Nghệ sĩ hài Anh Vũ đột ngột qua đời tại Mỹ

Sáng nay (2/4), diễn viên Kha Ly bàng hoàng chia sẻ thông tin về việc nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời tại Mỹ vào tối ngày 1/4 (giờ địa phương). Cô viết: “Anh Vũ, mới hôm qua anh còn khoẻ mạnh diễn chung với tụi em, mà sao hôm nay anh ra đi đột ngột như vậy? Tụi em không tin được là anh đã thực sự ra đi”.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ đột ngột qua đời tại Mỹ - 1

Diễn viên Kha Ly, Minh Luân và nghệ sĩ hài Anh Vũ trong chuyến lưu diễn tại Mỹ

Kha Ly còn cho biết thêm, hiện mọi người đang muốn liên lạc với gia đình nghệ sĩ Anh Vũ tại Việt Nam để báo thông tin này.

Diễn viên Hà Trí Quang cũng có mặt trong chuyến lưu diễn cùng nghệ sĩ Anh Vũ tại Mỹ cho hay: “Chúng tôi sang Mỹ lưu diễn vở kịch “Hương vị tình yêu” theo lời mời của Kịch đoàn Dân Nam Thúy Uyển. Hôm qua diễn hai suất, anh ấy diễn rất duyên dáng, đem lại tiếng cười và được khán giả kiều bào cổ vũ. Thế nhưng, sau hai suất diễn anh về nhà người quen ở quận Cam ngủ, thì sáng nay người bạn thân ngủ chung phòng phát hiện anh ấy đã chết trên giường, người đã bị tím tái”.

Sau khi hay tin từ người bạn, diễn viên Hà Trí Quang cùng mọi người đến nơi thì cảnh sát Mỹ đã phong tỏa hiện trường, điều tra về cái chết của nam nghệ sĩ.

MC Thanh Tùng – người dẫn chương trình show diễn cũng chia sẻ thêm, trong chuyến lưu diễn đợt này sức khỏe của nghệ sĩ Anh Vũ kém đi hẳn, hay quên lời thoại, nói chuyện lắp bắp.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ đột ngột qua đời tại Mỹ - 2

Nghệ sĩ hài Anh Vũ ra đi đột ngột tại Mỹ khiến đồng nghiệp và khán giả đều cảm thấy bàng hoàng.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ sinh ngày 28/7/1972. Anh đã từng là phó giám đốc Sân khấu kịch Kim Châu, cơ sở 2 của sân khấu kịch Phú Nhuận của nghệ sĩ Hồng Vân.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ được yêu thích qua vai má mì trong phim nhựa “Gái nhảy” của đạo diễn Lê Hoàng. Trong chương trình Gala cười do VTV 3 tổ chức, anh đã đạt giải liên tiếp trong 3 năm liền. Anh được khán giả yêu thích vì sự thông minh, lanh lẹ và duyên dáng trong cách diễn.

Năm 2000, nghệ sĩ hài Anh Vũ mắc bệnh ung thư đại tràng và điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Khi phát hiện ra, bệnh đã bắt đầu di căn đến gốc gan. Nghệ sĩ Anh Vũ đã vượt qua căn bệnh trong thời gian dài anh sống khỏe mạnh và cũng hoạt động nghề khá tích cực.

Trong 19 năm qua, nam nghệ sĩ vẫn tiếp tục điều trị bệnh của mình. Sự ra đi của anh khiến bạn bè, đồng nghiệp đều bàng hoàng chua xót.

Băng Châu