Lật ngửa ván bài SkyWay là gì – Lộ diện đa cấp!

Chào mừng bạn đến với bài đánh giá SkyWay là gì của tôi!

Có lẽ, bạn đã nghe nhiều về dự án SkyWay – một dự án công nghệ trong mơ cùng cơ hội đầu tư “siêu lợi nhuận” dành cho mọi người. Tuy nhiên, cho đến nay, những tranh cãi về tính đáng tin của dự án này vẫn chưa có hồi kết. Vậy thì, chính xác thì SkyWay là gì? Nó hoạt động ra sao?

SkyWay là gì? Nó có phải là cơ hội đầu tư an toàn hay không?

Sau những kết quả không tồi từ những chương trình ưu đãi online đã tham gia. Tôi quyết định sẽ tìm hiểu kỹ hơn về SkyWay. Hi vọng rằng những thông tin mà tôi thu thập được, sẽ có ích cho bạn khi quyết định có nên trở thành một phần của dự án này hay không?

# Đôi nét về dự án SkyWay

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về việc SkyWay có phải là một dự án đáng tin cậy hay không. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem chính xác thì Dự án SkyWay là gì nhé!

Dự án SkyWay là gì?

SkyWay là một dự án vận tải tiên tiến tốc độ cao mang tên “đường sắt trên cao SkyWay”. Với hình thức phát hành cổ phiếu cho công chúng IPO, các nhà đầu tư sẽ được tham gia góp cổ phần vào dự án. Theo SkyWay Capital, lợi nhuận sẽ đến từ chênh lệch cổ phiếu Pre – IPO và tỷ suất ưu đãi hoàn vốn (ROI) mà công ty cung cấp.

Những nét tổng quan về công ty SkyWay

Sau khi biết dự án SkyWay là gì, chắc hẳn bạn cũng muốn biết về công ty đứng đằng sau dự án này, phải không?.

Thông thường, để tìm hiểu một công ty, chúng ta thường có xu hướng tìm hiểu trên website của công ty ấy. Theo bà Nguyễn Thị Lan Hương – đại diện uỷ quyền quốc tế và Việt Nam của Skyway, website chính thức của tập đoàn có tên là: sw-tech.by.

Vậy, tôi đã tìm được những gì về SkyWay?

 • SkyWay Technologies Co. được thành lập vào 21 tháng 4 năm 2014. là một công ty kỹ thuật tham gia thiết kế dự án, xây dựng và sở hữu bản quyền hệ thống giao thông SkyWay tốc độ cao (lên tới 500 km / h).

 • Tập đoàn hiện có trụ sở tại 220116, 104 bld. 2 Dzerzhinskogo Ave., Minsk, Cộng hòa Belarus phía Đông Âu, giáp Nga.
 • Giám đốc điều hành hiện tại của tập đoàn SkyWay là Yunitsky Anatoly Eduardovich. Ông là thành viên của Học viện Khoa học Tự nhiên Nga. Và là nhà phát triển của dự án Sky Way. Gia tài phát minh của ông lên đến 140 phát minh, 18 chuyên khảo và hơn 200 tác phẩm khoa học.

 • Ngôn ngữ chính của website là tiếng Nga và tiếng Anh.

 •  Skyway.Capital và Skywayinvestgroup.com là 2 công ty nhỏ, liên kết hợp tác phát hành cổ phiểu Skyway. Trong đó SkyWay Capital hỗ trợ  lên tới 24 phiên bản ngôn ngữ khác nhau. Có cả Tiếng Việt.

Đây là những gì tôi có thể tìm được về SkyWay. Vậy còn sản phẩm thì sao, chúng ta cùng xem ở phần tiếp theo nhé!

Sản phẩm của SkyWay là gì?

Sản phẩm của SkyWay bao gồm 3 phân khúc chính gồm: Vận tải đô thị, vận tải hàng hóa và vận tải cao tốc. Phương tiện chính sử dụng trong dự án được đề cập đến là: Unicar, Unibike, Unicont, Unitrack, Unibus và Unitrans…

Sản phẩm của skyway

Được ghi nhận là 1 trong 10 công nghệ sẽ thay đổi thế giới, sản phẩm SkyWay gồm 6 thế mạnh sau:

 • Không bị chi phối bởi thời tiết. Các tuyến đường của SkyWay không bị hạn chế bởi khí hậu và thời tiết của bất kỳ vùng miền nào.

 • Tính cân bằng cao từ công nghệ  Sky Way. Cấu trúc đường ray dây căng giữa các neo đỡ cho độ phẳng cao và giảm được chi phí xây dựng tuyến đường mà vẫn đảm bảo độ bền theo thời gian.

