Que thử thai 2 vạch như thế nào?

Que thử thai 2 vạch như thế nào?

Que thử thai 2 vạch như thế nào là điều băn khoăn của nhiều chị em phụ nữ. Que thử thai là phương pháp phát hiện có thai sớm và chính xác được nhiều chị em lựa chọn.

Cách sử dụng que thử thai

Sau khi quan hệ không an toàn và thấy có các dấu hiệu của việc mang thai như chậm kinh, ra máu báo… Chị em có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra xem mình có thai hay chưa. Que thử thai là một dụng cụ được chị em sử dụng khá phổ biến bởi phương pháp đơn giản, dễ sử dụng, giá thành rẻ, độ chính xác cao.
Tuy nhiên, để que thử thai cho kết quả chính xác, chị em biết cách sử dụng que thử thai theo các bước sau.

  1. Chuẩn bị một cốc nhỏ để lấy nước tiểu.
  2. Lấy que thử thai từ hộp chưa que thử thai.
  3. Cầm que thử thai tại vị trí cuối que thử sao cho các đầu mũi tên hướng xuống dưới.
  4. Cho que thử vào cốc đã chứa nước tiểu, không để nước tiểu ngập sâu hơn vạch mũi tên trên que.
  5. Giữ que thử 5 phút trong cốc rồi lấy que ra.
  6. Để que thử thai ở nơi khô ráo và đọc kết quả sau 3 phút và chờ xem kết quả.

Que thử thai là dụng cụ được rất nhiều chị em sử dụng để xác định việc có thai

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Que thử thai một vạch: không có thai.
  • Que thử thai hai vạch: đã có thai.

Ngoài ra, nếu que thử thai không hiện vạch, hoặc xuất hiện 1 vạch mờ thì có thể que thử thai đã hỏng hoặc do que thử chưa được sử dụng đúng cách. Lúc này, chị em cần tiến hành làm lại với một que thử thai khác.

Que thử thai hai vạch là kết quả báo hiệu chị em đã có thai

Màu sắc của que thử thai 2 vạch

Như đã nói ở trên, nếu chị em tiến hành thử thai mà kết quả thử que 2 vạch, điều này đồng nghĩa với việc chị em đã có tin vui. Tuy nhiên, có không ít chị em thắc mắc, kết quả màu sắc của 2 vạch trên que thử có sự khác biệt tùy vào thời gian và thời điểm là do đâu?
Khi sử dụng que thử thai, để cho kết quả chính xác nhất, chị em cần thực hiện vào buổi sáng sớm, ngay sau khi ngủ dậy và làm theo chính xác từng bước theo hướng dẫn sử dụng.

Màu sắc que thử thai 2 vạch phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Độ đậm nhạt ở vạch thứ 2 trên que thử cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu chị em tiến hành thử thai ở những tuần đầu tiên của thai kì, vạch kết quả thứ 2 thường mờ. Điều này đồng nghĩa với việc thai nhi còn đang rất nhỏ, có thể chưa vào tử cung.
Còn khi kết quả que thử thai 2 vạch đậm, thì thai nhi đã lớn, có thể đã vào tử cung và có tim thai. Điều này chỉ được xác định chính xác khi chị em tiến hành thăm khám.

Phải làm gì sau khi thử thai 2 vạch

Sau khi nhận được kết quả thử que 2 vạch, chị em có thể biết rằng mình đã mang thai. Ngay sau đó, chị em cần thực hiện tiếp những bước sau:
– Khám thai sớm. Khi que thử thai 2 vạch đậm kèm theo các hiện tượng mang thai như buồn nôn, nôn, căng tức ngực, chậm kinh… Chị em cần tới bệnh viện để thăm khám, siêu âm, làm các xét nghiệm để xác nhận lại việc có thai của mình.
– Nếu đã mang thai, cần nhớ rõ các lịch thăm khám, siêu âm, xét nghiệm trong thai kì để không bỏ lỡ các bước quan trọng tầm soát sức khỏe thai nhi.
– Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Khi que thử thai 2 vạch đậm kèm các hiện tượng mang thai, chị em cần tới bệnh viện thăm khám, xác định việc có thai và thực hiện theo sự tư vấn của bác sĩ

– Uống một số loại thuốc bổ theo chỉ định của bác sĩ.
– Chuẩn bị về tâm lý, vật chất để có một thai kì tốt nhất, quá trình sinh con thuận lợi nhất.

Trên đây là những thông tin cần thiết xoay quanh cách sử dụng que thử thai và những điều chị em cần biết khi có kết quả que thử thai hai vạch. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến