The Face Shop Made in China (Trung Quốc) có phải hàng giả không? Cách tránh mua nhầm TheFaceShop nhái – MGG.VN

The Face Shop Made in China (Trung Quốc) có phải hàng giả không? Cách tránh mua nhầm TheFaceShop nhái

4.4 trên tổng số 3322 đánh giá

4.4 trên tổng số 3322 đánh giá

The Face Shop sản xuất tại Trung quốc là sao?

Nhận được thông tin hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều sản phẩm TheFaceShop có dòng chữ Made In China phía sau.

Là một tín đồ của The Face Shop, MGG.VN đã trực tiếp tìm hiểu và nhận được kết quả như sau:

Vào ngày 09/01/2019, The Face Shop đã mua lại 100% cổ phần nhà máy của thương hiệu Avon đặt tại Quảng Châu, Trung Quốc, với giá 79,3 tỷ won (70 triệu USD).

Kể từ đó, một số dòng sản phẩm của The Face Shop sẽ được sản xuất tại nhà máy này. Phía sau sản phẩm sẽ có dòng chữ MADE IN CHINA.

LG Household & Healthcare’s cosmetics brand The Face Shop has acquired a 100 percent stake in global beauty brand Avon’s factory in Guangzhou, China, for 79.3 billion won ($70 million), the company said on Jan.9.

Dẫn nguồn bài viết nước ngoài:

http://www.theinvestor.co.kr/view.php?ud=20190109000691&ACE_MAIN=2

http://www.businesskorea.co.kr/news/articleView.html?idxno=28169

Kiểm tra và khảo sát thực tế

MGG.VN có tham khảo một số sản phẩm The Face Shop tại Showroom của Hoa Sen Việt (VietLotus) chính hãng có nhãn mác tem và cũng có dòng chữ MADE IN CHINA.

The Face Shop sản xuất tại Trung Quốc có khác gì The Face Shop tại Hàn Quốc không?

Câu trả lời là KHÔNG.

Sản phẩm vẫn là của The Face Shop, với dây chuyền và công nghệ của The Face Shop, MÃ VẠCH VẪN LÀ ĐẦU 8806. Nhưng sản xuất tại Trung Quốc. Như các bạn cũng biết, Trung Quốc là thiên đường của nhân công giá rẻ, máy móc hiện đại, nguồn nguyên liệu tập trung, chi phí vận chuyển rẻ, Logistics hàng đầu, giúp việc vận chuyển hàng hóa đi khắp thế giới với giá tốt nhất. Tối ưu hóa lợi nhuận.

Chỉ có một số dòng sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Avon (TFS mới mua) tại Trung Quốc. Phần nhiều các sản phẩm khác vẫn còn sản xuất tại Hàn Quốc.

Chất lượng sản phẩm vẫn đảm bảo theo tiêu chuẩn như hàng sản xuất tại Korea. Vẫn là hàng chính hãng do The Face Shop sản xuất.

The Face Shop có hàng nhái / hàng giả không?

Trên thị trường tạm chia làm 3 mảng chính: Hàng chính hãng có tem của Hoa Sen Việt, Hàng xách tay trực tiếp từ Hàn Quốc không có tem Hoa Sen Việt, Hàng nhái / hàng giả.

Hàng chính hãng Hoa Sen Việt

Hoa Sen Việt là công ty độc quyền phân phối sản phẩm The Face Shop tại Việt Nam. Các sản phẩm đều được nhập khẩu chính ngạch, có đóng thuế, sau đó được công ty Hoa Sen Việt dán nhãn tiếng việt ( hướng dẫn sử dụng ), tem Hoa Sen Việt. Các sản phẩm bán ra không có tem của Hoa Sen Việt thì không phải là hàng chính hãng nhập chính ngạch.

Made In China / Made in Korea tùy loại sản phẩm

Made In China / Made in Korea tùy loại sản phẩm, ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Các bạn có thể mua hàng The Face Shop Chính Hãng tại:

+ Cửa hàng trực tiếp: Danh sách cửa hàng / Showroom The Face Shop: https://thefaceshop.com.vn/blogs/he-thong-cua-hang/

+ Cửa hàng Online: https://thefaceshop.com.vn/

+ Các sàn thương mại điện tử chính thức của The Face Shop:

– Shopee mua tại mall: https://shopee.vn/thefaceshop_officialstore

– Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thefaceshop/

– Tiki: tạm thời thấy toàn là hàng xách tay chưa thấy cửa hàng chính thức

Ưu điểm: Hàng Real, hàng Auth, khỏi lo nghĩ.

