Người phụ nữ Hà Nội được bố đặt cho cái tên vừa dài vừa đặc biệt, không dám nói ra với bạn bè vì quá ngại

Sở hữu cái tên dài gây nhiều chú ý, bà Tiên từng thắc mắc với bố vì sao lại đặt tên phức tạp như thế, thay vì cái tên bình thường như chúng bạn? Song bố bà chỉ cười và bảo tên Lê Mai Nga Giao Tiên có ý nghĩa rất đặc biệt.

Tên sẽ theo chúng ta đi suốt cuộc đời, vì thế bậc phụ huynh rất cầu kỳ trong việc đặt tên cho con của mình. Không ít cha mẹ đã đau đầu, “vắt óc” để nghĩ cho con một cái tên thật hay lại đủ đầy ý nghĩa, thậm chí còn lại hợp tuổi hợp mệnh.

Còn thời ông bà ta đặt tên con rất giản đơn, không hay để dễ nuôi. Vì thế đã có nhiều nhân vật “đứng tuổi” có cái tên vô cùng đặc biệt. Để bây giờ, mỗi khi nhắc đến, các con các cháu sẽ phải bật cười và tò mò về nguồn gốc của cái tên lạ kỳ ấy.

Người phụ nữ Hà Nội sở hữu cái tên rất đặc biệt

Bà Tiên (SN 1961, Hà Nội) không chỉ gây ấn tượng với người đối diện bởi phong cách thời trang cá tính mà còn ở cái tên vô cùng đẹp nhưng rất đặc biệt: Lê Mai Nga Giao Tiên. “Mỗi khi có người hỏi họ tên là gì, tôi thường nói đùa rằng mình họ Lê, tên Tiên, còn đệm Mai, Nga và Giao là loạt tên người yêu cũ của bố”, người phụ nữ có mái tóc cá tính hài hước nói.

Dù vậy, “gốc gác” cái tên của bà Tên mang một ý nghĩa rất quan trọng đối với cả… thế giới. Bà tâm sự: “Chị gái tôi tên Lê Mai Tiên nên bố tôi cũng muốn đặt cho tôi cái tên cùng với chị gái.

Hơn nữa, năm tôi sinh ra trùng với năm nước Nga lần đầu tiên đưa người vào vũ trụ trên tàu Phương Đông 1 – nhà du hành Yuri Gagarin. Từ sự kiện đó, bố đã thêm hai chữ Nga Giao vào tên của chị gái để đặt cho tôi. Nga Giao Tiên tức là nước Nga đưa người vào vũ trụ, vào vũ trụ tức là vào trời, vào trời thì gặp Tiên”.

Bà Tiên (SN 1961, Hà Nội) không chỉ gây ấn tượng với người đối diện bởi phong cách thời trang cá tính mà còn ở cái tên vô cùng đẹp nhưng rất đặc biệt: Lê Mai Nga Giao Tiên.

Cũng theo bà Tiên, thời của bà hầu hết mọi người đều có cái tên rất đơn giản. Vì thế tên của bà gần như cá biệt trong khu gia đình bà sinh sống. “Ngày đó tên của tôi thuộc hạng dài trong danh sách các học sinh của trường nên liên tục được thầy cô giáo gọi lên bảng. Sau này lớn lên, tôi đi đâu cũng được người ta chú ý bởi cái tên lạ và dài.

Tôi ngại quá nên ai hỏi cũng trả lời rằng mình là Lê Giao Tiên. Thậm chí các giấy tờ không cần thiết và không quan trọng, tôi toàn khai như thế cho nhanh và mong mọi người ít bận tâm đến”, bà Tiên tâm sự.

Sở hữu cái tên dài gây nhiều chú ý, bà Tiên từng thắc mắc với bố vì sao lại đặt tên phức tạp như thế, thay vì cái tên bình thường như chúng bạn? Song bố bà chỉ cười và bảo tên Lê Mai Nga Giao Tiên có ý nghĩa rất đặc biệt.

“Hai chị em tôi cùng tên Tiên nhưng chị tôi tên ngắn hơn nên cuộc sống khá êm đềm, không ai thắc mắc gì cả. Nhưng dù như thế nào thì cái tên sẽ đi theo mình suốt cuộc đời, do đó tôi chấp nhận và học cách yêu cái tên do bố đặt.

Thực sự tôi cũng tự thấy cái tên của mình đẹp mà. Nhưng nhiều người không biết cái gốc gác của nó nên mới thắc mắc. Chồng tôi khi mới quen cũng ngạc nhiên với họ tên của tôi”, người phụ nữ hơn 60 tuổi chia sẻ.

4 chị em gái tên toàn kim loại: Thiếc, Thau, Nhôm, Hàn

Không chỉ bà Tiên, một người phụ nữ khác ở Hà Nội cũng gặp nhiều chuyện hài hước với cái tên của mình hơn 40 năm qua. Đó là bà Nguyễn Thị Nhôm. “Tên tôi là Nhôm. Bố mẹ tôi đặt tên 4 chị em gái toàn là kim loại: Thiếc, Thau, Nhôm, Hàn. Lúc nhỏ tôi từng khóc và hỏi: “Sao bố mẹ lại đặt tên con là Nhôm?” bởi thấy tên này xấu quá. Bố tôi trả lời do ông tên Chì nên đặt tên các con như vậy”, bà Nhôm chia sẻ.

Một cái tên độc lạ từng xôn xao mạng xã hội.

Năm 1979, bà Nhôm đi bộ đội. Đông đội cũng thấy tên bà xấu quá nên mỗi khi điểm danh đến tên bà là cả trung đoàn cười ầm lên. Đặc biệt thủ trưởng rất quý bà vì nấu ăn ngon nhưng họ hay đùa rằng: “Giao giá 67kg nhôm, nhôm này là nhôm dẻo nguyên chất, có đồng chí nào mua thì đăng ký”. Đến khi mọi người đăng ký mua hơn 1 tạ nhôm rồi thì mới phát hiện bà là nhân vật chính trong vụ bán nhôm. Từ đấy bà rất xấu hổ với cái tên của mình.

Hiện tại bà được mọi người xung quanh gọi là Nhung – cái tên do một người bạn đặt. Song giấy tờ vẫn ghi rõ bà là Nguyễn Thị Nhôm. “Năm 25 tuổi, tôi nhận ra cái tên không quá quan trọng nhưng cái tên Nhung đã đi cùng mình 5-7 năm rồi nên tôi vẫn để. Ai gọi tôi là Nhôm cũng tốt mà gọi là Nhung cũng quý. Điều quan trọng nhất là tư cách, đạo đức của mỗi người”, bà Nhôm tâm sự.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/nguoi-phu-nu-ha-noi-duoc-bo-dat-cho-cai-ten-vua-da…Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/nguoi-phu-nu-ha-noi-duoc-bo-dat-cho-cai-ten-vua-dai-vua-dac-biet-khong-dam-noi-ra-voi-ban-be-vi-qua-ngai-a570224.html

Theo NGỌC HÀ (Người đưa tin)