TOP công ty giải trí quyền lực nhất hiện nay và cơ hội việc làm

Việc làm Nghệ thuật – Điện ảnh

1. Công ty giải trí là gì?

công ty giải trí 2 Công ty giải trí là gì?

Công ty giải trí (hay còn gọi là các hãng giải trí) là những công ty hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, thực hiện quản lý và xây dựng hình tượng cho các nhân vật nổi tiếng (như: ca sĩ, diễn viên, nhóm nhạc,…) theo một chiến lược cụ thể nào đó đã được vạch ra.

Đôi khi, chúng ta cũng có thể hiểu, các công ty giải trí là các cơ sở đảm nhiệm nhiệm vụ thu âm ca nhạc, tổ chức sự kiện vui chơi, game show truyền hình,…

Được sinh ra cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành giải trí, do vậy, các công ty giải trí xuất hiện ở hầu hết mọi quốc gia. Để hiểu hơn về sự ra đời và quá trình phát triển này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên mạng internet. sau đây, chúng ta sẽ đi vào trọng tâm khám phá TOP công ty giải trí quyền lực nhất tại Việt Nam

2. Các công ty giải trí Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia có ngành giải trí phát triển nhất trên thế giới, đặc biệt với sự nổi tiếng của các nhóm nhạc, như: BTS, Big Bang, DBSK, SNSD, SS501, 2AM,… Các ca khúc KPop đã đi khắp thế giới và giật được rất nhiều giải thưởng danh giá về âm nhạc. Bên cạnh những ca sĩ, các diễn viên Hàn Quốc cũng đang làm mưa làm gió trong ngành giải trí của thế giới, như: Lee Min Ho, Lee Jong Suk, Kim Woo Bin, Lee Jin Ki, Park Seo Joon, Lee Dong Wook,…

Sở dĩ Hàn Quốc có được nhiều thành tựu trong ngành giải trí và nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới như vậy, bên cạnh việc họ có những bộ phim và ca khúc chất lượng, thì sự quy cụ và nghiêm túc trong công tác kiểm soát nghệ thuật là yếu tố cốt lõi cho thành công này. Tất cả các nhân vật nghệ thuật nào tại Hàn Quốc đều phải nằm trong sự quản lý của một công ty đại diện nào đó (công ty giải trí). Mỗi công ty này đều phải có quy định hoạt động và chiến lược phát triển cụ thể.

Do vậy để hiểu rõ nét nhất về quyền lực và cách thức hoạt động của những công ty giải trí, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các công ty giải trí Hàn Quốc trước nhé.

Hãy cùng thử kể ra một số công ty giải trí Hàn Quốc có quyền lực nhất xem bạn có biết họ không nha.

 – SM Entertainment

công ty giải trí 3 Công ty giải trí SM Entertainment

Đây chắc hẳn là một cái tên quen thuộc nhất với bất kỳ ai luôn theo sát ngành nghệ thuật giải trí Hàn Quốc, bởi công nay đã từng sở hữu rất nhiều nhóm nhạc đình đám một thời, như: EXO, Super Junior, SNSD,…

SM Entertainment cũng được biết đến là một trong những lò đào tạo sao xuất sắc nhất của nền giải trí Hàn Quốc, được thành lập bởi chủ tịch Lee Soo Man – người đi tiên phong trong lĩnh vực ngành công nghiệp idol ở Hàn Quốc.

 – YG Entertainment

Công ty giải trí 5 Công ty giải trí YG Entertainment

Công ty này được biết đến là một đối thủ cạnh tranh nặng ký của SM Entertainment. Đây là một trong những công ty tài năng và hãng thu lớn nhất tại Hàn Quốc, với sở hữu nhiều nhóm nhạc đình đám không kém gì SM Entertainment, như: Big Bang, 2NE1, Winner,… và cùng một số diễn viên nổi tiếng khác, như: Goo Hye Sun, Cha Seung Won Choi Ji Woo.