 • Cầu vượt SkyWay. Thiết kế chia cầu làm hai tuyến giúp tàu di chuyển trơn tru và thoải mái cho hành khách.

 • Vị trí của xe so với mặt đất được tối ưu động học. Từ đó, cải thiện và giảm đáng kể lượng tiêu thụ năng lượng trong quá trình di chuyển.

 • Sky Way được cải tiến thêm một động cơ trọng lực, giúp nâng cao hiệu quả vận tải.

 • Các hệ thống giao thông của Sky Way có thể đáp ứng vận chuyển hành khách và vận chuyển hàng hóa liên tục với khối lượng lớn, thỏa mãn ngay cả đối với các siêu thị hiện đại.

Vậy làm cách nào để kiếm tiền với SkyWay?

# Cách kiếm tiền và lời hứa lợi nhuận từ SkyWay

Theo thông tin trên website SkyWay:

“…SkyWay được phép phát hành cổ phiếu với mã ISIN: VGG322291094 do tổ chức Chứng khoán Quốc tế cấp”

Trong đó Skyway có 400.867.433.000 cổ phiểu, được chia thành 2 nguồn lưu trữ chính:

 • 267.244.955.334 (66.67%) tập đoàn SkyWay nắm giữ.

 • 133.622.477.666 (33,3%) phát hành ra công chúng (IPO).

Như vậy, để kiếm được lợi nhuận, bạn phải đầu tư vào các đơn vị cổ phiếu được phát hành dưới vai trò là thành viên mạng lưới liên kết SkyWay. Hình thức sàn đầu tư đại chúng (crowdfunding) này dành cho cả cá nhân lẫn doanh nghiệp. Đây chính là là điều kiện để tính tỷ suất ưu đãi hoàn vốn (ROI) cho bạn.

Phân tích kế hoạch ưu đãi hoàn vốn của SkyWay Capital

Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét kế hoạch bồi hoàn vốn của SkyWay  Capital là gì và làm thế nào để bạn kiếm được tiền với nó.

SkyWay là gì?

Về cơ bản, có 2 cách kiếm tiền với chương trình SkyWay:

 • Cơ hội lợi nhuận Pre – IPO

 • Tỷ suất ưu đãi hoàn vốn ROI. Đây là lợi nhuận bạn sẽ nhận được khi giới thiệu cho người khác. Tuy nhiên, càng về cấp dưới số lợi nhuận bạn nhận được càng ít.

Đầu tiên, chúng ta hãy bắt đầu với lời “hứa hẹn” tỷ lệ lợi nhuận IPO đầy hấp trước nhé

Cơ hội lợi nhuận Pre – IPO

Bạn mua cổ phiếu SkyWay ở thì hiện tại. Lợi nhuận này là giá trị bạn sẽ nhận được ở “thì tương lai” khi mà SkyWay lên sàn chứng khoán thế giới (IPO).

Ví dụ: Giá trị cổ phiếu của SkyWay hiện tại là 0,025$/cp. Bạn đầu tư 1000$ = 40,000cp. Khi IPO, nó sẽ có giá trị thực là 1$-5$/cp. Nếu bạn đầu tư bây giờ, thì tương lai, bạn sẽ nhận được một khoảng lợi nhuận gấp trăm lần. Tức là giá trị lợi nhuận bạn nhận về rơi vào khoảng 40,000$ – 200,000$. 

Nghe hấp dẫn phải không?

Đặc biệt, Skyway cũng rất linh hoạt trong các hình thức đầu tư với các gói bao gồm:

 • Gói đặc biệt

 • Gói trả thẳng

 • Gói trả góp

 • Gói đầu tư trẻ em

 • Gói cho đối tác….

Các gói đầu tư SkyWay

Các cấp bậc ROI trong SkyWay là gì? Điều kiện hình thành các cấp bậc

Đây là hình thức kiếm tiền thứ hai bạn sẽ nhận được khi đầu tư vào dự án SkyWay. Công ty sẽ cung cấp cho bạn thứ hạng hoa hồng bạn có thể nhận được khi giới thiệu người khác tham gia đầu tư SkyWay theo điều kiện. Thứ hạng càng cao bạn sẽ càng nhận được nhiều tiền hoa hồng khi giới thiệu. Đồng thời, có thể lên làm trưởng nhóm đầu tư.

Dưới đây là bảng liệt kê cấp bậc và điều kiện liên quan. Đơn vị được quy ước là 1$:

 • Đối tác (Partner) – Là cấp bậc của những nhà đầu tư <100 đơn vị

 • Tư vấn viên( Consultant) – Đầu tư từ 101 đến 200 đơn vị.

