Kỹ năng cần có khi học khối ngành xã hội

Với những khối ngành học khác nhau cần có những kỹ năng khác nhau. Vậy với khối ngành xã hội thì người học cần có những kỹ năng gì? 

 

 

Tổng quan về khối ngành Khoa học xã hội 

 

Khoa học Xã hội là một nhánh Khoa học nghiên cứu chuyên sâu về hành vi con người trong các khía cạnh xã hội và văn hóa. Các ngành khoa học xã hội bao gồm: Nhân chủng học, Xã hội học, Tâm lý học xã hội, Khoa học chính trị, Kinh tế, khoa học kinh doanh và quản trị, Địa lý Kinh tế xã hội, Giáo dục – phát triển nguồn nhân lực, Lịch sử, Luật học. 

 

Khối lượng kiến thức trong khối ngành này rất rộng: bao gồm các môn khoa học nghiên cứu về các phương diện con người của thế giới, các ngành học nghiên cứu về văn hóa con người, sử dụng các phương pháp chủ yếu là phân tích, lập luận, hoặc suy đoán, và có đáng kể yếu tố lịch sử. 

 

Kỹ năng cần có khi học khối ngành xã hội 

 

Để học tốt và phát huy toàn bộ năng lực, sở trường ở khối ngành khoa học xã hội, người học cần rất nhiều kỹ năng thực hành chuyên nghiệp, không đơn thuần chỉ là làm công tác nghiên cứu xã hội hay chỉ am tường lý thuyết như nhiều người nhầm tưởng.  

 

Ví dụ, nhà xã hội học cần có tư duy phân tích để chạm và nắm bắt được sợi dây bản chất xuyên suốt mỗi hiện tượng xã hội. Như vậy rất cần thái độ kiên nhẫn. Ngoài ra, không kém phần quan trọng đối với một người làm nghề về khối xã hội là khả năng giao tiếp tốt và tính nhân văn vì đối tượng trực tiếp làm việc là con người. 

 

Đón đầu xu hướng lao động nhóm ngành khoa học xã hội phải kể đến là ngành truyền thông, quan hệ công chúng. Hiện nay, hầu hết các đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn… đểu cần đến mảng truyền thông, PR, vì thế ngành học này chưa bao giờ hạ nhiệt.  

 

Các kỹ năng cần có cũng như những kỹ năng mà sinh việc được trang bị từ ngành truyền thông là nền tảng kiến thức xã hội vững chắc, khả năng tư duy nhạy bén về đề tài, kỹ năng viết lách, kỹ năng giao tiếp và phỏng vấn, kỹ năng biên tập… 

 

Đối với một số ngành như: Luật, du lịch và lữ hành, văn hóa học,…để làm được các ngành này, yêu cầu người học phải am hiểu xã hội, tâm lí con người, tư duy nhạy bén, sắc sảo, khả năng giao tiếp, thuyết phục.  

 

Các ngành thuộc khoa Khoa học xã hội được đào tạo tại GDU 

 

Hiện nay, GDU đang đào tạo các ngành thuộc khối ngành Khoa học xã hội, nhằm đáp ứng nhu cầu người học và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội, với sự giảng dạy của các giảng viên có kinh nghiệm. Trường đào tạo các chuyên ngành cụ thể sau: 

  

  • Ngành Luật 

 

– Chuyên ngành Luật kinh doanh 

 

– Chuyên ngành Luật kinh thương mại Quốc tế 

 

  • Ngành Ngôn ngữ Anh 

 

– Chuyên ngành Tiếng Anh du lịch  

 

– Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại 

 

– Chuyên ngành Biên – phiên dịch  

 

  • Ngành Đông Phương học 

 

– Chuyên ngành Nhật bản học 

 

– Chuyên ngành Hàn Quốc học 

 

– Chuyên ngành Trung Quốc học 

 

  • Ngành Truyền thông đa phương tiện 

 

  • Ngành Quan hệ công chúng  

 

Để đăng ký xét tuyển, các bạn có thể: 

 

Xét tuyển học bạ trực tuyến tại: http://tuyensinh.giadinh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen 

     

Ngoài ra thí sinh có thể nộp hồ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông: 185 – 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.   

 

Vân An