SKYWAY CÓ THỂ IPO SỚM HƠN? – MỘT THỐNG KÊ SƠ BỘ CHO THẤY

“Khi nào SkyWay Capital IPO (lần đầu tiên phát hành ra công chúng) – Lên sàn vào ngày nào “?

Đó là một câu hỏi lớn, được đặt ra từ các nhà đầu tư SkyWay (hay bất kỳ một dự án nào của các công ty, tập đoàn khác) và cần có nội dung trả lời. Tất cả các nhà đầu tư khi tham SkyWay đều bình đẳng và đều có quyền được biết những thông tin như vậy về dự án.

Để làm rõ phần nào về tình hình hoạt động, đặc biệt là tình hình tài chính SkyWay, mời quý nhà đầu tư xem nội dung dưới đây (trích bài viết của Việt Dũng – Một nhà đầu tư) đã thống kê về các số liệu đáng lưu ý cho thấy khả năng niêm yết của SkyWay trong thời gian tới như thế nào?

 

SKYWAY CÓ THỂ IPO SỚM HƠN? – MỘT THỐNG KÊ SƠ BỘ CHO THẤY

 

Mỗi sàn giao dịch sẽ có những điều kiện khác nhau, cho phép các doanh nghiệp tham gia giao dịch cổ phiếu, bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu các điều kiện để niêm yết trên sàn Nasdaq – một trong những sàn lớn và các các tiêu chuẩn khắt khe nhất.

 

 

Điều kiện để IPO

 

IPO là một quá trình phát triển của công ty, doanh nghiệp, tuy nhiên để có thể IPO được là 1 điều không hề dễ dàng cho các công ty, doanh nghiệp bởi mỗi một sàn chứng khoán sẽ có các điều kiện khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các điều kiện để được niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq.

 

Các điều kiện để niêm yết trên sàn NASDAQ

 

Để được niêm yết trên sàn Nasdaq thì các công ty phải đáp ứng các tiêu chí tài chính, được phân thành 4 hạng mục đánh giá cụ thể như: Thu nhậpvốn chủ sở hữugiá trị thị trường và tổng giá trị tài sản/tổng doanh thu.

 

Nếu lựa chọn niêm yết dựa theo tiêu chuẩn thu nhập, doanh nghiệp phải có thu nhập trước thuế của năm trước hoặc thu nhập của 2 năm bất kỳ trong 3 năm gần nhất phải trên 1 triệu USD với vốn cổ đông đạt 15 triệu USD.

 

Còn nếu lựa chọn theo đánh giá vốn chủ sở hữu, yêu cầu đòi hỏi cao hơn với vốn cổ đông sở hữu ít nhất 30 triệu USD.

 

Hoặc công ty cũng có thể lựa chọn tiêu chí đánh giá dựa trên tổng giá trị thị trường với tiêu chuẩn tối thiểu là 75 triệu USD.

 

Nếu không thể đảm bảo được 3 yêu cầu trên, công ty buộc phải chứng minh tổng tài sản hoặc tổng thu nhập của năm trước hoặc thu nhập của 2 năm bất kỳ trong 3 năm gần nhất phải trên 75 triệu USD.

 

– Tỷ lệ cổ phần tối thiểu do công chúng nắm giữ bắt buộc phải ở mức 1,1 triệu cổ phiếu với tổng giá trị thị trường của cổ phiếu công chúng phải ở các mức 8 triệu USD, 18 triệu USD hoặc 20 triệu USD.

 

Đặc biệt, công ty phải đảm bảo cổ phiếu của mình được giao dịch ở mức trên 4 USD trong ít nhất 90 ngày trước khi nộp đơn đăng ký niêm yết.