Với 2 công ty giải trí Hàn Quốc lớn này, bạn đã có sự hình dung khá cụ thể về vai trò và cách thức hoạt động của các công ty giải trí rồi phải không nào. Hãy cùng timviec365.com.vn tiếp tục đi sâu tìm hiểu phần sau để có thêm một cái nhìn rõ nét hơn nhé.

3. TOP công ty giải trí quyền lực nhất tại Việt Nam

Ngành công nghiệp giải trí tại Việt Nam đang rất phát triển và đang dần bắt kịp với thế giới. Đương nhiên, trong một ngành giải trí phát triển thì không thể thiết các công ty, đơn vị đứng ra chịu trách nhiệm, tổ chức, điều phối và vận hành ngành công nghiệp ánh hào quang này.

Sau đây, hãy cùng đi tìm hiểu thử xem tại Việt Nam, những công ty giải trí nào có quyền lực nhất trong việc vận hành và tổ chức ngành công nghiệp này nhé.

3.1. Công ty giải trí MTP Entertainment

Đây là một công ty giải trí do nam ca sĩ Sơn Tùng MTP thành lập và chính thức hoạt động vào cuối năm 2016. Do nằm dưới sự quản lý của nam ca sĩ Sơn Tùng MTP nên công ty chỉ tập trung vào sản xuất các sản phẩm âm nhạc của chính anh từ khi thành lập đến nay.

Sản phẩm đầu tiên của nam ca sĩ đình đám nhất Việt Nam gắn với thương hiệu của mình là với MV “Lạc trôi” – MV đã phá vỡ nhiều giới hạn về âm nhạc của Việt Nam ở thời điểm đó, như lọt top trending của thế giới với vị trí thứ 6 và đạt hơn 200 triệu view chỉ sau 2 tháng.

Trong nhiều lần chia sẻ với báo chí, nam ca sĩ Sơn Tùng đã không dấu bỏ chiến lược sẽ nhận và đào tạo các tài năng trẻ cho trong thời gian tới cho công ty của mình.

Điều này nhất định sẽ nâng tầm vị thế, quyền lực của công ty, vốn đã rất có tiếng nói với sự thành công của nam ca sĩ Thái Bình này.

3.2. Công ty giải trí WePro Entertainment

Công ty được ông bầu Quang Huy thành lập, với số vốn ban đầu chỉ vỏn vẹn có 15 triệu đồng, ít ai có thể ngờ rằng sau 16 năm công ty đã vươn lên trở thành một công ty giải trí hàng đầu tại Việt nam, với nhiều cái tên đình đám, như: ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, ca sĩ Anh Kiệt, Phạm Quỳnh Anh, nhóm nhạc Weboys,…

Công ty là một trong những cái tên đi tiên phong cho mô hình đào tạo và lăng xê ca sĩ với thần tượng.

3.3. Công ty giải trí 6th Sense Entertainment

Công ty giải trí 6th Sense Entertainment (hay còn gọi là công ty cổ phần giác quan thứ 6 được thành lập vào năm 2012 dưới sự chủ quản của ca sĩ Ông Cao Thắng.

Công ty hoạt động với mục tiêu là đào tạo các ca sĩ nổi tiếng, sản xuất phim và thu âm chuyên nghiệp để phục vụ cho ngành giải trí đang rất phát triển tại Việt Nam. Nơi đây là cái nôi đào tạo ra nhiều tên tuổi ca sĩ nổi tiếng, như: Song Luân, Anh Tú, Han Sara,…

Công ty giải trí 6 Công ty giải trí 6th Sense Entertainment đứng phía sau Đông Nhi

Nhiều chuyên gia quan sát truyền thông nhận định rằng công ty công của Ông Cao Thắng chính là đòn đẩy vững chắc cho sự nghiệp của ca sĩ Đông Nhi.

Trên đây là một số các công ty giải trí nổi tiếng và có quyền lực nhất tại Việt Nam. Nếu bạn đang có mong muốn tham gia làm việc tại một công ty giải trí nào đó, tiếp theo đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các công ty giải trí nổi tiếng đang có nhu cầu tuyển dụng tại Việt Nam nhé.

