Tổ hợp các ngành thuộc khối xã hội – Khối C | Trường Trung cấp Tây Sài Gòn

Theo sự phân ban của Bộ giáo dục và đào tạo, dựa vào các môn học chính mà chia ra thành các ban khác nhau. Trong đó có ban A, ban B, ban C,…. Vậy các bạn có biết tổ hợp ban xã hội gồm những môn nào? ngành nghề nào không? Trường Trung cấp Tây sài Gòn sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc này nhé.

Tổ hợp ban xã hội gồm những môn nào?

Theo sự phân ban của bộ giáo dục và đào tạo, khối C chính bao gồm các môn thuộc lĩnh vực xã hội. Đó là bao gồm các môn học : Văn, Sử, Địa, Giáo Dục Công Dân, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga,….và  các môn ngoại ngữ khác.

Phân biệt ban tự nhiên và ban xã hội

Ban tự nhiên

Ban Tự Nhiên được hiểu là các môn khoa học. Các môn hướng đến mục đích nhận thức, mô tả và giải thích các hiện tượng và quy luật của tự nhiên. Tất cả đều dựa trên những dấu hiệu được kiểm định một cách chắc chắn.

Các môn khoa học tự nhiên bao gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh học, tiếng Anh, Kỹ thuật,….

Khối tự nhiên bao gồm các môn học như : Toán, Lý, Hóa, Sinh học, tiếng Anh, Kỹ thuật,….

 • Bạn có thể thích hợp với khối Tự nhiên nếu bạn có các tố chất sau:

 • Bạn là người có tư duy logic tốt. Nhạy bén trong việc nhận biết quy luật của một sự vật, sự việc nào đó.

 • Bạn yêu thích các môn học thiên về kỹ thuật và các con số.

 • Bạn có khả năng lên kế hoạch tốt và bám sát thực hiện kế hoạch một cách thực thi nhất.

 • Bạn có khả năng hoạch định các chiến lược tốt.

 • Bạn là người thiên về hoạt động não trái nhiều hơn.

Ban xã hội

Trái với ban tự nhiên thì ban Xã Hội lại bao gồm các môn khoa học. Các môn này nghiên cứu về các phương diện con người trên thế giới.

Khối Xã hội gồm các môn chính như: Văn, Sử, Địa, Âm nhạc, Hội họa, Giáo dục công dân,….

Bạn có thể thích hợp với khối Xã Hội nếu:

 • Bạn là con người sống thiên về tình cảm nhiều hơn

 • Bạn có sự thông cảm và thấu hiểu cao với mọi người xung quanh

 • Bạn thích làm việc với  mọi người xung quanh

 • Bạn yêu thích lịch sử, văn hóa, các phong tục tập quán của dân tộc

 • Bạn là người có tâm hồn mơ mộng và bay bổng

 • Bạn là người làm việc theo cảm hứng tốt hơn 

 • Và tất nhiên, não phải của bạn sẽ hoạt động nhiều hơn.

Tổ hợp xã hội khối C gồm các ngành

Nhóm ngành báo chí và truyền thông

Ngành báo chí và truyền thông là ngành tiêu biểu trong lĩnh vực xã hội. Khi hóc tập về lĩnh vực này bạn được trang bị vững vàng những kiến thức về xã hội. Hình thành khả năng tư duy và các kỹ năng liên quan khác. Nó rất hữu ích cho cuộc sống của bạn Trong quá trình đào tạo bạn sẽ được trải nghiệm, cọ sát với thực tế hơn. Điều này giúp bạn tự tin hơn từ những kinh nghiệm mình đã có. 

Tính đến thời điểm này ngành báo chí – truyền thông vẫn được đánh giá là một ngành HOT. Và là ngành sẽ có nhiều triển vọng trong tương lai. 

Sau khi học xong ngành này, cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với tất cả các bạn. Ngoài những công việc làm trong tòa soạn như thư ký tòa soạn, đài phát thanh…. 

Bạn hoàn toàn có thể hoạt động trong các lĩnh vực kiên quán. Đó kag các ngành truyền thông qua mạng xã hội, quan hệ công chúng,…

Ngành du lịch và văn hoá

Trong thời kỳ hội nhập, ngành du lịch được coi là một ngành có cơ hội phát triển tại Việt Nam. Do vậy,  khi theo học ngành văn hóa du lịch bạn sẽ không cần phải lo lắng tới việc làm sau khi ra trường.  Bởi ngành này vẫn luôn có nhiều cơ hội ở phía trước.

