Chồng Của Em với cách kể chuyện hài hước của tác giả Su đã khắc họa một câu chuyện tình ngang trái mà hài hước giữa hai người yêu nhau nhưng không đến được với nhau. Cho đến khi gặp gỡ lại lần nữa, tình cảm khơi dậy thì đã đầu tóc bạc phơ. Thế là họ nguyện rằng con cháu sau này sẽ có hơn ước với nhau. 

Cũng chính bởi lời hôn ước của cặp đôi già cả ấy mà liên lụy đến cặp đôi là cháu sau này của họ. Hẳn rằng chúng cũng chẳng có tình cảm với nhau nhưng chính hôn ước ấy là sợi dây liên kết mang chúng lại với nhau dù trong tình huống hài hước nhất.

Trích đoạn truyện:

11. Nam Thần Biến Thành Mèo (Tác giả: Mặc Tiểu Ba)

Nam Thần Biến Thành Mèo nghe kỳ lạ quá phải không bạn? Tác giả Mặc Tiểu Ba đã sáng tác truyện ngôn tình hài hước hay đến không ngờ khi sáng tạo nên những tình tiết tưởng chừng như vô cùng hài hước.

Truyện xoay quanh nhân vật Lục Thiền trên đường trở về nhà thì tình cờ nhặt được con mèo đầy vết thương. Cô mang về chăm mới biết đây là con mèo quý hiếm nhất thế giới… Lục Thiền luôn nghĩ nó là mèo cho đến một ngày nọ, cô ra ngoài trở về thì thấy một nam nhân điển trai đang nằm ngủ trên giường cô và dưới chân là bộ da mèo trắng tinh… Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Trích đoạn truyện:

12. Nhân Duyên Mơ Mộng (Tác giả: Tiếu Dã Nhân Tử)

Truyện Nhân Duyên Mơ Mộng của tác giả Tiểu Đao Phong Lợi xoay quanh 

Hội Gái Ế đang lo lắng mình bị ế mà tìm cách ‘cua trai’. Nhưng họ càng nôn nóng lại càng thất bại… Họ tiếp tục nôn nóng hay chậm rãi chờ đợi nhân duyên thuộc về chính mình?

Trích đoạn truyện:

13. Yêu Nhau Lắm Cắn Nhau Đau (Tác giả: Hội Giả Định Ly)

Yêu Nhau Lắm Cắn Nhau Đau xoay quanh chuyện tình cảm giữa cặp đôi nhân vật chính đang là sinh viên năm thứ ba. Cô có tình cảm với anh nhưng anh thì lạnh như băng chẳng để ý đến cô. Anh càng như thế cô càng quyết tâm chinh phục cho đến khi một sự cố hài hước xảy ra khiến cô thay đổi suy nghĩ… 

Trích đoạn truyện:

14. Đừng Kiêu Ngạo Như Vậy (Tác giả: Túy Hầu Châu)

Truyện ngôn tình Đừng Kiêu Ngạo Như Vậy của tác giả Tùy Hầu Châu là truyện ngôn tình hiện đại hài hước với cách xây dựng nhân vật khá ấn tượng, nhiều bất ngờ bạn không thể tưởng tượng được. 

Đừng Kêu Ngạo Như Vậy chọn bối cảnh là kí túc xá một trường nọ với toàn nữ sinh và nam sinh đang sống yên lành bỗng nhiên có một thử thách kỳ lạ xảy ra với họ. Họ phải làm gì để vượt qua? Mạnh ai nấy sống hay đoàn kết gắn bó lại? Dù thế nào đi nữa thì truyện đều có những chi tiết khiến bạn không thể nhịn được cười…

Trích đoạn truyện:

15. Quân Hôn: Chọc Lửa Thiêu Thân (Tác giả: Minh Lam Phong)

Truyện ngôn tình Quân Hôn Chọc Lửa Thiêu Thân của tác giả Minh Lam Phong vừa hài hước vừa cảm động với chuyện tình và sự hòa hợp của những nhân vật có tính cách trái ngược nhau. Qua từng câu chữ, từng tình tiết, bạn có thể cảm nhận được tình cảm họ dành cho nhau cũng như rút ra được những bài học dành cho bản thân mình.

