[Review sách] – Siêu Kinh Tế Học Hài Hước – Steven D. Levitt – Tốp 10 Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Tổng Hợp Leading10

[Review sách] – Siêu Kinh Tế Học Hài Hước – Steven D. Levitt Và Stephen J. Dubner – Cách nhìn mới mẻ về kinh tế

Nói đến kinh tế học, người ta thường nghĩ ngay đến một ngành các con số, tiền bạc, tài chính khá khô khan. Nếu kết hợp một chút hài hước vào kinh tế học khô khan thì sẽ như thế nào? Và Steven D. Levitt và Stephen J. Dubner đã tạo nên sự kết hợp khác biệt đó. Nếu các bạn đã từng nghe qua tựa đề hoặc đã đọc cuốn Kinh tế học hài hước của Steven D. Levitt và Stephen J. Dubner thì chắc chắc sẽ biết đến cuốn Siêu kinh tế học hài hước. Siêu kinh tế học hài hước khác biệt thế nào với Kinh tế học hài hước.

Siêu kinh tế học hài hước BÙNG NỔ hơn Kinh tế học hài hước.

Siêu kinh tế học hài hước đã mang đến với những câu hỏi đáng suy ngẫm song không kém phần thú vị, mang lại cái nhìn mới sâu sắc hơn, dí dỏm hơn và cũng đầy ngạc nhiên.

Bằng những suy luận dí dỏm kết hợp với khả năng kể chuyện tài tình, Steven D. Levitt và Stephen J. Dubner đã lần lượt giải đáp những khúc mắc cho các vấn đề. Cuốn sách gồm có 4 chương mỗi chương là mỗi vấn đề khiến người đọc ngạc nhiên và thú vị:

Chương 1: Tại sao một gái đứng đường lại giống Ông già Noel trong cửa háng bách hóa?

Chương 2: Tại sao những kẻ đánh bom liều chết nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Chương 3: Những câu chuyện khó tin về sự vô cảm và lòng vị tha.

Chương 4: Giải pháp đã có – Rẻ tiền và Đơn giản.

Chương 5: Ngài Al Gore và núi lửa Pinatubo có điểm gì chung?

Cuốn sách này không trực tiếp đề cập đến vấn đề mà mọi người quan tâm “kinh tế học hài hước”, nó dẫn nhập người đọc vào các những sự kiện, vấn đề và giải đáp những vấn đề đó, cuốn sách sẽ khám phá “những khía cạnh bí mật của tất cả mọi thứ”. Thế giới thông qua cái nhìn của các tác giả đầy hiện thực có tốt, xấu, kỳ dị và đặc biệt là “siêu hài hước”. Nếu như trong Kinh tế học hài hước, tác giả đã làm cho chúng ta cực kỳ ngạc nhiên, thú vị trước những hiện tượng tưởng như bình thường nhưng “nhìn vậy mà không phải vậy” xảy ra hàng ngày quanh ta thì Siêu kinh tế học hài hước hướng ta suy nghĩ đến những vấn đề mang tính xã hội hơn, thời sự hơn, và khiến ta phải trăn trở nhiều hơn.

Kinh tế học không còn xa vời và nằm trong những cuốn sách dày cộp, chất cao, những bài thuyết giảng khô khan. Siêu kinh tế học hài hước khiến những lý thuyết kinh tế mơ hồ và khó hiểu được giải thích hết sức rõ ràng, cụ thể bằng những tình huống trực quan, cụ thể và hết sức bất ngờ giúp người đọc có một cái nhìn mới lạ về kinh tế học.

Siêu kinh tế học hài hước cung cấp nhiều kiến thức hay ho trên góc độ kinh tế học đầy sức thuyết phục mà có thể mọi người đều chưa nghĩ tới và mang nhiều giá trị có ý nghĩa, đồng thời rút ra được nhiều bài học quý báu để áp dụng vào công việc và cuộc sống của mình.

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: Siêu kinh tế học hài hước

Tác giả: Steven D. Levitt và Stephen J. Dubner

Kích thước:  13 x 20.5 cm

Dịch Giả: Nguyễn Kim Ngọc, Đào Thị Hương Lan

Loại bìa: Bìa mềm