Khá Bảnh là ai: Khá Bảnh chịu án bao nhiêu năm, đã ra tù chưa? – GUU.vn

Khá Bảnh là ai: Khá Bảnh chịu án bao nhiêu năm, đã ra tù chưa?

Trước đó, Khá Bảnh bị bắt và phạt tù vì tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Vậy, Khá Bảnh chịu án bao nhiêu năm và đã ra tù hay chưa?

{{currentAudio}}/{{ durationAudio }}

Nữ miền Bắc

TIN LIÊN QUAN

Tên tội phạm ấu dâm khét tiếng ra tù: Người dân vây kín đập phá xe, ném trứng thối, đòi 'xử' tại chỗ Tên tội phạm ấu dâm khét tiếng ra tù: Người dân vây kín đập phá xe, ném trứng thối, đòi ‘xử’ tại chỗ

Ngày ra tù, tên tội phạm ấu dâm chấn động Hàn Quốc làm loạt hành động khó hiểu trong trạng thái 'sốc nặng' Ngày ra tù, tên tội phạm ấu dâm chấn động Hàn Quốc làm loạt hành động khó hiểu trong trạng thái ‘sốc nặng’

Áp dụng công thức này sẽ biết mình còn lại bao nhiêu thời gian để sống: Kết quả sẽ khiến nhiều người thảng thốt Áp dụng công thức này sẽ biết mình còn lại bao nhiêu thời gian để sống: Kết quả sẽ khiến nhiều người thảng thốt

Hình ảnh của Khá Bảnh tại trại giam công an tỉnh Bắc Ninh Hình ảnh của Khá Bảnh tại trại giam công an tỉnh Bắc Ninh

Khá Bảnh là cái tên khá hot trên mạng xã hội với điệu múa quạt ‘thần thánh’ từng được nhiều người trẻ chia sẻ. Mới đây, Khá Bảnh bị bắt vì tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Trước đó, quá khứ của Khá Bảnh cũng được xem là quãng thời gian đen tối khi liên tục bị đưa vào ‘danh sách đen’ tại địa phương.

Khá Bảnh là thành phần bất hảo, nhiều án tích tại địa phương.

Khá Bảnh là thành phần bất hảo, nhiều án tích tại địa phương.

Khá Bảnh là ai?

Khá Bảnh tên thật là Ngô Bá Khá (26 tuổi, quê Bắc Ninh). Khá Bảnh bỏ học từ năm lớp 7 và bắt đầu cuộc sống bụi đời từ đây. Theo chính quyền địa phương nơi Khá sinh sống, thanh niên này thuộc thành phần bất hảo, lêu lổng và thường xuyên gây mất trật tự công cộng.

Khá Bảnh sinh ra trong gia đình có 4 người con, thanh niên này là cậu con trai duy nhất. Năm 17 tuổi, Khá bị đưa vào trại giáo dưỡng do gây rối nơi công cộng, thời gian tại trại giáo dưỡng kéo dài 2 năm. Sau đó, Khá được trả tự do và kết hôn với cô gái cùng xã. Cuộc hôn nhân kéo dài 4 năm, sau đó đổ vỡ. Khá ly dị và tiếp tục cuộc sống phiêu bạt.

Khá Bảnh là ai: Khá Bảnh chịu án bao nhiêu năm, đã ra tù chưa? 1

Quá khứ tù tội, bất hảo của Khá Bảnh

Cuối năm 2014, Khá bị nhà chức trách địa phương xử phạt 2,5 triệu đồng vì có hành vi xâm hại sức khỏe người khác. Giữa năm 2016, Khá bị TAND thị xã Từ Sơn phạt 5 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích.

Sau khi ra tù, Khá tiếp tục quậy phá khi cùng đám bạn ngang nhiên đỗ xe, dàn hàng chụp ảnh trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Với hành vi này, Khá bị phạt 5,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Khá Bảnh làm clip đốt xe đăng lên mạng.

Khá Bảnh làm clip đốt xe đăng lên mạng.

Đầu tháng 4/2019, Khá cùng 5 đồng phạm bị Công an thị xã Từ Sơn bắt, khởi tố về hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Lúc bị bắt, Khá khai có sử dụng ma tuý.

Ngày 13/11/2019, Toà án nhân dân thị xã Từ Sơn đưa ra xét xử Khá Bảnh cùng đồng bọn về 2 tội danh ‘Đánh bạc’ và ‘Tổ chức đánh bạc’. Kết thúc phiên xét xử, Khá bị toà tuyên án 10 năm 6 tháng tù về 2 tội danh trên. Thời hạn tù tính từ tháng 4/2019. Ngoài số tiền phạt truy thu gần 5 tỷ đồng, Ngô Bá Khá còn bị phạt bổ sung 30 triệu đồng.