 • Nhóm trưởng (Leader) – Đầu tư từ 201 đến 1.000 đơn vị.

 • Quản lý (Master) – 1001 đến 5.000 đơn vị.

 • Chuyên gia( Expert) – Đầu tư từ 5.001 đến 1.000 đơn vị.

 • Chuyên gia hàng đầu (Top Expert) – Đầu tư > 10.000 đơn vị

Như bạn có thể thấy, điều kiện duy nhất để quyết định thứ hạng là “tiền”. Để có được thứ hạng cao hơn và nhận được hoa hồng nhiều hơn trong chương trình đầu tư SkyWay, bạn phải  đầu tư nhiều tiền hơn.

Hoa hồng giới thiệu nhà đầu tư mới

Các mức hoa hồng này được thanh toán dựa trên cấu trúc kế hoạch thanh toán bồi hoàn MLM ( mô hình marketing đa cấp). Vậy mức hoa hồng này của SkyWay là gì? Nó hoạt động ra sao?

Về cơ bản, bạn được trả tiền bằng cách giới thiệu những người khác đầu tư. Và khi các thành viên trong nhóm của bạn giới thiệu người khác đầu tư vào công ty. Bạn sẽ kiếm được một tỷ lệ phần trăm từ khoản đầu tư của họ tùy thuộc vào mức độ đầu tư mà các thành viên trong nhóm theo bảng thứ hạng được công bố ở trên.

Theo SkyWay Capital, tiền hoa hồng sẽ được thanh toán trên tổng số 24 cấp độ. Cụ thể:

 • Cấp độ 1 – Cấp độ này là cấp độ bồi hoàn theo điều kiện cá nhân của bạn.

 • Cấp độ 2 – Cấp độ này dành cho thành viên nhóm và những người bạn trực tiếp giới thiệu.

 • Cấp độ 3 – Cấp độ thứ ba là dành cho những thành viên thế hệ thứ hai được thành viên nhóm bạn giới thiệu.

Và các cấp độ tương tự về sau…

Tỷ lệ lợi nhuận theo từng cấp của SkyWay là gì?

Các mức tỷ lệ được SkyWay Capital sẽ bị chia nhỏ dần theo cấp bậc trong nhóm giới thiệu. Để hưởng hoa hồng đủ 24 cấp bậc, bạn phải nằm trong hạng Chuyên gia hàng đầu. Tức là bạn phải đầu tư tối thiểu 10.000$ vào dự án. Chi tiết như sau:

 • Xếp hạng Đối tác – bạn sẽ kiếm được 15% ở cấp 1, 4% ở cấp 2, 2% ở cấp 3 và 1% ở cấp 4.

 • Xếp hạng Tư vấn viên –  bạn sẽ kiếm được 15% ở cấp 1, 5% ở cấp 2, 3% ở cấp 3, 2% ở cấp 4 và 1% ở cấp 5.

 • Cấp bậc Nhóm trưởng –  bạn sẽ kiếm được 15% ở cấp 1, 7% ở cấp 2, 5% ở cấp 3, 3% ở cấp 4, 2% ở cấp 5 và 1% ở cấp 6.

 • Xếp hạng Quản lý – bạn sẽ kiếm được 15% ở cấp 1, 7% ở cấp 2, 5% ở cấp 3, 4% ở cấp 4, 3% ở cấp 5, 1% ở cấp 6 và 0,5% ở cấp độ 7 đến 9.

 • Xếp hạng Chuyên gia – bạn sẽ kiếm được 16% ở cấp 1, 7% ở cấp 2, 5% ở cấp 3, 4% ở cấp 4, 3% ở cấp 5, 1% ở cấp 6, 0,5 % ở cấp độ 7 đến 9 và 0,2% ở cấp độ 10 đến 19.

 • Xếp hạng Chuyên gia hàng đầu –  bạn sẽ kiếm được 17% ở cấp 1, 7% ở cấp 2, 5% ở cấp 3, 4% ở cấp 4, 3% ở cấp 5, 1% ở cấp 6, 0,5 % ở cấp độ 7 đến 9, 0,2% ở cấp độ 10 đến 19 và 0,1% ở cấp độ 20 đến 24.

24 bậc ROI trong SkyWay

Chi phí cho việc tham gia dự án SkyWay là gì?

Chi phí tối thiểu để bắt đầu tham gia dự án SkyWay Captital và kiếm tiền là không giới hạn. Tuy vậy, bạn đầu tư càng nhiều và lợi nhuận càng lớn. Đặc biệt, tỷ suất ưu đã hoàn vốn chỉ được tính nếu người bạn giới thiệu có mức đầu tư bằng hoặc hơn bạn.

