Ngành công nghệ đa phương tiện là gì? Tìm hiểu ngành nghề

Ngành công nghệ đa phương tiện là gì? Học tập thế nào? Ra làm việc ở đâu? Chắc hẳn là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đang quan tâm về ngành nghề này. Để giúp các bạn có câu trả lời cho những câu hỏi này chúng tôi xin có những chia sẻ qua nội dung sau.

1. Ngành công nghệ đa phương tiện là gì?

Ngành công nghệ đa phương tiện là ngành học ứng dụng công nghệ thông tin để thiết kế và sáng tạo vào các ứng dụng đa phương tiện trong nhiều lĩnh vực.
Công nghệ đa phương tiện là ngành học có sự kết hợp giữa các lĩnh vực mỹ thuật, công nghệ thông tin và truyền thông.

Chuyên ngành công nghệ đa phương tiện có những ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực thiết kế, sáng tạo, phát triển dịch vụ đa phương tiện, các sản phẩm tương tác với truyền thông (truyền hình, quảng cáo), kinh doanh (thương mại điện tử) giáo dục (đào tạo trực tuyến).

Ngành công nghệ đa phương tiện là một trong những ngành khá hợp thời cho thời công nghệ hiện đại hiện nay. Với ngành học ngày các bạn sẽ tiếp cận với kỹ thuật công nghệ hiện và ứng dụng nhiều lĩnh vực đời sống.

2. Chương trình học ngành công nghệ đa phương tiện tại PTIT như thế nào?

Ngành công nghệ đa phương tiện hiện là một trong những ngành khá được quan tâm tại PTIT cơ sở Hồ Chí Minh.

Mã ngành: 7329001, khối lượng chương trình: 152 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và Kỹ năng mềm).

Tổ hợp xét tuyển của ngành tại học viện cơ sở là: Toán – Lý – Hóa (A00) hoặc Toán – Lý – Anh (A01).

Ngành Kỹ thuật điều khiển & tự động hóa có 2 chuyên ngành: chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển và chuyên ngành Tự động hóa. Hiện tại, học viện không xét tuyển theo chuyên ngành, khi vào học sinh viên tự chọn chuyên ngành học theo mong muốn của cá nhân.

Các sinh viên học ngành này sẽ được đào tạo để sử dụng các công nghệ công nghệ đa phương tiện như phần mềm đồ họa, hệ thống âm thanh và video, và các công nghệ web để tạo ra các sản phẩm tiện ích đa phương tiện, bao gồm các ứng dụng di động, trò chơi, truyền thông kỹ thuật số, hình ảnh động, đồ họa máy tính và các sản phẩm truyền thông trực tuyến khác.

Chương trình học ngành công nghệ đa phương tiện yêu cầu sinh viên có kiến ​​thức về khoa học máy tính, thiết kế đồ họa, kỹ thuật truyền thông, lý hình ảnh và âm thanh, xử lý kỹ năng lập trình và phát triển phần soft.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực như truyền thông, sản xuất phim, quảng cáo, thiết kế web và phát triển ứng dụng ứng dụng đa phương tiện.

3. Học ngành công nghệ đa phương tiện ra làm việc ở đâu?

Ngành công nghệ công nghệ đa phương tiện có thể làm việc ở nhiều nơi khác nhau như: công ty sản xuất phim, truyền hình, quảng cáo, tiếp thị, giáo dục, y tế và các lĩnh vực lĩnh vực khác liên quan đến truyền thông.

Các công ty sản xuất phim và truyền hình thường có nhu cầu tuyển dụng chuyên gia đa phương tiện để sản xuất các sản phẩm truyền hình như phim, video, chương trình truyền hình, chương trình trực tiếp và các sản phẩm trực tuyến khác.

Các công ty quảng cáo và tiếp thị cũng tìm kiếm các tiện ích chuyên gia đa phương tiện để tạo ra các chiến dịch quảng cáo, nội dung truyền thông và các ứng dụng di động.

Các tổ chức giáo dục và y tế cũng có nhu cầu tuyển dụng chuyên gia đa phương tiện để tạo ra các sản phẩm truyền thông giáo dục và quảng cáo cho chương trình giáo dục và y tế của họ.

Ngoài ra, các chuyên gia đa phương tiện cũng có thể làm việc tại các công ty phần mềm, các trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ, các đại lý quảng cáo và các công ty thiết kế đồ họa.

Với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu về các sản phẩm truyền thông đa phương tiện ngày càng tăng, các cơ hội nghề nghiệp cho chuyên gia đa phương tiện là rất đa dạng và tiềm ẩn.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành này cũng có thể làm việc tại các trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm tích hợp và công nghệ đa phương tiện.

Qua những chia sẻ trên đây về ngành công nghệ đa phương tiện sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề tuyển sinh tại học viện cơ sở PTIT hãy gọi vào hotline 02838297220 để được tư vấn cụ thể.