Khá Bảnh hầu tòa hồi tháng 9/2019.

Khá Bảnh hầu tòa hồi tháng 9/2019.

Hình ảnh Khá Bảnh vẫy tay chào mọi người trước khi lên xe thùng chấp hành án cũng khiến dư luận tranh cãi một thời gian

Hình ảnh Khá Bảnh vẫy tay chào mọi người trước khi lên xe thùng chấp hành án cũng khiến dư luận tranh cãi một thời gian

Khá Bảnh ra tù chưa?

Từ thời điểm Khá Bảnh thi hành án đến nay (tháng 12/2020) đã được 20 tháng, Khá Bảnh thi hành án tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh. Như vậy, Khá Bảnh vẫn chưa ra tù.

Những tháng đầu trong trại giam, Khá Bảnh thích nghi nhanh, thành khẩn gửi lời xin lỗi đến gia đình và mong được tha thứ. 

Khá Bảnh ăn năn về những sai lầm trong quá khứ.

Khá Bảnh ăn năn về những sai lầm trong quá khứ.

Khá cho biết: ‘mặc dù đồ ăn của trại không được như ở nhà nhưng em ăn được, ngủ tốt nên thấy khoẻ ra. Các cán bộ Công an đối xử với em rất nhân văn, em và những người giam cùng phòng đều được ăn uống đầy đủ. Em biết mình sai rồi, đằng nào cán bộ cũng biết hết rồi nên em không dám vòng vo, có thế nào em khai thế đó, mong sớm được khoan hồng để về nhà’.

Khi được hỏi về những sai lầm trong quá khứ, Khá Bảnh chia sẻ:’Đây cũng là bước lỡ đường trong cuộc đời của mình. Tội mình gây ra thì mình phải chịu thôi, mình phải chịu trách nhiệm trước pháp luật’.

Khá Bảnh còn nghẹn ngào gửi lời xin lỗi đến người mẹ già ở nhà: ‘Mẹ, con đi cũng được khoảng chục hôm rồi, tâm lý con cũng thoải mái rồi. Chỉ là mỗi khi nói về mẹ con cũng thấy buồn một chút. Con ở trong này chỉ muốn nhắn gửi tới mẹ là con vẫn khỏe, mẹ ở nhà yên tâm, con đi mấy năm con về. Con vẫn còn trẻ mà. Không may con sa ngã, khi được về còn sẽ trở thành đứa con ngoan của mẹ. Các chị cũng yên tâm, ít nữa em chuyển qua trại cải tạo, mọi người sẽ được vào thăm em thôi’.

Khá Bảnh chấp hành án tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh

Khá Bảnh chấp hành án tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh

Vì sao Khá Bảnh nổi như cồn trên mạng?

Khá Bảnh bắt đầu làm video có nội dung tục tĩu, giang hồ để đăng trên YouTube từ năm 2017, có gần 2 triệu người theo dõi. Thời gian đầu, Khá Bảnh được trả 7.000-8.000 USD/tháng do video có lượng người xem cao, có tháng đến gần 20.000 USD (khoảng 500 triệu đồng tiền Việt).

Đến ngày 2/4/2019, kênh của Khá Bảnh đã đạt 2 triệu lượt đăng ký. Ngày 3/4/2019 kênh này đã bị khóa, 1 ngày sau khi Khá Bảnh bị bắt.

Kênh Youtube của Khá Bảnh có gần 2 triệu lượt đăng ký.

Kênh Youtube của Khá Bảnh có gần 2 triệu lượt đăng ký.

Khá Bảnh là ai: Khá Bảnh chịu án bao nhiêu năm, đã ra tù chưa? 8

Những lần ăn chơi bay lắc cũng được thanh niên này đăng tải lên mạng xã hội, điệu múa quạt ‘thần thánh’ cũng xuất hiện từ đây. Trong các clip của mình, Khá Bảnh khắc họa chân dung của một ‘đại ca’ trẻ ăn chơi, cuộc sống phiêu bạt hưởng thụ. Thậm chí, những hình ảnh nhạy cảm như cờ bạc, quán bar, đốt xe giữa cánh đồng cũng được thanh niên đăng tải ở chế độ công khai.

Clip: Khá Bảnh và cuộc sống ăn chơi phiêu bạt cho đến ngày vào tù (Nguồn: VnExpress)

>> Xem thêm: Hình ảnh của Khá Bảnh tại trại giam công an tỉnh Bắc Ninh​

>> Xem thêm: Nhiều học sinh ‘nghi trốn học, đội mưa’ đứng nghe phiên tòa xét xử Khá bảnh