Thêm sản phẩm mới của Apple sắp được ra mắt trong tháng 10 – BNews

Sau sự kiện Far Out trình làng iPhone 14 series hồi tháng 9, Apple được cho là đang nghiên cứu và chuẩn bị tung ra thiết bị mới trong vài ngày nữa, trong đó có iPad Pro.

Những ngày gần đây, trên các diễn đàn truyền tai nhau thông tin Apple đang hoàn thiện các thiết bị phần cứng mới để chuẩn bị cho buổi ra mắt tháng 10 này.

Theo trang Bloomberg vào ngày 15.10, Mark Gurman cũng xác nhận rằng loạt máy tính bảng cao cấp gồm iPad Pro 11 inch và iPad Pro 12,9 inch mới sẽ được Apple giới thiệu trong vài ngày tới đây.

Hai mẫu iPad Pro 11 inch và 12.9 inch mới với mã hiệu lần lượt là J617 và J620 sẽ là phiên bản cập nhật đầu tiên kế nhiệm dòng iPad cao cấp được ra mắt vào tháng 4/2021. Theo nguồn tin rò rỉ, có thể các thiết bị mới sẽ trang bị chip Apple M2 mang đến hiệu suất mạnh mẽ hơn 20% so với chip M1.

Về thiết kế, Mark Gurman cho biết iPad Pro sẽ duy trì thiết kế cạnh phẳng giống như thế hệ tiền nhiệm. Lý do tiếp tục giữ thiết kế này trong 4 năm qua vì nó phù hợp chặt chẽ với các phần cứng khác trong hệ sinh thái của Apple.

Bên cạnh đó, nhiều tin đồn rằng iPad Pro thế hệ mới sẽ được nâng cấp tấm nền LED mini cho dòng 11 inch. Hỗ trợ sạc không dây MagSafe thông qua logo ở mặt sau và các cổng kết nối thông minh đi kèm. Điểm tiện lợi đáng mong chờ chính là khả năng sạc ngược, cho phép người dùng sạc iPhone hoặc Airpods bằng mặt sau của iPad.

Theo báo cáo của DigiTimes trước đó, Apple đang lên kế hoạch phát hành các mẫu MacBook Pro mới trong quý IV. Mark Gurman cũng nhận định các mẫu Mac, iPad mới dùng chip M2 sẽ được giới thiệu trong tháng 10.

Dù là theo lịch sử tháng 11 sẽ là thời điểm ra mắt các dòng Mac thường niên, bao gồm cả Macbook Pro 16 inch và M1 đầu tiên. Tuy nhiên, Apple sẽ chỉ gửi thông cáo báo chí và không có sự kiện ra mắt sản phẩm mới.

Nâng cao trải nghiệm có thể đồng bộ cùng với các mẫu ‌iPad Pro‌ mới. Apple dự kiến có thể sẽ phát hành iPadOS 16 vào cuối tháng này. Thông thường trước đây, bản cập nhật iPadOS và iOS sẽ được phát hành cùng lúc, nhưng năm nay đã thay đổi. Apple ra mắt bản cập nhật iPadOS trễ hơn nhằm có thêm thời gian tinh chỉnh và hoàn thiện lỗi tồn đọng của “Stage Manager”.

Trang The Verge cũng cho biết Apple thường giới thiệu phần cứng mới vào tháng 10 của năm. Dù vậy, sản phẩm cụ thể được giới thiệu tại sự kiện ra mắt đã thay đổi so với những năm qua. Dựa theo các báo cáo về thiết bị mới, có thể khả năng cao Apple sẽ vẫn tuân theo lịch trình năm vừa rồi và công bố Macbook Pro mới cuối tháng này.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo tiết lộ bộ vi xử lý mới và hiệu năng của iPad Pro sẽ là nâng cấp được chú ý nhiều nhất trong năm nay.

Bạch Long Mobile là Hệ thống Ủy quyền Chính hãng Apple tại Việt Nam

Hiện tại Bạch Long Mobile đã trở thành Hệ thống ủy quyền chính hãng Apple Việt Nam (AAR) chuyên phân phối trực tiếp các sản chính hãng Apple với giá bán cực tốt và cam kết chất lượng sản phẩm, chính sách bảo hành chuẩn Apple. 

  • Bảo hành tiêu chuẩn một năm Trung tâm Ủy quyền Apple Việt Nam
  • 30 ngày đầu tiên 1 đổi 1
  • Được hỗ trợ kỹ thuật đúng chuẩn
  • Được thay thế các linh kiện chính hãng 
  • Được mua sản phẩm Apple với giá cả tốt nhất