Tiết kiệm điện năng có lợi ích gì cho gia đình, xã hội và môi trường – trungcapluatbmt.edu.vn

Điện năng là một thứ năng lượng thiết yếu trong cuộc sống của con người. Nó đóng vai trò quan trọng trong sinh hoạt, học tập, sản xuất, phát triển của một quốc gia. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa có những động thái tiết kiệm điện năng một cách hợp lí.

Lợi ích khi tiết kiệm điện năng

tiết kiệm điện năng tiết kiệm điện năng

Đối với gia đình, xã hội và môi trường, tiết kiệm điện sẽ đem đến vô vàn lợi ích. Hiểu rõ sự thiết thực khi tiết kiệm điện giúp chúng ta ý thức hơn. Vậy lợi ích của nó là gì?

  • Trước hết, với gia đình, tiết kiệm điện chính là tiết kiệm tiền bạc cho bản thân và người nhà.
  • Về mặt xã hội, tiết kiệm điện sẽ giúp ngân sách nhà nước. Đỡ tốn kém vì xây dựng quá nhiều các nhà máy điện, cơ sở điện,…
  • Với môi trường, hạn chế sử dụng điện bừa bãi sẽ giảm bớt khí thải và chất độc hại,… Góp phần bảo vệ cuộc sống con người và những loài sinh vật khác.

tiết kiệm điện năng tiết kiệm điện năng

Xây dựng thói quen

Tiết kiệm điện năng là một việc làm rất dễ thực hiện. Việc xây dựng thói quen tốt ấy cũng không khó. Chúng ta cần chú tâm đến những hoạt động thường ngày, chỉ sử dụng điện khi thật sự cần thiết. Với các đồ vật không sử dụng nữa cần ngắt nguồn điện ngay tránh lãng phí. Tham khảo các cách sử dụng điện hợp lí sẽ giúp ta thực hành hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm:

 

Các tật của mắt và cách khắc phục

Hoài Thương ST

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Icon

Tiết kiệm điện năng có lợi ích gì cho gia đình, xã hội và môi trường

1 Tập tin 0.00 KB

Tải về máy

Đánh giá post này