Người dùng mạng xã hội của ông Donald Trump tăng cao trước bầu cử Mỹ

Anh Tuấn

  –  

Chủ nhật, 06/11/2022 09:18 (GMT+7)

Tuy đang đối mặt với 2 cuộc điều tra liên bang và tương lai tài chính bất định, nhưng mạng xã hội Truth Social của ông Donald Trump vẫn phát triển mạnh mẽ.

Người dùng mạng xã hội của ông Donald Trump tăng cao trước bầu cử Mỹ
Trước đợt bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ, người dùng mạng xã hội Truth Social của ông Donald Trump đang tăng cao. Ảnh: AFP

Từ khi ra mắt vào tháng 2.2022, mạng xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tiếp đối mặt với nhiều vấn đề.

Mạng xã hội này đã phải chứng kiến việc từ chức của hai CEO ngay sau khi ứng dụng được phát hành. Một lãnh đạo cấp cao khác cũng đã bị sa thải sau khi tố cáo công ty mẹ của Truth Social “xuyên tạc và gian lận”.

Cùng với đó, việc 2 cuộc điều tra liên bang đang nhằm vào nền tảng này đã khiến 1,3 tỉ USD của công ty bị đóng băng vô thời hạn.

Dù vậy, trong bối cảnh cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ đang tới gần, mạng xã hội mới này lại đang ghi nhận lượng người dùng tăng cao. Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho rằng, đó là do ông Donald Trump thường xuyên đăng bài trên Truth Social.

Theo dữ liệu từ công ty theo dõi lưu lượng website Similarweb, tính tới tháng 9, Truth Social đã có 1,7 triệu lượt truy cập vào trang chủ tại Mỹ.

Tuy không thể thách thức các nền tảng lớn như Facebook và Twitter, nhưng con số này vẫn giúp Truth Social vẫn vượt qua các đối khác như Gab, Parler, Gettr, MeWe và Minds.

Hoạt động sôi động trên nền tảng non trẻ này cũng làm dấy lên lo ngại về gian lận cử tri và lan truyền tin đồn liên quan tới cuộc bỏ phiếu.

Trong khi đó, việc tỉ phú Elon Musk thâu tóm Twitter cũng tạo thêm áp lực cạnh tranh cho Truth Social.

“Tôi thích Elon Musk, nhưng tôi sẽ vẫn ở lại trên Truth Social”, ông Donald Trump cho biết khi được hỏi về thương vụ thâu tóm trị giá 44 tỉ USD của CEO Tesla.