Trích đoạn truyện:

16. Siêu Cấp Ác Bá Thái Tử Phi (Tác giả: Bình Tử)

Tác giả Bình Tử với bút pháp ngôn tình biến hóa đa dạng đã xây dựng nên cặp đôi nam chính, nữ chính vô cùng bá đạo,hài hước. Đọc truyện bạn sẽ cười không ngớt dù cặp đôi này đang hạnh phúc hay đang ganh ghét lẫn nhau.

Trích đoạn truyện:

17. Từ Trưởng Nữ Thừa Tướng Đến Hoàng Hậu – Cực Phẩm Sủng Phi (Tác giả: Hạ Lan Mẫn Nguyệt)

nữ cường theo kiểu cung đấu. 

Truyện ngôn tình hài hước hay nhất Từ Trưởng Nữ Thừa Tướng Đến Hoàng Hậu- Cực Phẩm Sủng Phi của tác giả Hạ Lan Mẫn Nguyệt là ngôn tình xuyên không  theo kiểu cung đấu.

Truyện kể về nữ chính đang sống yên lành ở hiện đại thì bị bị xuyên không về cổ đai thành phi tần của vua. Đầu tiên là bỡ ngỡ trước bao điều xa lạ, bị lũ cung phi hiếp đáp đủ điều nhưng rồi nữ chính cũng chẳng phải vừa khi quyết tâm đáp trả bằng cách vô cùng hài hước để chiếm lấy trái tim Hoàng đế.

Trích đoạn truyện:

18. Gặp Phải Anh Chàng Cực Phẩm (Tác giả: Ta Là Tô Tố)

Gặp Phải Anh Chàng Cực Phẩm của tác giả Ta Là Tô Tố thích hợp cho những fan ngôn tình thích truyện hài, đậm chất giải trí và ghét những câu chuyện yêu đương nhăng nhít. 

Nữ chính của truyện là Tô Tố Nhân và nam chính là T – anh chàng cực phẩm nhưng không phải ‘cực phẩm’ theo kiểu tốt mà ‘cực phẩm’ theo kiểu xấu chẳng ai bằng. Vậy nên, mới có nhiều tình huống ‘dở khóc, dở cười’ xuyên suốt toàn truyện… 

Trích đoạn truyện:

19. Chuyện Anh Nhà Tôi (Tác giả: Trương Nga)

Truyện ngôn tình Chuyện Anh Nhà Tôi của tác giả Trương Nga là câu chuyện cuộc sống vợ chồng vốn nhiều căng thẳng, buồn phiền nhưng qua ngòi bút của tác giả thì trở nên vô cùng hài hước, vui vẻ. Tuy câu chuyện hài khiến ta cười đó nhưng cũng đọng lại những suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống hôn nhân.

Trích đoạn truyện:

20. Giấc Mơ Tuổi Trẻ (Tác giả: Cầu Bút Danh)

Giấc Mơ Tuổi Trẻ của tác giả Cầu Bút Danh khơi gợi lại quãng thời gian thanh xuân với những cuộc vui mà ai cũng từng trải qua. Truyện có rất nhiều tình tiết bất ngờ, hài hước nhưng không kém phần cảm động để chúng ta hiểu ra mọi thứ quan trọng nhất của cuộc đời.

Trích đoạn truyện: 

21. Tránh Xa Nam Chủ: Ta Muốn Làm Nhân Vật Quần Chúng! (Tác giả: Nhan Thiển Thiển)

Tác giả Nhan Thiển Thiển quả rất hiểu tâm lí fan ngôn tình khi sáng tác nên ngôn tình hài cổ đại này. Truyện xoay quanh Hiểu Linh suốt ngày đọc truyện ngôn tình và mơ tưởng gặp soái ca ngôn tình yêu thương và chiều chuộng mình. Nào ngờ, sự cố tình cờ khiến cô xuyên không đến thế giới cổ đại biến cô thành một 

tiểu thư giàu có, được nhiều mỹ nam theo đuổi… Điều gì tiếp theo sẽ xảy đến với cô, bạn đừng tưởng tượng chỉ có thể xem truyện mới bất ngờ thôi.

