TOP mẫu đăng tin tuyển dụng hay giúp thu hút ứng viên

Mẫu đăng tin tuyển dụng là một bước rất quan trọng để có thể thu hút được tối đa ứng viên. Hãy cùng tìm hiểu một số mẫu đăng bài thu hút được nhiều ứng viên trong bài viết dưới đây

Mẫu đăng tin tuyển dụng là gì?

Mẫu đăng tin tuyển dụng là một kế hoạch hiệu quả nhằm mục đích tìm kiếm các ứng viên đang cần việc làm, có tố chất phù hợp với từng vị trí được yêu cầu tại công ty. Ngoài ra, các mẫu đăng tin tuyển dụng trên facebook hoặc bất cứu phương tiện truyền thông nào cũng là phương thức giúp cho thương hiệu văn hóa doanh nghiệp của công ty được phủ sóng rộng rãi hơn.

Xem thêm: Stt tuyển nhân viên phục vụ

Có thể nói, nội dung đăng bài viết tuyển dụng hay chính là điều quan trọng đầu tiên trong quy trình tuyển dụng của bất cứ công ty; tổ chức nào. Nếu như tin bài của bạn không hấp dẫn người đọc, không xuất hiện trên các kênh truyền thông tin việc tìm kiếm được người phù hợp sẽ rất khó khăn.

TOP mẫu đăng tin tuyển dụng hay giúp thu hút ứng viên - Ảnh 1 Mẫu đăng tin tuyển dụng là gì?

Đọc thêm: 101 stt quảng cáo bán trà sữa, bánh tráng, đồ ăn vặt hay

Đăng tin tuyển dụng miễn phí tại đây

Tại sao mẫu tuyển dụng độc đáo cần chú trọng đến nội dung?

Nội dung thông tin tuyển dụng còn được xem như sự tiếp thị thương hiệu của công ty đối với các ứng viên. Vì thế, NTD cần phải để lại được ấn tượng tốt thông qua việc lên nội dung khi ứng viên tìm việc làm tìm thấy thông tin.

Các thông tin tuyển dụng nếu như viết quá cẩu thả thì chắc chắn sẽ khó có cơ hội thu hút, tuyển dụng được những người thực sự có kỹ năng nghề nghiệp tốt để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

TOP mẫu đăng tin tuyển dụng hay giúp thu hút ứng viên - Ảnh 2 Tại sao mẫu đăng tin tuyển dụng cần chú trọng đến nội dung?

Đọc thêm: 101 stt quảng cáo bán trà sữa, bánh tráng, đồ ăn vặt hay

Đăng tin tuyển dụng miễn phí tại đây

Những thông tin cần có trong mẫu đăng tin tuyển dụng

Tên công ty, địa chỉ, lĩnh vực hoạt động

Tên công ty, địa chỉ cũng như lĩnh vực hoạt động chính là thông tin mà các ứng viên sử dụng để có thể đánh giá doanh nghiệp của bạn. Trong phần này, hãy nêu một cách ngắn gọn, rõ ràng về tổ chức. Phần này chỉ cần từ 2 – 3 dòng trong bài đăng là đủ.

Vị trí công việc, số lượng người cần tuyển

Với vị trí công việc, số lượng người cần tuyển cũng là thông tin cần có khi đăng bài tuyển dụng. Các vị trí công việc, số lượng nhân sự cần tìm nên được in đậm, làm nổi bật để ứng viên có thể nhìn thấy đầu tiên.

Thông tin mô tả công việc

Mô tả công việc là một trong những nội dung rất quan trọng của mẫu đăng tin tuyển dụng hay. Các ứng viên cần phải nắm rõ được những thông tin này để có thể biết được chính xách mình có phù hợp với công việc hay không. Do đó, thông tin mô tả công việc cần dễ hiểu, ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ ý trong tin đăng

Mức lương

Lương thưởng chính là sự quan tâm đặc biệt của người lao động. Điều này sẽ thu hút hơn nếu bạn có thể thêm được các thông tin về lộ trình thăng tiến trong công việc nếu ứng viên gắn bó lâu dài.

