Hướng Dẫn Cách Viết Thư Giới Thiệu Sản Phẩm Mới Nhất

Cách Viết Thư Giới Thiệu Sản Phẩm Chi Tiết Nhất 2022

Lượt xem : 33228

By Võ Tuấn Hải

Ngày đăng:

/ Ngày cập nhật:

Để viết một bài viết email giới thiệu sản phẩm ấn tượng là việc không hề đơn giản, chỉ vài dòng văn bản thì rất khó để bọc lộ hết những điểm nổi bật ở sản phẩm của bạn và làm sao để thu hút khách hàng đọc hết email giới thiệu sản phẩm lại càng khó hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết thư giới thiệu sản phẩm chi tiết.

viết email giới thiệu sản phẩm

1. TÌM HIỂU VỀ THƯ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Nghe đến viết thư giới thiệu sản phẩm thì chắc nhiều người sẽ nghĩ đó là một đoạn văn bản dài lê thê nói về sản phẩm mới nào đó sắp được đưa vào thị trường, nhiều người viết thư giới thiệu chỉ biết tung hô giá trị sản phẩm đó lên nhưng không hề biết đã vô tình làm cho khách hàng đọc thư rất dễ cảm thấy ngột ngạt, chưa kể đến họ sẽ đi ra ngay sau khi đọc được vài dòng đầu tiên và nghĩ rằng sản phẩm bạn đang quảng cáo sẽ không đem đến giá trị nào cho họ nên họ chẳng có lý do gì để quan tâm bức thư giới thiệu sản phẩm mới của bạn.

Làm sao để thu hút được khách hàng đọc thư giới thiệu sản phẩm? trong khi thực tế số lượng người đọc thư giới thiệu sản phẩm không lớn nhưng các doanh nghiệp đều vẫn sử dụng phương thức quảng cáo này, nếu bạn biết cách viết thư giới thiệu sản phẩm hay và đúng, không quá dài dòng thì chắc chắn sẽ có một lượng khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm của bạn và điều đặc biệt là tỉ lệ họ đồng ý mua sản phẩm của doanh nghiệp bạn rất cao. Đây chính là lý do nhiều doanh nghiệp vẫn rất ưa chuộng việc giới thiệu sản phẩm bằng cách gửi mail nhé. Vậy cách viết thư giới thiệu sản phẩm như thế nào là không quá dài dòng mà lại có thể đầy đủ thông tin sản phẩm, thu hút được nhiều người đọc? câu trả lời nằm ở dưới đây nhé.

Chúng tôi sẽ giới thiệu cách viết thư giới thiệu sản phẩm dùng để thuyết phục khách hàng B2C (Business-to-consumer) theo từng bước, nâng cao tỉ lệ hành động của khách hàng, đảm bảo giúp bạn có một nền tảng tốt ngay từ đầu để phát triển công việc bán hàng. Tất nhiên, những hướng dẫn dưới đây cũng có thể áp dụng nếu bạn viết email bán hàng hoặc một bài post trên website, tương ứng với mỗi hình thức sẽ có một vài thủ thuật khác nhau, nhưng về mặt nội dung, tất cả đều có điểm tương đồng, vì vậy bạn có thể yên tâm áp dụng trong tất cả các trường hợp trên. Giờ hãy bắt đầu thôi!

thư giới thiệu sản phẩm

Thư giới thiệu sản phẩm hiệu quả mang lại nguồn khách hàng tiềm năng

2. CÁCH VIẾT THƯ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM THEO TỪNG BƯỚC CƠ BẢN

Bước 1: Hoàn thành định dạng cơ bản của một bức thư

Bước đầu tiên là những gì quen thuộc nhất chúng ta vẫn thường làm khi viết một bức thư, hầu hết mọi người sẽ khuyên bạn mở đầu như khi viết thư bình thường, nghĩa là bắt đầu bằng ngày tháng và thông tin liên lạc của cả người gửi và người nhận ở góc trên bên trái, tiếp đó một tiêu đề tùy chọn được đặt trước lời chào