 

Thực tế, niêm yết trên sàn chứng khoán nước ngoài không khó. Cái khó là đứng vững được qua sự đào thải khắc nghiệt trên sàn. Đối với các công ty niêm yết sàn NASDAQ, họ phải duy trì mức giá cổ phiếu tối thiểu là 4 USD và tổng giá trị cổ phiếu còn tồn đọng tối thiểu là 1,1 triệu USD. Nếu không thể duy trì mức giá 4 USD trong 30 ngày liên tiếp, công ty đó sẽ phải đối mặt với rủi ro bị hủy niêm yết. Đối với các công ty nhỏ không thể đáp ứng được yêu cầu tài chính của NASDAQ sẽ có sàn giao dịch dành riêng cho họ là NASDAQ Small Caps Market.

 

Skyway có thể tiến tới IPO sớm hơn bởi vì sao?

 

Làm sao để Skyway có thể tiến tới IPO sớm được??? chúng ta hãy cùng xem những gì mà Skyway đã được nhé quý vị.

Để biết vì sao Skyway có thể tiến tới IPO sớm thì chúng ta hãy cùng xem xét các điều kiện ở trên, sau đó hãy tính toán cũng như so sánh xem Skyway có đạt được điều kiện hay không?

 

1: Tài sản của công ty “Vốn chủ sở hữu”

 

Tính tới cuối năm 2018, tổng tài sản thuộc sở hữu của công ty công nghệ Skyway tức là của tất cả các nhà đầu tư của Skyway, vốn cố định là hơn 12.500.000 usd.

 

Tài sản của công ty skyway

 

Hiện tại công ty đang có những tài hữu hình như tòa nhà văn phòng, hơn 3000 trang thiết bị điện tử (máy tính, màn hình, máy tính xách tay), 32 xe ô tô phục vụ cho việc di chuyển cùng các dụng cụ khác.

 

Tài sản của công ty Skyway là tòa nhà văn phòng

 

 

Tài sản của công ty Skyway là các thiết bị điện tử

 

 

Tài sản của công ty Skyway dùng cho việc di chuyển

 

Thêm 1,5 triệu USD thuộc sở hữu của công ty cho các tài sản phi vật chất (phần mềm chuyên nghiệp, quyền sử dụng đất).

 

 

Tài sản phi vật chất của công ty Skyway

 

Vốn điều lệ đăng ký bằng tiền của công ty tính tới ngày 31/12/2018 là 46 triệu USD.

 

 

Tài sản của công ty Skyway tính đến cuối năm 2018

 

 

Vốn điều lệ được công bố năm 2019, theo biên bản cuộc họp toàn thể là 51,5 triệu USD

 

Vốn điều lệ được công ty công bố năm 2019

 

Như vậy thì vốn điều lệ của Skyway còn lớn hơn so với 1 ngân hàng quốc gia Belarus, và nó ngang ngửa với nhà máy lớn sản xuất máy kéo tại Minsk.

 

Vốn điều lệ của Skyway còn lớn hơn so với vốn điều lệ của 1 ngân hàng ở Belarus

 

Hơn nữa tại Minsk một loạt các công ty khác ngoài công ty “công nghệ Skyway” cũng thuộc sở hữu bởi công ty mẹ GTI Global Transport Investments, tức những công ty này họ là chủ sở hữu của khu bất động sản, các toà nhà văn phòng và khu sản xuất với tổng diện tích hơn 10 ngàn mét vuông.

 

 

Các khối tài sản khác ngoài công ty công nghệ skyway cũng thuộc sở hữu của công ty mẹ GTI

 

2: Thu nhập của công ty

 

Về thu nhập của Skyway quý vị hãy xem xét về giá trị hợp đồng của các quốc gia đã ký kết, xây dựng với công ty (trung bình thì chi phí cho 1 km khi xây dựng công nghệ Skyway có giá từ 5 đến 10 triệu USD). Ở đây chúng ta sẽ tính đến giá trị hợp đồng của công ty đã ký với Dubai, với công bố của quốc vương đã công bố Dubai sẽ xây dựng tuyến đường của Skyway có chiều dài 15km.