TOP mẫu đăng tin tuyển dụng hay giúp thu hút ứng viên - Ảnh 3 Thông tin cần có trong mẫu đăng tin

Đọc thêm: 101 stt quảng cáo bán trà sữa, bánh tráng, đồ ăn vặt hay

Đăng tin tuyển dụng miễn phí tại đây

Quyền lợi của ứng viên

Các ứng viên trong quá trình làm việc có thể nhận được những gì nếu làm tốt công việc, hoàn thành hết các chỉ số KPI… Đây sẽ là những điều hấp dẫn người lao động nộp CV tuyển dụng vào công ty.

Địa chỉ công ty

Việc ghi rõ địa chỉ công ty sẽ khiến cho người lao động không hiểu nhầm rằng đây là tin tuyển dụng có tính chất lừa đảo. Bên cạnh đó, NTD sẽ không phải quá lo lắng vì mất thời gian phỏng vấn, đào tạo rồi ứng viên lại nghỉ việc bởi lý do khoảng cách quá xa

Phương thức liên lạc của NTD

Phương thức liên lạc như: điện thoại, email sẽ là công cụ giúp cho ứng viên có thể gửi hồ sơ xin việc hoặc các thắc mắc của riêng mình. Thông thường, ứng viên có thể nộp CV trực tuyến hoặc liên hệ qua email nếu như có những điều thắc mắc về công việc cần NTD giải đáp .

Xem thêm: TOP 10 website đăng tin tuyển nhân sự miễn phí hiệu quả 2021

Cách viết mẫu đăng tin tuyển dụng hay

Tiêu đề độc đáo, hài hước

Không chỉ với các mẫu đăng tin tuyển dụng mà bất cứ bài viết nào nếu có được status tuyển dụng hay, độc đáo sẽ giúp bạn thu hút được nhiều ứng viên hơn. Tiêu đề chính là sự quyết định 80% khả năng liệu người đọc có quyết định đọc tiếp phần nội dung kế tiếp. Đối với các nội dung về tuyển dụng, nếu tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút được ứng viên quyết định ứng tuyển.

Làm rõ được nội dung công việc

Các ứng viên thường chú ý nhiều hơn tới việc công việc sắp ứng tuyển có thích hợp với khả năng, kinh nghiệm làm việc của bản thân hay không. Vì thế, nội dung của mẫu đăng tin tuyển dụng cần chi tiết, ngắn gọn và súc tích. Đầy chính là phần thông tin cần phải làm rõ để cho ứng viên có thể hiểu rõ được mình phù hợp với vị trí công ty đang cần tìm người.

Nêu rõ quyền lợi của ứng viên

Trong nhiều mẫu đăng bài tuyển dụng, rất nhiều công ty thường chỉ chú ý tới các yêu cầu công việc mà thiết đi mất phần quyền lợi dành cho các ứng viên. Trong đó, những nội dung mẫu đăng tuyển dụng nêu bật được những quyền lợi mà ứng viên sẽ nhận được. Do đó, hãy chú ý nhiều hơn tới phần này trong mẫu bài đăng tuyển dụng.

Nội dung độc đáo, thú vị

Để tránh việc nhàm chán khi đăng tin, bạn có thể phát triển các tin bài tuyển người thông qua việc sử dụng ngôn từ mới lạ; hài hướng. Dạng nội dung này hiện nay đang khá thành công và thu hút được nhiều ứng viên tới tham gia tuyển dụng tìm việc làm.

Xem thêm: Cách tuyển dụng hiệu quả giúp tìm người tài phù hợp không nên bỏ qua

Một số mẫu đăng bài tuyển dụng hot trend nhiều ứng viên theo ngành nghề

Mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là một vị trí cần nhiều kỹ năng nghề nghiệp, tính chuyên cần. Chính vì thế, mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh cần ngắn gọn nhưng vẫn phải nêu đầy đủ được yêu cầu cần thiết. Do đó, để tránh việc gặp phải các CV nhân viên kinh doanh ảo, NTD cần phải nêu ra được những thông tin chính xác nhất.