Nếu muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch hay nhân viên điều hành tour thì bạn hãy lựa chọn ngành bày. Và ngành này được thu hút bởi mức thu nhập khá cao từ 200 – 700 USD/tháng. Đây quả là một con số hấp dẫn phải không nào.

Ngành triết học

Ngành triết học mang trong mình một sứ mệnh cao cả đó là nghiên cứu và đào tạo về các lĩnh vực triết học. Sẽ phải làm rõ các vấn đề, lý luận trong quá trình phát triển kinh tế và xã hội. Cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội trong thời kỳ đổi mới này.

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp bằng cử nhân ngành triết học. Bạn có thể xin giảng dạy ngành triết học tại các trường đại học, cao đẳng hay các viện nghiên cứu,…

Nhóm ngành Luật

Luật là một đơn vị cấu trúc thuộc bên trong của hệ thống pháp luật Việt Nam. Nó bao gồm các quy phạm, quy định pháp luật. Nhằm điều chỉnh loại các mối quan hệ xã hội có cùng tính chất, cùng nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định.

Ngành luật được phân thành nhiều chuyên ngành khác nhau. Với trình độ Đại học thì ngành luật được chia thành luật dân sự, luật kinh tế, luật hành chính,.. Căn cứ vào chuyên ngành mà sinh viên đăng ký sẽ được đào tạo kiến thức và kỹ năng theo chuyên ngành đó. Việc làm này nhằm đảm bảo chất lượng sinh viên sau khi ra trường có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Ngành quản lý nhà nước

Quản lý nhà nước là một ngành nghề khá đặc biệt. Ngành này sử dụng quyền lực công để có thể điều hành và quản lý hành vi của các cá nhân, các tổ chức trong xã hội. Với mục đích nhằm tạo ra sự bình ổn và đưa xã hội phát triển theo các mục tiêu mà nhà nước đặt ra. 

Hiện nay, ngành quản lý nhà nước đang được đào tạo khá rộng rãi . Bởi ngành Quản lý nhà nước được đánh giá là một trong những ngành nghề có nhiều triển vọng trong tương lai. Và đất nước đang cần những nhân tài có trình độ cao để đưa đất nước phát triển.  

Ngành làm giáo viên mầm non và tiểu học

Ở nước ta hiện nay, các trường tiểu học hay các trường mầm non ở hệ dân lập, tư thực, hệ thống các trường song ngữ, trường quốc tế được mở ra ngày càng nhiều. Do đó, cơ hội nghề nghiệp dành cho các giáo viên bậc tiểu học và mầm non ngày càng rộng mở hơn. Khi theo học sư phạm tiểu học hay mầm non, bạn sẽ được đào tạo kiến thức và kỹ năng trong chuyên ngành này.

Trong các  ngành nghề thì nghề giáo được đánh giá là một trong những nghề mang tính chất ổn định. Do vậy, sư phạm tiểu học hay mầm non luôn là ưu tiên hàng đầu đối với các bạn trẻ. 

Các ngành thuộc tổ hợp xã hội có triển vọng trong tương lai

Sau khi nghiên cứu và quan sát về các nhóm ngành xã hội, nghề nghiệp tương lai. Chúng tôi tổng hợp được những ngành nghề trong nhóm xã hội được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Và được đánh giá là ngành có triển vọng phát triển trong tương lai:

 • Ngành Tâm lý học

 • Ngành Báo chí và Truyền thông

 • Ngành  Luật

 • Ngành Triết học 

 • Ngành Khoa học lịch sử

 • Ngành Văn hóa du lịch

 • Ngành Sư phạm tiểu học

 •  Ngành Quản lý nhà nước

 •  Ngành Xã hội học

 • Ngành Quan hệ công chúng

Hy vọng, sau khi đọc xong bài viết mà trường Trung Cấp Tây Sài Gòn chia sẻ này bạn đã biết khối xã hội gồm những ngành nào? Và triển vọng các ngành trong tương lai. Từ đó sẽ giúp bạn xác định được đúng ngành, đúng trường mà bạn yêu thích.