Tại Dubai thì quốc vương của nước này đã tuyên bố xây dựng công nghệ Skyway tại đây với tổng tuyến đường là 15 km, với công trình xây dựng tại Dubai do yêu cầu cao trong công nghệ của khu vực có khí hậu khắc nhiệt, chính vì vậy 1km đường của Dubai sẽ sẽ có giá từ 10 đến 20 triệu USD, đơn giản chúng ta chỉ lấy con số 10 triệu / 1 km đường thì cũng đã được 150 triệu USD rồi.

Như vậy chỉ cần 10% doanh thu thì Skyway cũng đã vượt 15 lần so với điều kiện 1tr usd về tiêu chuẩn thu nhập để có thể tiến tới IPO rồi còn gì. Đối với các công ty khác nó có thể lâu bởi khi bước ra thị trường thì doanh thu của nó chưa thể lập tức đạt được doanh số 1 triệu đô được, bởi giá trị sản phẩm của nó nhỏ, nhưng đối với Skyway thì giá trị hợp đồng lớn hơn gấp nhiều so với các công ty khác.

Theo thống kê về tài sản và thu nhập của công ty thì cho thấy Skyway có thể sớm đạt được yêu cầu để tiến hành IPO trong thời gian sắp tới.

 

Đến nay, chỉ còn khá ít thời gian để nhà đầu tư có thể sở hữu cổ phần, kể từ 18/05/2019 – đang thuộc giai đoạn thứ 13 và kết thúc vào giai đoạn thứ 15 (tổng cộng 15 giai đoạn chuyển nhượng cổ phần trong thời gian kêu gọi góp vốn cho đến khi tập đoàn tiến hành IPO)

 

Chúc quý nhà đầu tư sớm có quyết định nắm bắt cơ hội đầu tư hiếm có này.

 

(Bạn có thể chọn ngôn ngữ Tiếng Việt tại icon lá cờ góc trên bên phải website)

 

 

Để tránh tình trạng nhà đầu tư bị nhầm lẫn bởi một số cá nhân, tổ chức lợi dụng danh nghĩa SkyWay Capital, SmartBuy giới thiệu cách đăng ký tài khoản trực tiếp trên SkyWay như sau:

 

 

 

 

CLICK CHỌN THỂ LOẠI KÊNH ĐẦU TƯ BẠN YÊU THÍCH

 

 

 

Điều kiện cần và đủ để bạn kiếm tiền online hay đầu tư trên các kênh

 

Không khó để bạn kiếm tiền online và đầu tư trên bất kỳ kênh nào mà không cần qua trung gian bằng cách đăng ký mua trực tuyến trên Website của chủ thể (VD: mua cổ phiếu trực tiếp trên: TRANG CHỦ THÔNG TIN ĐẦU TƯ SKYWAY ). Nhưng để không gặp trở ngại về thủ tục đăng ký, xác minh tài khoản, bạn cần chuẩn bị các điều kiện sau: 

 

  • Đăng ký (miễn phí) tài khoản ví thanh toán quốc tế Perfect Money: http://bit.ly/2PwbQVq  sử dụng để nạp tài khoản trên SkyWay, thanh toán các gói mua cổ phần SkyWay không mất phí giao dịch và nhiều hệ thống khác.
  • Đăng ký (miễn phí) tài khoản ví thanh toán quốc tể Payeer: https://bit.ly/2SyR5oJ sử dụng để nạp tài khoản trên SkyWay, thanh toán các gói mua cổ phần SkyWay không mất phí giao dịch và nhiều hệ thống khác.
  • Đăng ký (miễn phí) tài khoản ví Bitcoin, Ether, Listecoin…trên Blockchain.com: http://bit.ly/2DMG7af 
  • Đăng ký Thẻ ATM Master Vietcombank: https://bom.to/U5MqH (cần ít nhất một thẻ ATM Master hoặc Visacả hai thẻ đều đăng ký online trước khi đến Ngân hàng, hoặc các thẻ ngân hàng khác.) Chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký tài khoản VCB vì đây là Ngân hàng được hỗ trợ thanh toán QT tiện lợi nhất.
  • Nếu cần, đăng ký Thẻ ATM Timo của VPBank: https://bom.to/Di1Tc  (vì sao chọn Timo? Vì đăng ký miễn phí, chuyển – nhận tiền nội địa không mất phí)