4. Một số công ty giải trí tại Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng

4.1. Công ty giải trí Hải Âu tuyển dụng

Công ty giải trí Hải Âu là một trong những công ty giải trí lớn nhất tại Việt Nam được thành lập bởi ông bầu Nguyễn Đức Hải. Công ty này đã từng sở hữu và đào tạo ra nhiều ca sĩ diễn viên nổi tiếng, như: HKT, Hồ Gia Hùng, bé Tin Tin,… với nhiều sản phẩm nổi tiếng được ra lo và thu hút được sự quan tâm lớn của công chúng, như: Phim ca nhạc “Vượt qua sóng gió” của HKT nằm trong top 10 các MV thịnh hành nhất năm 2014, Nàng kiều lỡ bước đạt hơn 22 triệu lượt view,…

Với một profile như vậy, thật đáng để chúng ta coi đây là một môi trường làm việc lý tưởng với chế độ hậu đãi tốt.

Hiện nay, công ty giải trí Hải Âu đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn với các nhân viên truyền thông và Media để thúc đẩy chiến lược quảng bá hình ảnh và lăng xê cho các idol của công ty.

Công ty giải trí 7 Công ty giải trí tuyển dụng

4.2. Công ty giải trí Đất Việt tuyển dụng

Công ty giải trí Đất Việt (hay còn được gọi là Đất Việt VAC) có trụ sở chính tại số 222 đường Pasteur, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một công ty chuyên đảm nhiệm và tổ chức các chương trình truyền hình, chương trình trải nghiệm thực tế tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2000, khi khái niệm chương trình truyền hình và chương trình trải nghiệm thực tế còn rất xa với với mọi người dân Việt Nam.

Với sự đầu tư mạnh mẽ, chiến lược rõ ràng, lại là một người đi tiên phong, 2 năm sau khi thành công ty đã đạt được nhiều thành tựu rất đáng ngưỡng mộ, như: hợp tác sản xuất các chương trình truyền hình với VTV, HTV và mua bản quyền World Cup 2002 về Việt Nam.

Tiếp theo đó là một quãng thời gian phát triển không ngừng nghỉ của công ty. Mới đây nhất, công ty đã phối hợp với đài truyền hình VTV tổ chức chương trình “Ký ức vui vẻ” để nhằm tái hiện lại những ký ức về những chương trình truyền hình với các thế hệ thập niên 70, 80,90 và 2000, đi cùng với sự phát triển sản xuất các chương trình truyền hình của công ty.

Trong quá trình phát triển của mình, công ty cũng vướng mắc vào nhiều rắc rối Showbiz khó tránh khỏi, đặc biệt trong số đó là 2 vụ việc liên quan đến chương trình “Sau ánh hào quang” và “Nhanh như chớp”.

Là một đơn vị tổ chức các chương trình truyền hình lớn, công ty giải trí Đất Việt luôn có nhu cầu rất lớn nhân sự rất lớn về truyền thông, Media, thiết kế, biên kịch ý tưởng,…

4.3. Công ty giải trí Điền Quân tuyển dụng

Tiếp tục là một công ty giải trí hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các chương trình truyền hình, với nhiều chương trình được phát triển khung giờ vàng của VTV3 và HTV7. Bên cạnh đó, công ty cũng cung cấp các dịch vụ quảng cáo, tổ chức sự kiện, truyền thông,…

Do hoạt động trong lĩnh vực đa dạng và rộng nên như cầu về nhân sự của công ty là rất nhiều, nên công ty này luôn có chính sách tuyển dụng quanh năm và chế độ hậu đãi với nhân viên rất tốt.

Tất cả các thông tin tuyển dụng về các công ty giải trí Việt này đều đã cập nhật và đăng tải trên website chính website timviec365.com.vn này của chúng tôi. Bạn có thể tham khảo và tìm kiếm một cách nhanh chóng.

Công ty giải trí 9 Tìm việc làm giải trí tại timviec365.com.vn

Vậy là bài viết về TOP công ty giải trí quyền lực và cơ hội việc làm với ngành này của chúng tôi đến đây là kết thúc rồi. Hi vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp ích nhiều cho bạn đọc.