Nhược điểm: Giá khá cao (MGG.VN đã từng đi siêu thị không thuế – DUTY FREE tại Hàn Quốc, giá của The Face Shop tương đối rẻ, không mắc như tại Việt Nam T_T).

Hàng xách tay trực tiếp từ Hàn Quốc

Các sản phẩm được nhập theo đường xách tay, tiểu ngạch, không đóng thuế, không dán nhãn tiếng việt. Có sao để vậy, nhập sao bán vậy.

Ưu điểm là giá sẽ rẻ hơn hàng nhập khẩu đóng thuế của Hoa Sen Việt.

Nhược điểm là phải biết chỗ mua để tránh hàng giả. Nên mua tại những cửa hàng / shop online có uy tín, lâu đời.

Một số shop The Face Shop uy tín lâu năm do độc giả gửi đến MGG.VN

+ https://thefaceshop360.com/

+ https://myphamthefaceshop.com/

Hàng The Face Shop giả / nhái và cách phân biệt hàng The Face Shop giả

Dễ nhận thấy nhất tại các quầy chợ / chợ đêm / cửa hàng nhỏ không chuyên hay trên Shopee, hàng nhái / giả The Face Shop tương đối nhiều với giá rất cách biệt so với hàng chính hãng, hàng xách tay.

Nếu đã từng dùng qua hàng thật, thì bạn sẽ nhận thấy chất lượng bao bì, tem nhãn, chất kem của sản phẩm rất tệ, “hơi dại dại” không giống hình.

Dễ dàng bạn thấy giá nhảy múa cho 1 sản phẩm tẩy tế bào chết ngọc trai thần thánh.

Nhưng chốt lại có thể thấy Hàng chính hãng bán 280K. Hàng xách tay bán ở phân khúc 175k/165k… và hàng giả / hàng fake / hàng pha ke bán ở phân khúc giá 39K/28K.

Clip / Video phân biệt The Face Shop giả / nhái có đáng tin?

Trên mạng có nhiều clip phân biệt hàng The Face Shop giả, nhưng cũng không hoàn toàn chính xác. The Face Shop đổi mẫu rất nhanh, có khi thêm vài chữ, lúc đổi hình, thay vị trí hình, có lúc đổi cả tên sản phẩm, có lúc lại thay hoàn toàn sản phẩm với bao bì mới. Các bạn xem clip chỉ mang tính chất tham khảo.

Kinh nghiệm khi xem clip để biết mẫu mới, mẫu cũ thì có: Lưu ý nhớ xem clip nhớ xem thời gian xuất bản của clip, Xem mẫu mã, kết hợp với hạn sử dụng trên sản phẩm. Nếu mẫu cũ mà hạn sử dụng mới thì cẩn thận, Nếu mẫu mới/ lạ mà hạn sử dụng mới thì có thể đây là mẫu mới.

Hàng thật nhất vẫn là ở Showroom hoặc cửa hàng / shop online uy tín mà bạn thường mua.

Kinh nghiệm cá nhân để mua The Face Shop tránh hàng giả / hàng nhái

Bản thân cũng là tín đồ sử dụng The Face Shop. MGG.VN xin chia sẻ một số kinh nghiệm mua hàng.

+ Ưu tiên mua hàng chính hãng nếu rẻ: Canh sale tại cửa hàng, tại tại website chính hãng, canh flashsale tại tiki/shopee/lazada phải cửa hàng có dấu MALL chính hãng.

+ Mua hàng xách tay tại các shop uy tín. Xem kỹ review “có tâm” trước khi mua. (Shopee có tình trạng tự mua, tự đánh giá tốt, nên cũng cẩn thận). Mình thì hay mua ở shop online nọ cũng hơn 6 năm nay, họ vẫn tồn tại xưa giờ với uy tín của họ, vẫn bán hàng Auth chuẩn. Bài viết không quảng cáo cho shop cụ thể nào, các bạn có thể chia sẻ thêm các shop The Face Shop xách tay mà bạn hay mua tại Comment bên dưới. Nhưng nếu có điều kiện, mua hàng chính hãng cho khỏi suy nghĩ nhăn trán bạn nhé.

Hy vọng với bài viết chia sẻ kinh nghiệm của một tín đồ The Face Shop lâu năm, giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc về The Face Shop Made In China.