Trích đoạn truyện:

22. Bạn Gái 60% (Tác giả: Mễ Lộ Lộ)

Bạn Gái 60% xoay quanh câu chuyện về nữ chính đầy cá tính nhất quyết chia tay bạn trai quen nhau nhiều năm vì cho rằng anh ta chẳng có gì tài giỏi ngao2i việc cua gái cả. 

Chàng trai bị bồ đá lang thang khắp nơi với trái tim băng giá và chẳng tha thiết cua gái nữa vì chẳng tìm được cô gái nào có đủ tiêu chuẩn như bạn gái cũ của anh ta… Sau một thời gian xa cách, giờ anh đã khác xưa, tình cờ anh gặp lại bạn gái cũ, anh định trả thù cô ta nhưng lại bị đeo bám đến phiền phức nhất.

Trích đoạn truyện:

23. Động Phòng Hoa Chúc Trễ Mười Năm (Tác giả: Minh Tinh)

Ngôn tình hài cổ đại Động Phòng Hoa Chúc Trễ Mười Năm là câu chuyện về thiếu gia Bạch Quân Nhiên xuất thân trong gia đình võ tướng một tòng quân bảo vệ đất nước. Thế nhưng tổ mẫu chàng ngại không muốn đứa cháu trai duy nhất đến nơi nguy hiểm mà chỉ muốn anh 

cưới một tiểu tân nương khi còn trẻ…

Trích đoạn truyện:

24. Vạn Dặm Tìm Chồng (Tác giả: Minh Nguyệt Thính Phong)

Truyện ngôn tình hài hước nhất Vạn Dặm Tìm Chồng là ngôn tình xuyên không kể về hành trình xuyên không hài hước của một cô gái ế. Cô gái ế vì láo xược ở miếu Nguyệt Lão nên bị giáng lời nguyền xuyên không cứu linh hồn một anh chàng xa lạ nào đó đang lưu lạc ở không gian khác…  

Nơi cô gái ế đến toàn là những tráng sĩ, công nương, rốt cuộc thì cô gái ế đã lưu lạc đến thời đại nào thế này?

Trích đoạn truyện:

25. Nói Yêu Em 99 Lần (Tác giả: Diệp Phi Dạ)

Truyện ngôn tình hài hước Nói Yêu Em 99 Lần nối tiếp thành công của truyện Hôn trộm 55 lần của Diệp Phi Dạ được chuyển thể thành phim ngôn tình 

Nói Yêu Em 99 Lần nối tiếp thành công của truyện Hôn trộm 55 lần của Diệp Phi Dạ được chuyển thể thành

Ông Chồng Quốc Dân. 

Nói Yêu Em 99 Lần là câu chuyện cười thú vị khi nam chính không biết từ đâu lạc đến nhà nữ chính xin ngủ nhờ một đêm. Nào ngờ nữ chính đã mê mẩn anh từ cái nhìn đầu tiên và tìm cách chinh phục anh ngay đêm ngủ nhờ đó… 

Tuy nhiên, đây lại là một cô gái kỳ lạ, khi chưa có thì quyết tâm chiếm bằng được nhưng khi về chung nhà với nam chính thì lại kiếm chuyện ly hôn… Thế nên mới gây ra bao chuyện ‘dở khóc, dở cười’.

Trích đoạn truyện:

Top 25 truyện ngôn tình hài hước hay nhất giới thiệu đến các bạn những tựa ngôn tình đọc là cười không ngớt với cách kể chuyện sinh động, hấp dẫn, đầy bất ngờ. Đừng ngại chia sẻ để bài viết đến nhiều người hơn, bạn nhé!

Xem thêm: