Que thử thai 2 vạch mà không có thai nguyên nhân do đâu?

Que thử thai 2 vạch mà không có thai nguyên nhân do đâu?

Tình trạng que thử thai 2 vạch mà không có thai khiến các chị em băn khoăn. Để có được lý giải cho hiện tượng này, bài viết sau đây của chúng tôi bạn nên dành thời gian tìm hiểu.

Tình trạng que thử thai 2 vạch mà không có thai khiến các chị em khá băn khoăn.

Que thử thai 2 vạch mà không có thai nguyên nhân do đâu? Bạn nữ cần biết rằng nguyên lý hoạt động của que thử thai là tìm hormone hCG trong nước tiểu. Chính vì vậy, nguyên nhân khiến que thử 2 vạch nhưng không có thai là do có một số yếu tố làm tăng lượng hCG hoặc thử không đúng cách, không chọn que thử chất lượng…
Cụ thể là:

Que thử thai 2 vạch mà không có thai do kết quả dương tính giả

Do chị em thử thai không đúng cách, que thử thai không chất lượng, hết hạn sử dụng, thử thai trong thời gian dùng thuốc hoặc tiêm hormone HCG, đang bị rối loạn kinh nguyệt,… có thể cho kết quả dương tính giả khi thử thai.

Que thử thai 2 vạch mà không có thai do những bất thường trong cơ thể

– Mang thai ngoài tử cung: Trứng được thụ tinh nhưng không di chuyển vào trong tử cung mà phát triển tại một bộ phận khác, thường gặp là vòi trứng, dần dần bị vỡ ra, gây chảy máu và nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. Khi bị thai ngoài tử cung, lượng hCG cũng tăng. Với tình trạng này, chị em cần xử trí sớm tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thai ngoài tử cung gây nên tình trạng thử que lên 2 vạch.

– Đang tiêm hCG: trong nhiều trường hợp điều trị vô sinh hiếm muộn, bệnh nhân được tiêm hCG kích thích khả năng mang thai, lúc này có thể thử thai bằng que sẽ cho kết quả không chính xác.
– Thai trứng: Thai trứng là do sự bất thường của gai nhau thai, tạo thành các dịch, rồi dính vào nhau, như chùm nho, chiếm phần lớn buồng tử cung của người bệnh. Trứng có thể phát triển trở thành một khối không có phôi thai hoặc là phôi thai bất thường. Lúc này mức độ hCG tăng rất cao, thử que sẽ cho kết quả 2 vạch, nhưng khi siêu âm thì lại không thấy tim thai. Thai trứng gây băng huyết, nếu ăn sâu vào cơ tử cung có thể làm thủng cơ, gây chảy máu ổ bụng. Nếu thấy tình trạng ra máu âm đạo kéo dài, đau quặn bụng, triệu chứng tiền sản giật,… hãy kiểm tra ngay tại cơ sở y tế uy tín.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một cơ sở y tế được đông đảo chị em tim chọn. Quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng với quy trình thực hiện thăm khám khoa học sẽ đem đến kết quả thăm khám và điều trị chính xác, an toàn và nhanh chóng.

Khi có vấn đề bất thường, tốt nhất chị em nên đến cơ sở y tế thăm khám, xác định chính xác tình trạng

Thông tin về que thử thai 2 vạch mà không có thai chúng tôi cung cấp trên hi vọng đã giúp chị em có được những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.