Khoa học xã hội là môn gì? Cơ hội việc làm ra sao? – THPT Lê Hồng Phong

Theo sự phân ban của Bộ giáo dục và đào tạo, dựa vào các môn học chính mà chia ra thành các ban khác nhau. Trong đó có ban A, ban B, ban C,…. Vậy các bạn có biết tổ hợp ban khoa học xã hội gồm những môn gì? ngành nghề nào không? Mời quý đọc giả theo dõi tham khảo bài viết sau đây của trường THPT Lê Hồng Phong.

khoa học xã hội gồm những môn gì?

Theo sự phân ban của bộ giáo dục và đào tạo, khối C chính bao gồm các môn thuộc lĩnh vực xã hội. Đó là bao gồm các môn học : Văn, Sử, Địa, Giáo Dục Công Dân, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga,….và các môn ngoại ngữ khác.

15 cuốn sách khoa học xã hội hay cho độc giả những thông tin hữu ích - Readvii

Các môn xã hội được ghép lại tạo nên các tổ hợp môn khối C (C19, C20) hoặc các tổ môn khối D (D14, D15, D41 – D45, D78 – D83).

Danh sách các tổ hợp môn khối C:

 • C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
 • C19: Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân
 • C20: Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân

Danh sách các tổ hợp môn khối D:

 • D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
 • D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh
 • D41: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Đức
 • D42: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Nga
 • D43: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Nhật
 • D44: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Pháp
 • D45: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Trung
 • D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh
 • D79: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Đức
 • D80: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Nga
 • D81: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Nhật
 • D82: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Pháp
 • D83: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Trung

Khoa học xã hội trong tiếng Anh là Social Sciences. Khoa học xã hội là một nhóm các ngành học thuật chuyên về nghiên cứu xã hội. Nhánh khoa học này nghiên cứu cách mọi người tương tác với nhau, cư xử, phát triển thành một nền văn hóa và ảnh hưởng đến thế giới.
Khoa học xã hội giúp giải thích cách xã hội hoạt động, khám phá mọi thứ từ các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nguyên nhân gây ra thất nghiệp, cho đến những gì làm cho con người hạnh phúc.
Những thông tin này rất quan trọng và có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, một trong những số đó là giúp định hình chiến lược của công ty và chính sách của chính phủ.
Khoa học xã hội, với tư cách là một lĩnh vực nghiên cứu, tách biệt với khoa học tự nhiên gồm các chủ đề như vật lí, sinh học và hóa học.
Khoa học xã hội phân tích các mối quan hệ giữa cá nhân và xã hội, cũng như sự phát triển và hoạt động của các xã hội, thay vì nghiên cứu thế giới vật chất. Những môn trong ngành học này phụ thuộc nhiều vào phương pháp giải thích và nghiên cứu định tính.

Phân biệt ban tự nhiên và ban xã hội

Cánh diều] Giải tự nhiên và xã hội 1 Bài 20: Bầu trời ban ngày và ban đêm | [Cánh diều] Tự nhiên xã hội 1

Ban tự nhiên

Ban Tự Nhiên được hiểu là các môn khoa học. Các môn hướng đến mục đích nhận thức, mô tả và giải thích các hiện tượng và quy luật của tự nhiên. Tất cả đều dựa trên những dấu hiệu được kiểm định một cách chắc chắn.

Khối tự nhiên bao gồm các môn học như : Toán, Lý, Hóa, Sinh học, tiếng Anh, Kỹ thuật,….

Bạn có thể hợp với khối Tự nhiên nếu:

 1. Bạn có tư duy logic tốt, dễ dàng nhận biết được những quy luật của một sự vật, sự việc nào đó.
 2. Bạn thích các môn học thiên về kỹ thuật, tính toán.
 3. Bạn thiên về lý trí.
 4. Bạn có khả năng lên kế hoạch tốt và bám sát kế hoạch đó khi thực thi.
 5. Bạn có khả năng hoạch định chiến lược tốt.
 6. Bạn thiên về não trái nhiều hơn.

Ban xã hội

Trái với ban tự nhiên thì ban Xã Hội lại bao gồm các môn khoa học. Các môn này nghiên cứu về các phương diện con người trên thế giới.

Khối Xã hội gồm các môn chính như: Văn, Sử, Địa, Âm nhạc, Hội họa, Giáo dục công dân,….

Bạn có thể hợp với khối Xã Hội nếu:

 1. Bạn sống thiên về tình cảm nhiều.
 2. Bạn có sự thấu cảm cao (EQ tốt).
 3. Bạn thích làm việc với con người.
 4. Bạn yêu thích lịch sử, văn hóa, hồn cốt dân tộc.
 5. Bạn có tâm hồn mơ mộng.
 6. Bạn có tình nghệ sĩ, làm việc theo cảm hứng sẽ là tốt nhất đối với bạn.
 7. Và tất nhiên, bạn thiên về não phải nhiều hơn.

Ban xã hội gồm những ngành nào ? Học ban xã hội nên thi ngành gì ?

Ban xã hội gồm những ngành nào

Dựa vào mùa thi 2019 (và 2020 chắc chắn cũng giống đến 80%), sau đây sẽ là những ngành, những trường có đào tạo dành cho các bạn học môn xã hội đây.

 • Luật
 • Luật Kinh tế
 • Quản lý văn hóa

Nhóm ngành báo chí và truyền thông

Ngành báo chí và truyền thông là ngành tiêu biểu trong lĩnh vực xã hội. Khi hóc tập về lĩnh vực này bạn được trang bị vững vàng những kiến thức về xã hội. Hình thành khả năng tư duy và các kỹ năng liên quan khác. Nó rất hữu ích cho cuộc sống của bạn Trong quá trình đào tạo bạn sẽ được trải nghiệm, cọ sát với thực tế hơn. Điều này giúp bạn tự tin hơn từ những kinh nghiệm mình đã có.

Tính đến thời điểm này ngành báo chí – truyền thông vẫn được đánh giá là một ngành HOT. Và là ngành sẽ có nhiều triển vọng trong tương lai.

Sau khi học xong ngành này, cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với tất cả các bạn. Ngoài những công việc làm trong tòa soạn như thư ký tòa soạn, đài phát thanh….

Bạn hoàn toàn có thể hoạt động trong các lĩnh vực kiên quán. Đó kag các ngành truyền thông qua mạng xã hội, quan hệ công chúng,…

Ngành du lịch và văn hoá

Trong thời kỳ hội nhập, ngành du lịch được coi là một ngành có cơ hội phát triển tại Việt Nam. Do vậy, khi theo học ngành văn hóa du lịch bạn sẽ không cần phải lo lắng tới việc làm sau khi ra trường. Bởi ngành này vẫn luôn có nhiều cơ hội ở phía trước.

Nếu muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch hay nhân viên điều hành tour thì bạn hãy lựa chọn ngành bày. Và ngành này được thu hút bởi mức thu nhập khá cao từ 200 – 700 USD/tháng. Đây quả là một con số hấp dẫn phải không nào.

Ngành triết học

Ngành triết học mang trong mình một sứ mệnh cao cả đó là nghiên cứu và đào tạo về các lĩnh vực triết học. Sẽ phải làm rõ các vấn đề, lý luận trong quá trình phát triển kinh tế và xã hội. Cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội trong thời kỳ đổi mới này.

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp bằng cử nhân ngành triết học. Bạn có thể xin giảng dạy ngành triết học tại các trường đại học, cao đẳng hay các viện nghiên cứu,…

Nhóm ngành Luật

Luật là một đơn vị cấu trúc thuộc bên trong của hệ thống pháp luật Việt Nam. Nó bao gồm các quy phạm, quy định pháp luật. Nhằm điều chỉnh loại các mối quan hệ xã hội có cùng tính chất, cùng nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định.

Ngành luật được phân thành nhiều chuyên ngành khác nhau. Với trình độ Đại học thì ngành luật được chia thành luật dân sự, luật kinh tế, luật hành chính,.. Căn cứ vào chuyên ngành mà sinh viên đăng ký sẽ được đào tạo kiến thức và kỹ năng theo chuyên ngành đó. Việc làm này nhằm đảm bảo chất lượng sinh viên sau khi ra trường có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Ngành quản lý nhà nước

Quản lý nhà nước là một ngành nghề khá đặc biệt. Ngành này sử dụng quyền lực công để có thể điều hành và quản lý hành vi của các cá nhân, các tổ chức trong xã hội. Với mục đích nhằm tạo ra sự bình ổn và đưa xã hội phát triển theo các mục tiêu mà nhà nước đặt ra.

Hiện nay, ngành quản lý nhà nước đang được đào tạo khá rộng rãi . Bởi ngành Quản lý nhà nước được đánh giá là một trong những ngành nghề có nhiều triển vọng trong tương lai. Và đất nước đang cần những nhân tài có trình độ cao để đưa đất nước phát triển.

Ngành làm giáo viên mầm non và tiểu học

Ở nước ta hiện nay, các trường tiểu học hay các trường mầm non ở hệ dân lập, tư thực, hệ thống các trường song ngữ, trường quốc tế được mở ra ngày càng nhiều. Do đó, cơ hội nghề nghiệp dành cho các giáo viên bậc tiểu học và mầm non ngày càng rộng mở hơn. Khi theo học sư phạm tiểu học hay mầm non, bạn sẽ được đào tạo kiến thức và kỹ năng trong chuyên ngành này.

Trong các ngành nghề thì nghề giáo được đánh giá là một trong những nghề mang tính chất ổn định. Do vậy, sư phạm tiểu học hay mầm non luôn là ưu tiên hàng đầu đối với các bạn trẻ.

Các ngành thuộc tổ hợp xã hội có triển vọng trong tương lai

Ngành nào, ban nào cũng có thể tìm được việc. Tuy nhiên, có một thực trạng là hiện tại các ngành lĩnh vực xã hội có ít việc làm hơn các ngành lĩnh vực tự nhiên.

Điển hình là các ngành như Văn hóa, Lịch sử, Ngôn ngữ học,…. vẫn có cơ hội việc làm cho các bạn nhưng nó không nhiều như nhiều ngành đang hot trong hiện tại như: Công Nghệ Thông Tin, Marketing,….

Sau khi nghiên cứu và quan sát về các nhóm ngành xã hội, nghề nghiệp tương lai. Chúng tôi tổng hợp được những ngành nghề trong nhóm xã hội được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Và được đánh giá là ngành có triển vọng phát triển trong tương lai:

 • Ngành Tâm lý học
 • Ngành Báo chí và Truyền thông
 • Ngành Luật
 • Ngành Triết học Ngành Khoa học lịch sử
 • Ngành Văn hóa du lịch
 • Ngành Sư phạm tiểu học
 • Ngành Quản lý nhà nước
 • Ngành Xã hội học
 • Ngành Quan hệ công chúng

Top 10 trường đại học tại TPHCM đào tạo tốt các ngành ban xã hội

Nếu đã lựa chọn được ngành học theo sở thích bạn cũng cần đầu tư vào nơi sẽ trau dồi kiến thức của bản thân. Sau đây là top 10 trường đại học tiềm năng để bạn có thể phát triển các môn của ban xã hội:

 • Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM.
 • Trường Đại học Quốc gia TPHCM.
 • Trường Đại học Kinh tế TPHCM.
 • Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM.
 • Trường Đại học Công nghệ Thông tin.
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng.
 • Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn.
 • Trường Đại học Sư Phạm và Kỹ thuật.

Video bề khối khoa học xã hội gồm những môn gì? đinh hướng ngành nghề

Kết luận

Có thể nói, Ban xã hội đa phần là các môn học thuộc và có tư duy sáng tạo. Đây là ban có thể phát triển trong tương lai bởi đa dạng nghề. Chính vì vậy, mà các thí sinh thi THPTQG lựa chọn nhiều để có thể tăng cơ hội với các ngành học. Hãy tin tưởng vào những gì bạn đã lựa chọn.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Chuyên mục: Tư vấn tuyển sinh

khoa học xã hội gồm những môn gì? ngành nghề nào không?

Theo sự phân ban của Bộ giáo dục và đào tạo, dựa vào các môn học chính mà chia ra thành các ban khác nhau. Trong đó có ban A, ban B, ban C,…. Vậy các bạn có biết tổ hợp ban khoa học xã hội gồm những môn gì? ngành nghề nào không? Mời quý đọc giả theo dõi tham khảo bài viết sau đây của trường THPT Lê Hồng Phong. khoa học xã hội gồm những môn gì? Theo sự phân ban của bộ giáo dục và đào tạo, khối C chính bao gồm các môn thuộc lĩnh vực xã hội. Đó là bao gồm các môn học : Văn, Sử, Địa, Giáo Dục Công Dân, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga,….và các môn ngoại ngữ khác. Các môn xã hội được ghép lại tạo nên các tổ hợp môn khối C (C19, C20) hoặc các tổ môn khối D (D14, D15, D41 – D45, D78 – D83). Danh sách các tổ hợp môn khối C: C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý C19: Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân C20: Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân Danh sách các tổ hợp môn khối D: D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh D41: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Đức D42: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Nga D43: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Nhật D44: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Pháp D45: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Trung D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh D79: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Đức D80: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Nga D81: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Nhật D82: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Pháp D83: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Trung Khoa học xã hội trong tiếng Anh là Social Sciences. Khoa học xã hội là một nhóm các ngành học thuật chuyên về nghiên cứu xã hội. Nhánh khoa học này nghiên cứu cách mọi người tương tác với nhau, cư xử, phát triển thành một nền văn hóa và ảnh hưởng đến thế giới. Khoa học xã hội giúp giải thích cách xã hội hoạt động, khám phá mọi thứ từ các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nguyên nhân gây ra thất nghiệp, cho đến những gì làm cho con người hạnh phúc. Những thông tin này rất quan trọng và có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, một trong những số đó là giúp định hình chiến lược của công ty và chính sách của chính phủ. Khoa học xã hội, với tư cách là một lĩnh vực nghiên cứu, tách biệt với khoa học tự nhiên gồm các chủ đề như vật lí, sinh học và hóa học. Khoa học xã hội phân tích các mối quan hệ giữa cá nhân và xã hội, cũng như sự phát triển và hoạt động của các xã hội, thay vì nghiên cứu thế giới vật chất. Những môn trong ngành học này phụ thuộc nhiều vào phương pháp giải thích và nghiên cứu định tính. Phân biệt ban tự nhiên và ban xã hội Ban tự nhiên Ban Tự Nhiên được hiểu là các môn khoa học. Các môn hướng đến mục đích nhận thức, mô tả và giải thích các hiện tượng và quy luật của tự nhiên. Tất cả đều dựa trên những dấu hiệu được kiểm định một cách chắc chắn. Khối tự nhiên bao gồm các môn học như : Toán, Lý, Hóa, Sinh học, tiếng Anh, Kỹ thuật,…. Bạn có thể hợp với khối Tự nhiên nếu: Bạn có tư duy logic tốt, dễ dàng nhận biết được những quy luật của một sự vật, sự việc nào đó. Bạn thích các môn học thiên về kỹ thuật, tính toán. Bạn thiên về lý trí. Bạn có khả năng lên kế hoạch tốt và bám sát kế hoạch đó khi thực thi. Bạn có khả năng hoạch định chiến lược tốt. Bạn thiên về não trái nhiều hơn. Ban xã hội Trái với ban tự nhiên thì ban Xã Hội lại bao gồm các môn khoa học. Các môn này nghiên cứu về các phương diện con người trên thế giới. Khối Xã hội gồm các môn chính như: Văn, Sử, Địa, Âm nhạc, Hội họa, Giáo dục công dân,…. Bạn có thể hợp với khối Xã Hội nếu: Bạn sống thiên về tình cảm nhiều. Bạn có sự thấu cảm cao (EQ tốt). Bạn thích làm việc với con người. Bạn yêu thích lịch sử, văn hóa, hồn cốt dân tộc. Bạn có tâm hồn mơ mộng. Bạn có tình nghệ sĩ, làm việc theo cảm hứng sẽ là tốt nhất đối với bạn. Và tất nhiên, bạn thiên về não phải nhiều hơn. Ban xã hội gồm những ngành nào ? Học ban xã hội nên thi ngành gì ? Ban xã hội gồm những ngành nào Dựa vào mùa thi 2019 (và 2020 chắc chắn cũng giống đến 80%), sau đây sẽ là những ngành, những trường có đào tạo dành cho các bạn học môn xã hội đây. Luật Luật Kinh tế Quản lý văn hóa Nhóm ngành báo chí và truyền thông Ngành báo chí và truyền thông là ngành tiêu biểu trong lĩnh vực xã hội. Khi hóc tập về lĩnh vực này bạn được trang bị vững vàng những kiến thức về xã hội. Hình thành khả năng tư duy và các kỹ năng liên quan khác. Nó rất hữu ích cho cuộc sống của bạn Trong quá trình đào tạo bạn sẽ được trải nghiệm, cọ sát với thực tế hơn. Điều này giúp bạn tự tin hơn từ những kinh nghiệm mình đã có. Tính đến thời điểm này ngành báo chí – truyền thông vẫn được đánh giá là một ngành HOT. Và là ngành sẽ có nhiều triển vọng trong tương lai. Sau khi học xong ngành này, cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với tất cả các bạn. Ngoài những công việc làm trong tòa soạn như thư ký tòa soạn, đài phát thanh…. Bạn hoàn toàn có thể hoạt động trong các lĩnh vực kiên quán. Đó kag các ngành truyền thông qua mạng xã hội, quan hệ công chúng,… Ngành du lịch và văn hoá Trong thời kỳ hội nhập, ngành du lịch được coi là một ngành có cơ hội phát triển tại Việt Nam. Do vậy, khi theo học ngành văn hóa du lịch bạn sẽ không cần phải lo lắng tới việc làm sau khi ra trường. Bởi ngành này vẫn luôn có nhiều cơ hội ở phía trước. Nếu muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch hay nhân viên điều hành tour thì bạn hãy lựa chọn ngành bày. Và ngành này được thu hút bởi mức thu nhập khá cao từ 200 – 700 USD/tháng. Đây quả là một con số hấp dẫn phải không nào. Ngành triết học Ngành triết học mang trong mình một sứ mệnh cao cả đó là nghiên cứu và đào tạo về các lĩnh vực triết học. Sẽ phải làm rõ các vấn đề, lý luận trong quá trình phát triển kinh tế và xã hội. Cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội trong thời kỳ đổi mới này. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp bằng cử nhân ngành triết học. Bạn có thể xin giảng dạy ngành triết học tại các trường đại học, cao đẳng hay các viện nghiên cứu,… Nhóm ngành Luật Luật là một đơn vị cấu trúc thuộc bên trong của hệ thống pháp luật Việt Nam. Nó bao gồm các quy phạm, quy định pháp luật. Nhằm điều chỉnh loại các mối quan hệ xã hội có cùng tính chất, cùng nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định. Ngành luật được phân thành nhiều chuyên ngành khác nhau. Với trình độ Đại học thì ngành luật được chia thành luật dân sự, luật kinh tế, luật hành chính,.. Căn cứ vào chuyên ngành mà sinh viên đăng ký sẽ được đào tạo kiến thức và kỹ năng theo chuyên ngành đó. Việc làm này nhằm đảm bảo chất lượng sinh viên sau khi ra trường có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Ngành quản lý nhà nước Quản lý nhà nước là một ngành nghề khá đặc biệt. Ngành này sử dụng quyền lực công để có thể điều hành và quản lý hành vi của các cá nhân, các tổ chức trong xã hội. Với mục đích nhằm tạo ra sự bình ổn và đưa xã hội phát triển theo các mục tiêu mà nhà nước đặt ra. Hiện nay, ngành quản lý nhà nước đang được đào tạo khá rộng rãi . Bởi ngành Quản lý nhà nước được đánh giá là một trong những ngành nghề có nhiều triển vọng trong tương lai. Và đất nước đang cần những nhân tài có trình độ cao để đưa đất nước phát triển. Ngành làm giáo viên mầm non và tiểu học Ở nước ta hiện nay, các trường tiểu học hay các trường mầm non ở hệ dân lập, tư thực, hệ thống các trường song ngữ, trường quốc tế được mở ra ngày càng nhiều. Do đó, cơ hội nghề nghiệp dành cho các giáo viên bậc tiểu học và mầm non ngày càng rộng mở hơn. Khi theo học sư phạm tiểu học hay mầm non, bạn sẽ được đào tạo kiến thức và kỹ năng trong chuyên ngành này. Trong các ngành nghề thì nghề giáo được đánh giá là một trong những nghề mang tính chất ổn định. Do vậy, sư phạm tiểu học hay mầm non luôn là ưu tiên hàng đầu đối với các bạn trẻ. Các ngành thuộc tổ hợp xã hội có triển vọng trong tương lai Ngành nào, ban nào cũng có thể tìm được việc. Tuy nhiên, có một thực trạng là hiện tại các ngành lĩnh vực xã hội có ít việc làm hơn các ngành lĩnh vực tự nhiên. Điển hình là các ngành như Văn hóa, Lịch sử, Ngôn ngữ học,…. vẫn có cơ hội việc làm cho các bạn nhưng nó không nhiều như nhiều ngành đang hot trong hiện tại như: Công Nghệ Thông Tin, Marketing,…. Sau khi nghiên cứu và quan sát về các nhóm ngành xã hội, nghề nghiệp tương lai. Chúng tôi tổng hợp được những ngành nghề trong nhóm xã hội được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Và được đánh giá là ngành có triển vọng phát triển trong tương lai: Ngành Tâm lý học Ngành Báo chí và Truyền thông Ngành Luật Ngành Triết học Ngành Khoa học lịch sử Ngành Văn hóa du lịch Ngành Sư phạm tiểu học Ngành Quản lý nhà nước Ngành Xã hội học Ngành Quan hệ công chúng Top 10 trường đại học tại TPHCM đào tạo tốt các ngành ban xã hội Nếu đã lựa chọn được ngành học theo sở thích bạn cũng cần đầu tư vào nơi sẽ trau dồi kiến thức của bản thân. Sau đây là top 10 trường đại học tiềm năng để bạn có thể phát triển các môn của ban xã hội: Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM. Trường Đại học Quốc gia TPHCM. Trường Đại học Kinh tế TPHCM. Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Trường Đại học Công nghệ Thông tin. Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn. Trường Đại học Sư Phạm và Kỹ thuật. Video bề khối khoa học xã hội gồm những môn gì? đinh hướng ngành nghề Kết luận Có thể nói, Ban xã hội đa phần là các môn học thuộc và có tư duy sáng tạo. Đây là ban có thể phát triển trong tương lai bởi đa dạng nghề. Chính vì vậy, mà các thí sinh thi THPTQG lựa chọn nhiều để có thể tăng cơ hội với các ngành học. Hãy tin tưởng vào những gì bạn đã lựa chọn.

Bản quyền bài viết thuộc THPT Lê Hồng Phong. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

Khoa học xã hội là môn gì? Cơ hội việc làm ra sao?