Đọc thêm: Stt trưởng thành – Những câu nói hay về sự trưởng thành

Các nhà tuyển dụng có thể tham khảo mẫu đăng bài tuyển dụng hay như sau:

Mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên marketing

Marketing cũng là một trong những vị trí rất quan trọng trong doanh nghiệp. Các nhân sự này này nhận nhiệm vụ tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu tới với người tiêu dùng. Vì thế, mẫu đăng tin tuyển dụng ngoài việc nêu rõ được những yêu cầu công việc, quyền lợi của ứng viên nhận được thì cũng cần phải có sự độc đáo trong nội dung nhằm thu hút nhân tài tới kiếm việc.

Bộ phận nhân sự có thể tham khảo cách đăng bài tuyển dụng hay như sau:

Mẫu đăng tin tuyển dụng lao động phổ thông

Các vị trí lao động phổ thông thường được tuyển dụng với số lượng khá lớn. Trong đó, nhiều nhất là các vị trí làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, khu chế xuất. Cùng với đó, các thông tin tìm kiếm việc làm cũng được đăng tải thường xuyên. Do đó, ứng viên cần có nhiều thông tin cụ thể nhất về vị trí công việc tuyển dụng.

Đối với các vị trí lao động phổ thông, ứng viên trong vị trí này thường không cần quá nhiều thông tin về lộ trình thăng tiến. Do đó, bạn cần chú ý tới các thông tin cụ thể như: địa điểm làm việc, mức lương tháng mà ứng viên có thể nhận được. Các nhà tuyển dụng có thể tham khảo mẫu đăng tin tuyển dụng sau:

Xem thêm: Cách đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả thu hút nhiều ứng viên

Mẫu đăng tin tuyển dụng nhân sự sáng tạo, theo xu hướng

Các mẫu đăng tin tuyển dụng nhân sự sáng tạo, theo xu hướng thường rất phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội. Những tin đăng này thường sẽ được rất nhiều người chú ý do nắm bắt được các trend nổi bật. Tuy nhiên, các mẫu đăng tuyển dụng thường sẽ chỉ tồn tại được trong một khoảng thời gian nhất định khi xu hướng sẽ luôn có sự biến đổi. Vì thế, bộ phận nhân sự nên chú ý liên tục sáng tạo để có thể không khiến cho tin bài tuyển dụng bị nhàm chán.

Bạn có thể tham khảo một số thông tin tuyển dụng theo xu hướng sáng tạo như:

TOP mẫu đăng tin tuyển dụng hay giúp thu hút ứng viên - Ảnh 4 Tin tuyển dụng nhân sự sáng tạo, theo xu hướng

Mẫu đăng tin tuyển dụng hài hước

Bên cạnh các tin tuyển dụng nhân sự theo quy chuẩn chung. Nhiều NTD còn sáng tạo những nội dung theo một phong cách hài hước, độc đáo tuy nhiên vẫn đảm bảo được đầy đủ các yêu cầu cần có của một vị trí việc làm đang cần tìm người. Các mẫu tin nếu có một sự hài hước nhất định sẽ giúp cho thương hiệu về văn hóa doanh nghiệp của bạn tạo được ấn tượng với ứng viên.

Bạn có thể tìm hiểu một số mẫu đăng tin hài hước như sau:

Trên đây là một số mẫu đăng tin tuyển dụng hay mà bộ phận nhân sự có thể sử dụng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm thêm được những nhân viên phù hợp với vị trí công việc mà công ty đang tuyển dụng.

Đọc thêm: 109 stt nhớ ai đó – nỗi nhớ khôn nguôi khó diễn tả hết bằng lời