Bạn có thể đầu tư bằng tất cả các hình thức thanh toán bao gồm thẻ, bitcoin và chuyển khoản ngân hàng.

Nếu chưa chắc chắn về quyết định của mình, bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí để được tiếp cận 4 cấp đầu tiên của Chương Trình Đầu Tư Hoàn Vốn. Tuy nhiên, tài khoản này không được xếp hạng và có điều kiện để tính ROI.

# Những tranh cãi và sự thật về dự án SkyWay

Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng trả lời một số câu hỏi thường gặp phổ biến khác liên quan đến SkyWay Capital, vấn đề Skyway lừa đảo hay không? ngoài câu hỏi SkyWay là gì!

Dự án SkyWay có phải là một hình thức kinh doanh đa cấp quốc tế?

Theo báo Khoa học & Đời sống, Bà Nguyễn Thị Lan Hương “Đại diện ủy quyền quốc tế và Việt Nam của SkyWay” đã xác nhận thông tin rằng:

“…Mô hình dự án SkyWay hiện tại thực chất là một dự án đa cấp quốc tế được tổ chức một cách bài bản. Mô hình đầu tư Skyway giống như con lai một cách tinh vi giữa mô hình Ponzi và mô hình kim tự tháp. Và tất nhiên, trong trường hợp này, rủi ro là rất lớn”.

Theo đó, dự án SkyWay là một “quả bom” có thể “tự kết liễu” bất cứ lúc nào khi không còn kiếm được người tham gia. Vì bản chất của đa cấp là lấy của người đến sau trả cho người đến trước. Những mô hình mà có tỷ lệ hoa hồng càng cao thì lại càng dễ “SẬP”.

SkyWay Capital là một dự án lừa đảo hay hợp pháp?

Cũng theo bà Hương, SkyWay Capital và Skywayinvestgroup.com chỉ là hai công ty liên kết phân phối cổ phiếu của dự án SkyWay. Những thông tin từ hai website này đều là  “không chính thức” và tập đoàn không hề hay biết về mô hình đa cấp đang tồn tại.

Càng khó hiểu hơn khi mà cổ phiếu của SkyWay đã được bán ra từ năm 2014. Liên tục được cập nhật trên Skyway.capital, worldbank.cf hay các trang bán cổ phiếu này tại Việt Nam. Đến nay đã bán được hơn 115 tỉ cổ phiếu. Vậy mà, 5 năm sau, tập đoàn lại thông báo là không hề hay biết chuyện cổ phiếu của mình bị bán “đa cấp”.

Chứng nhận mua cổ phiếu do SkyWay Capital cấp

Vậy thì, những tờ A4 xác nhận cổ phiếu, những tại liệu chứng minh và số cổ phiếu đang chờ ngày IPO kia là một hình thức gọi vốn cho một dự án tiềm năng hay đơn giản chỉ là một hình thức “đa cấp” rẻ tiền và vô nghĩa?

Và đó chỉ là ý kiến cá nhân của tôi thôi nhé!. Trước khi câu trả lời thật sự được chính chủ “hé mở”.

# Ý kiến cá nhân và tạm kết

Sau những thông tin đã được phân tích, câu trả lời cho câu hỏi SkyWay là gì đã được cập nhật. Vậy thì, ở góc độ nhà đầu tư:

Bạn có nên tham gia vào cơ hội SkyWay Capital hay không?

Câu trả lời là: Thực sự tại thời điểm này, tôi sẽ không đề nghị bạn tham dự cơ hội này vì những lý do tôi đã nói ở trên. Nhất là khi SkyWay còn có động thái gì về việc ấn định thời điểm IPO cổ phiếu.

Nếu bạn vẫn muốn nhảy vào, thì tôi phải cảnh báo bạn về những vấn đề đã được tìm thấy. Và tương lai, không ai biết trước được!

Tôi rất thích tiền đề và mục tiêu của dự án này. Nhưng, còn quá nhiều lỗ hổng trong các mắt xích làm việc. Điều mà những nhà đầu tư dù “máu liều” cao đến mấy cũng phải dè chừng.

Tuy vậy, có lẽ qua bài viết này, bạn đã có được những thông tin cần thiết nhất. Từ đó, có tự tìm cho mình câu trả lời SkyWay là gì một cách dễ hiểu hơn. Hi vọng bạn thích bài viết!

Đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích, và tham khảo thêm các bài viết khác liên quan đến dự án SkyWay trên Trade24h.vn nhé.

Một bài viết gây tranh cãi, nhưng đây vẫn là thông tin chính thức và cuối cùng từ trade24h, cảm ơn bạn đọc đã để lại bình luận.

Comments

4.5

/

5

(

11

bình chọn

)