TRUNG QUỐC DÙNG MẠNG XÃ HỘI GÌ? CÁC MẠNG ĐÓ CÓ PHỔ BIẾN KHÔNG?

Trung Quốc là một đất nước đông dân với tốc độ công nghệ hoá ngày càng nhanh chóng. Tuy nhiên, luật pháp Trung Quốc cũng được thắt chặt những thông tin trên mạng Internet. Nhiều mạng xã hội phổ biến như Youtube, Facebook,.. đều bị chặn ở quốc gia này. Vậy Trung Quốc dùng mạng xã hội gì? Các mạng đó có phổ biến không? 

1. Sina Weibo

Weibo là cách gọi tắt của mạng xã hội Sina Weibo – 1 trong những mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc. Phương thức hoạt động của Weibo tương tự các mạng xã hội như Facebook, Twitter. 

Hãy sử dụng sim Trung Quốc để truy cập nhé và tìm thêm thông tin về mạng xã hội này!

2. Douyin (Tik Tok)

Tik Tok hiện đang là mạng xã hội hot nhất hiện nay, kể cả ở Việt Nam. Đây là công cụ giúp người dùng tự tạo những video ngắn với nhiều hiệu ứng đặc biệt. Độ ” hot” của mạng xã hội này không hề suy giảm khi nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng sử dụng mạng xã hội này để tương tác với fan hâm mộ của mình. 

3. WeChat

WeChat là một ứng dụng nhắn tin miễn phí với đa nền tảng. Tính đến tháng 5 năm 2016, ứng dụng này có hơn 1 tỷ tài khoản được thành lập và 700 triệu người dùng hoạt động. Ứng dụng WeChat có sẵn trên nhiều điện thoại như: Android, iPhone, BlackBerry, Windows Phone và Symbian.

Video Khám Phá Mạng Xã Hội Lớn Nhất Trung Quốc:

4. Tencent QQ

Tecent QQ là một ứng dụng cung cấp nhiều loại hình dịch vụ khác nhau như: trò chơi xã hội trực tuyến, âm nhạc,mua sắm, micro-blog, phim, trò chuyện theo nhóm,.. Mạng xã hội Tencent QQ rất hiện đại và tiện lợi khi có cả phiên bản dành cho máy tính. 

5. Youku

Youku được ví như mạng Youtube của Trung Quốc – trang mạng với lượng video trực tuyến lớn nhất của Trung Quốc. Nếu truy cập và mạng xã hội này, sẽ có cả một kho tàng hàng trăm video với nhiều thể loại khác nhau như phim, seri chương trình truyền hình. 

6. Renren

Renren là mạng xã hội đầu tiên của Trung Quốc áp dụng chính sách bắt buộc người sử dụng họ tên thật để đăng ký tài khoản. Tính đến hiện tại, Renren có khoảng 160 triệu người đăng ký sử dụng và liên tục tăng lên. 

7. Baidu

Baidu là một diễn đàn trực tuyến mà người dùng có thể truy cập vào các nội dung mà không cần phải đăng nhập. Không những thế, Baidu còn có nhiều dịch vụ khác nhau như công cụ tìm kiếm thông tin, website, hình ảnh với chức năng tương tự như Google hiện nay. 

8. Douban

Douban là một mạng xã hội cho phép người dùng đăng ký để ghi lại các thông tin và nhiều nội dung liên quan đến phim ảnh, sách, nhạc, sự kiện và các hoạt động được diễn ra gần đây tại nhiều thành phố của Trung Quốc. Bạn có thể đăng ký hoặc không cần đăng ký để sử dụng mạng xã hội này mà vẫn có thể chia sẻ được các thông tin mà mình muốn. 

9. Jiayuan

Jiayuan là một mạng xã hội hẹn hò của Trung Quốc. Mạng xã hội này được thành lập và điều hành bởi Giám đốc điều hành Rose Gong từ phòng ngủ tập thể tại trường Đại học Fudan ở Thượng Hải vào năm 2003. Hiện tại, mạng có tới 40,2 triệu người dùng và con số này vẫn tiếp tục tăng. 

10. Zhihu

Zhihu là mạng xã hội mang tính chất khảo sát của Trung Quốc. Mạng xã hội này cho phép người dùng tạo lập và tổ chức các câu hỏi. Zhihu nhận được rất nhiều sự quan tâm của người sử dụng Internet với nhiều bài đăng có thể lên đến hàng ngàn, hàng trăm lượng vote và lượt bình chọn. 

 Hãy sử dụng thuê wifi du lịch Trung Quốc sử dụng nhé để có thể truy cập và tìm hiểu mạng xã hội này!

Video về các mạng xã hội Trung Quốc

Kết luận

Hầu hết các mạng Trung Quốc hiện nay đều chưa được hỗ trợ tiếng anh nên muốn sử dụng bạn cần một công cụ dịch. Tuy nhiên, hãy thử sử dụng khi đến Trung Quốc nhé vì nó vô cùng tiện lợi tại đây. 

0/5

(0 Reviews)