Thái Bình: Siết chặt quản lý người đến, vào tỉnh trong phòng, chống dịch Covid-19

(TN&MT) – Hiện nay, tại nhiều địa phương trong cả nước, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên nhu cầu đi lại của người dân là rất lớn. Do đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình đã ban hành Công văn số 911/CV-BCĐ về việc điều chỉnh hướng dẫn kiểm soát người đến, vào tỉnh Thái Bình trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, tất cả người dân từ tỉnh ngoài đến Thái Bình, người Thái Bình từ tỉnh ngoài trở về tỉnh đều phải khai báo y tế cho cơ quan y tế và chính quyền địa phương nơi cư trú. Trường hợp đến/về Thái Bình từ các địa phương, khu vực có dịch đang bị phong tỏa hoặc đang áp dụng các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ phải thực hiện cách ly tập trung 21 ngày, thực hiện xét nghiệm theo quy định và phải trả phí xét nghiệm.

Gara ô tô Tiến Thành bị phong tỏa sau khi xe khách chạy tuyến Bắc-Nam mang nguồn bệnh ghé qua

Trường hợp đến/về Thái Bình từ các địa phương, khu vực có dịch đang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội phải có xét nghiệm  âm tính với SARS-CoV-2 thời hạn không quá 03 ngày tính từ ngày vào tỉnh. Những trường hợp không có xét nghiệm  âm tính hoặc xét nghiệm quá thời hạn nêu trên thì phải cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú 21 ngày, thực hiện xét nghiệm theo quy định và phải trả phí xét nghiệm.

Bệnh viện đa khoa Phụ Dực(Quỳnh Phụ, Thái Bình) đã có thông báo tạm dừng tiếp nhận khám chữa bệnh (trừ trường hợp cấp cứu) để thực hiện công tác chống dịch

Kể từ ngày 26/6/2021, đối với những người đang sinh sống hoặc tạm trú tại huyện Quỳnh Phụ, khi đến/về các địa phương khác trong tỉnh Thái Bình cũng thực hiện áp dụng theo Công văn này.

Hàng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đều có bản cập nhật “Hướng dẫn người từ vùng dịch về” đăng tải trên website http://Cdcthaibinh.vn người đến/về Thái Bình có thể tham khảo trước khi đến/về tỉnh Thái Bình. Tuy nhiên bảng hướng dẫn này chỉ có giá trị tham khảo và sẽ thay đổi theo diễn biến tình hình dịch bệnh tại Thái Bình và các địa phương nơi công dân đang cư trú, vì vậy người dân khi ở địa phương có dịch về Thái Bình phải liên hệ với cơ sở y tế xã/phường/thị trấn gần nhất để được hướng dẫn cụ thể.