 

Khi xác minh tài khoản để hoàn tất ví Perfect Money, ví Payeer hay các tài khoản tương tự, bạn cần chuẩn bị:

 

  • Một địa chỉ email cá nhân chính – được bảo mật tốt.
  • Bản scan CMND hoặc hộ chiếu
  • Bản scan hộ khẩu – chứng minh địa chỉ nơi thường trú (SkyWay chỉ chấp nhận địa chỉ thường trú trùng với địa chỉ ghi trên CMND)

 

Bạn cần chú ý scan rõ, ngay ngắn, không chỉnh sửa, tẩy xóa các file này, để mỗi file dung lượng dưới 1.5mb. Bạn hãy gửi file theo yêu cầu tại phần xác minh tài khoản. Sau khi hồ sơ được chấp nhận, bạn sẽ nhận được thông báo tài khoản đã được xác minh qua email. Lúc này, tài khoản của bạn đã hợp lệ và có thể yên tâm tự mua cổ phiếu thông qua tài khoản này.

 

Có vấn đề nào chưa rõ trong quá trình đăng ký tài khoản và đầu tư, hãy lên hệ với chúng tôi: 

 

SMARTBUY TEAM – CÔNG TY TNHH MTV SMARTBUY

 VPGD: 150 Thành Công, Tân Thành, Tân Phú, TP. HCM

 ĐT: 028. 63925696 / Mob. Viber: 0931452672

 Email: [email protected][email protected]

 Website: www.smarbuyvn.com

Telegram group: https://t.me/joinchat/L0nM3hWB8O-EL4d8eEW3jQ

 

 

partner

 

Xem thêm:

–  GIỚI THIỆU DỰ ÁN ĐẦU TƯ WORLD WAY CAPITAL – CÔNG TY TRADING ĐẾN TỪ CANADA
–  CHỌN KÊNH ĐẦU TƯ ONLINE – HYIP NÀO AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
–  TẠI SAO CÁC NEWBIE MMO HAY BỎ CUỘC?
–  HƯỚNG DẪN CHI TIẾT ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ TÀI KHOẢN THANH TOÁN PAYPAL
–  DUYỆT WEB NHANH, BẢO MẬT VÀ ĐÀO BITCOINT TỰ ĐỘNG CHO BẠN MỖI NGÀY
–  KIẾM TIỀN ETHEREUM THẬT ĐƠN GIẢN BẰNG APP ANDROID ETHEREUM SPINNER
–  KIẾM TIỀN VỚI RÚT GỌN LINK AdF.ly DANH TIẾNG
–  CÁCH TẠO VÍ COINBASE CHI TIẾT ĐỂ LƯU TRỮ BITCOIN, ETHEREUM, LITECOIN AN TOÀN
–  CÁC WEBSITE KHẢO SÁT KIẾM TIỀN UY TÍN VÀ PHỔ BIẾN NHẤT
–  HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ VÍ PERFEC MONEY – TÀI KHOẢN ONLINE GIAO DỊCH TRỰC TUYẾN QUỐC TẾ
–  KIẾM TIỀN BẰNG HÌNH THỨC RÚT GỌN LINK LÀ GÌ?
– TOP CÁC WEBSITE KIẾM TIỀN BẰNG RÚT GỌN LINK TIÊU BIỂU NHẤT 2018
–  HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THẺ TÍN DỤNG SACOMBANK ONLINE (VISA, Mastercard, JCB)