Lộ ra ý nghĩa thực sự quà kỷ niệm ngày cưới

Những ngày kỷ niệm luôn có ý nghĩa của riêng nó và những món quà cho ngày kỷ niệm đó cũng không phải không có ý nghĩa. Vậy ai đã biết về ý nghĩa của những món quà kỷ niệm ngày cưới.

 

Theo từng năm kỷ niệm mà có những món quà cùng những ý nghĩa khác nhau

 

1 năm – Đám cưới Giấy: Là những món quà được làm từ giấy hoặc có thể trao tặng đồng hồ thay thế vào những món quà tặng bằng giấy đó.

Những món quà kỷ niệm ngày cưới xinh đẹp và ý nghĩa.Những món quà kỷ niệm ngày cưới xinh đẹp và ý nghĩa.

Những món quà kỷ niệm ngày cưới xinh đẹp và ý nghĩa.

2 năm – Đám cưới Bông:  Sau hai năm ngày cưới, các đôi thường tặng hau những món quà bằng bông hay bằng sứ.

3 năm – Đám cưới Da: Trong ngày kỷ niệm 3 năm ngày cưới, ngoài quà tặng bằng da, các cặp vợ chồng còn tặng nhau những món quà bằng pha lê hoặc kính trong suốt.

4 năm – Đám cưới Sách: Món quà sau 4 năm ngày cưới là sách, hoa và trái cây. Ngày nay nhiều khi người ta có thể tặng cho bạn đời của mình các thiết bị điện trong gia đình thay vì tặng hoa quả.

 

Món quà kỷ niệm ngày cưới là những cuốn sách.

Món quà kỷ niệm ngày cưới là những cuốn sách.

5 năm – Đám cưới Gỗ: Tặng gỗ hay các trang sức bạc đều có ý nghĩa trong ngày kỷ niệm 5 năm cưới

6 năm – Đám cưới Sắt: Như tình yêu son sắc, quà kỷ niệm ngày cưới sau 6 năm chung sống có thể là những thứ liên quan tới sắt hoặc có thể là đường ( kẹo, bánh,..)

7 năm – Đám cưới Len: Món quà lý tưởng nhất sau 7 năm ngày cưới có thể là những chiếc áo, khăn choàng bằng len. Những sợi len đan vào nhau như tình yêu khăng khít giữa vợ và chồng.

8 năm – Đám cưới Đồng: Sau 8 năm trong ngày kỷ niệm người ta hay tặng những món quà liên quan đến đồng, thiếc hoặc gốm. Ngày nay người ta thay thế những món đồ đó bằng các trang phục bằng ren hoặc linen.

9 năm – Đám cưới Gốm: 9 năm có thể là những món quà cưới bằng gốm.

 

Những món trang sức vàng thường là món quà kỷ niệm ngày cưới được ưa thích.

Những món trang sức vàng thường là món quà kỷ niệm ngày cưới được ưa thích.

 

Tham khảo thêm:


10 năm – Đám cưới Thiếc: Sau 10 năm con số tròn trĩnh người ta bắt đầu tặng nhau những đồ trang sức bằng bạc, vàng,  hoặc các loại đá quý.

11 năm – Đám cưới Thép: Những món đồ trang sức hợp thời trang bằng thép sẽ là món quà kỷ niệm ngày cưới sau 11 năm chung sống.

12 năm – Đám cưới Lụa: Khoảng thời gian 12 năm chung sống cặp vợ chồng có thể trao nhau những món quà tơ lụa, linen hay ngọc trai.

13 năm – Đám cưới Đăng-ten: 13 năm sống chung, am hiểu hết về nhau, trân trọng từng giây phút bên nhau. Người chồng có thể tặng cho vợ mình khăn trải bàn bằng ren.

14 năm – Đám cưới Ngà: Những đồ trang sức bằng ngà, vàng bạc hay những trang sức đá quý sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho món quà kỷ niệm cưới.

15 năm – Đám cưới Thủy tinh: Trong suốt và long lanh như thủy tinh, vì vậy sau 15 năm ngày cười thì những món quà bằng thủy tinh cũng là một gợi ý. Hay những chiếc đồng hồ như một minh chứng về thời gian gắn kết của đôi vợ chồng.

20 năm – Đám cưới Sứ: Nếu như những ngày kỷ niệm trước bạn đã tặng cho vợ những món quà bằng sứ thì những trang sức xinh xinh bằng bạch kim cũng là một lựa chọn thay thế tuyệt vời làm quà kỷ niệm trong ngày này.

 

Quà tặng trang sức bắt đầu từ mốc 25 năm chung sống. 

Quà tặng trang sức bắt đầu từ mốc 25 năm chung sống.

25 năm – Đám cưới Bạc: Bạc nguyên chất sẽ là một gợi ý hay cho món quà kỷ niệm cưới sau 25 chung sống.

30 năm – Đám cưới Ngọc trai: Một chuỗi ngọc trai hay một chiếc lắc gắn ngọc trai là một món quà tuyệt vời cho lần thứ 30 kỷ niệm ngày cưới.

 35 năm – Đám cưới Cẩm thạch: Không nhất thiết là cẩm thạch, những vật dụng làm từ san hô hay ngọc bích cũng là một gợi ý hay dành cho vợ yêu của của chồng.

Sợi dây chuyền với viên đá thạch anh tím sẽ là món quà kỷ niệm ngày cưới tuyệt vời.

Sợi dây chuyền với viên đá thạch anh tím sẽ là món quà kỷ niệm ngày cưới tuyệt vời.

40 năm – Đám cưới Hồng ngọc: 4 thập kỷ là khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không có quá ngắn. Viên hồng ngọc huyền ảo trong ngày kỷ niệm 40 năm sống chung sẽ là món quà bất ngờ cho người bạn đời của bạn.

45 năm – Đám cưới Lam ngọc:  Lần thứ 45 kỷ niệm ngày cưới sẽ là những món quà có gắn những viên lam ngọc như một lời ước hẹn sẽ cùng nhau chung sống trọn đời.

50 năm – Đám cưới Vàng: Không dễ gì có 50 năm cùng chung sống, chia sẽ ngọt bùi, gắn kết hạnh phúc. Vì vậy vào dịp này đôi vợ chồng có thể mở tiệc khoản đãi bạn bè như chúc cho họ hạnh phúc và gắn bó trọn đời.

 

Quà là một chuyện nhưng để có một món quà ý nghĩa và thể hiện hết tâm ý lại là một chuyện khác. Vì vậy khi đã biết được ý nghĩa của từng năm kỷ niệm hẳn bạn đã có những ý định riêng với lần kỷ niệm ngày cưới của mình.