Mẹo thay đổi khung sản phẩm hàng loạt chỉ với 5 bước không phải ai cũng biết

Góc nhìn của Nhà bán hàng chuyên gia Nguyễn Đức Trình – Cựu Giảng viên Học viện Lazada

Bí quyết bán hàng online thành công

Để nâng cao tính chuyên nghiệp của gian hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi khi khách hàng click vào sản phẩm thì công việc trang trí sản phẩm là không thể thiếu với tất cả các anh/chị nhà bán hàng. Sau đây sẽ là 5 bước giúp các Nhà bán hàng dễ dàng tìm và thay đổi khung sản phẩm hàng loạt trên Lazada

Bí quyết bán hàng online thành công

1. Tìm khung ảnh phù hợp: 

Gợi ý cho các Nhà bán hàng hai trang web để tìm thêm ý tưởng khung đại diện sản phẩm đó là: Canva.cnGaoding.com (đây là 2 trang web thiết kế của Trung Quốc nên giao diện sẽ có ngôn ngữ là tiếng trung). Nhà bán hàng có thể sao chép (copy) từ khóa “淘宝” và dán (paste) vào thanh tìm kiếm trong trang web để tìm kiếm vô số các khung ảnh đại diện dùng cho trang trí sản phẩm chuẩn Taobao.

Lưu ý nhỏ, đối với trang web Canva các Nhà bán hàng cần tạo 1 tài khoản bằng email trước khi tìm kiếm. Trong quá trình tìm kiếm khung sản phẩm, cần chú ý chọn lọc những khung ảnh phù hợp với Lazada (Lazada có tag Freeship Max và Hoàn tiền Max ở góc dưới bên phải) thế nên các Nhà bán hàng nên lựa chọn khung sản phẩm không bị che khuất ở vị trí đó. 

Bí quyết bán hàng online thành công

Ảnh ví dụ minh hoạ khi tìm kiếm và các kết quả

2. Tải về file Excel từ Seller Center:

Nhà bán hàng truy cập Seller Center; Chọn tab sản phẩm; Thêm chỉnh sửa sản phẩm hàng loạt; Chỉnh sửa sản phẩm; Sau đó tải về biểu mẫu có tiêu đề “Thông tin cơ bản” dưới dạng file Excel. 

Ảnh File Excel thông tin sau khi tải về

3. Chỉnh sửa ảnh bằng công cụ iwatermark: 

Tải về phần mềm iwatermark (bản pro) để sửa ảnh hàng loạt, chèn logo, và chữ cho ảnh. Công cụ này sẽ thay thế cho Photoshop và Canva nếu các Nhà bán hàng chỉ muốn chỉnh sửa đơn giản như chèn logo, watermark của shop vào sản phẩm. Chỉ cần vài thao tác đơn giản bao gồm: thêm Watermark, đưa file ảnh cần sửa vào mục Input, sau đó chọn folder chứa file output để nhận kết quả. (Video chi tiết cách sử dụng anh/chị có thể xem tại đây). 

Bí quyết bán hàng online thành côngẢnh chụp thao tác trên giao diện  phần mềm iwatermark

4. Đăng tải ảnh sản phẩm:

Sau khi đã thiết kế xong ảnh của sản phẩm, Nhà bán hàng sẽ tiếp tục với bước đăng tải ảnh lên trang Postimages, sau đó sao chép liên kết (copy link) ảnh ở thuộc tính “Direct Link” để điền vào cột “Hình ảnh sản phẩm1” trong file Excel đã xuất ở bước 2.

Bí quyết bán hàng online thành côngẢnh chụp thông số kết quả khi Upload ảnh lên trang Postimages.org

5. Tải file Excel lên Seller Center:

Bước cuối cùng rất đơn giản, các Nhà bán hàng chỉ cần lưu lại file Excel đã cập nhật link ở bước 4 và đăng tải lên Seller Center và kiểm tra kết quả các sản phẩm có trong gian hàng được thay đổi hình ảnh hàng loạt.

Hy vọng rằng qua 5 bước hướng dẫn trên, các Nhà bán hàng có thể dễ dàng thao tác và thực hiện ngay nhằm giúp gian hàng và sản phẩm có sự đồng nhất về mặt hình ảnh, tăng sự tin tưởng của khách hàng về gian hàng hoặc thương hiệu. https://bit.ly/thayanh220322