Tất nhiên đây là cách phổ thông nhất để bắt đầu viết một bức thư giới thiệu sản phẩm, nhưng không có nghĩa là bạn bắt buộc phải theo lối mòn này, nếu có thể, hãy phá bỏ khuôn mẫu và áp dụng thứ gì đó bắt mắt và mang tính cá nhân thương hiệu, ví dụ, hãy xem cách tạp chí PlayBoy tạo ấn tượng riêng bằng logo thương hiệu của mình như thế nào

Thậm chí, bạn có thể xóa địa chỉ người nhận nếu nó làm cho bức thư trông gọn gàng và hấp dẫn hơn, trong khi việc đưa địa chỉ, tên họ người nhận vào bức thư giới thiệu sản phẩm làm cho nó trở nên cá nhân hơn, thì việc xóa nó đi sẽ giúp bạn gửi thư cho hàng trăm, hàng nghìn người cùng lúc một cách đơn giản, dễ dàng hơn.

email giới thiệu hay

Mở đầu ấn tượng của PlayBoy trong mẫu thư giới thiệu tạp chí của mình

Bước 2: Viết tiêu đề thư hấp dẫn

Tiêu đề hay dòng mở đầu thư rất quan trọng, bạn phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng để đặt một tiêu đề hấp dẫn kích thích tính tò mò người xem như chứa những câu hỏi, một đề xuất khó hiểu hay lời kêu gọi mới có thể thu hút được khách hàng nhấp vào xem nội dung giới thiệu sản phẩm mới của bạn.

Nếu viết một bức thư trên giấy, đôi khi chúng ta có thể sử dụng dòng mở đầu thay cho tiêu đề, nhưng nếu nội dung được trình bày trên mail, thì tất cả email giới thiệu sản phẩm phải có một dòng tiêu đề hấp dẫn. Dưới đây là một số ví dụ về cách viết một dòng tiêu đề hiệu quả trong thư giới thiệu sản phẩm:

+ Nếu đang đấu tranh với chứng mất ngủ, bạn không đơn độc. Cho khách hàng tiềm năng biết rằng bạn biết họ, và những gì họ đang phải trải qua, đồng thời tạo cảm giác cộng đồng và thể hiện chuyên môn của công ty đối với vấn đề của họ

+ Kế hoạch cho bữa ăn 3 ngày MIỄN PHÍ của bạn ở ngay đây. Sử dụng từ “miễn phí” để kích thích sự quan tâm

+ Tôi có thể tăng số tiền tiết kiệm của bạn lên 10% trong 10 phút – Tiêu đề như thế này có một đề xuất thú vị khiến bất cứ ai cũng phải đọc lướt qua, làm người đọc bị cám dỗ và tiếp tục đọc.

thư giới thiệu hay

Tiêu đề thu hút là yếu tố không thể thiếu trong bức thư giới thiệu sản phẩm

Bước 3: Vẽ lên câu chuyện một cách hợp lý

Làm nổi bật lên vấn đề mà khách hàng đang vướng mắc, sau đó dẫn dắt vấn đề theo từng hoàn cảnh và cuối cùng hãy dành cho khách hàng những lời khuyên cũng như đưa ra một lời đề nghị liên quan đến sản phẩm của bạn. Những tiêu đề, dòng mở đầu hoặc lời chào là cách thu hút khách hàng tiềm năng trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng sẽ không giữ được khách hàng quá lâu nếu bạn không mau đưa ra một tuyệt chiêu khác để níu giữ khách hàng.

Một mở đầu kiểu như: “Có thể bạn đã nghe về chúng…” sẽ thực hiện chính xác những gì nó phải làm: Nó khiến khán giả tiếp tục đọc để trả lời câu hỏi “Có lẽ tôi đã nghe về ai, về cái gì cơ?,” đây là cách viết thư giới thiệu sản phẩm được những nhà tiếp thị sành sỏi nhất từng sử dụng, và nó thực sự hiệu quả trong hầu hết các trường hợp. Dưới đây là một số cách giúp bạn viết đoạn mở đầu hấp dẫn cho các bức thư giới thiệu sản phẩm để thu hút được khách hàng lâu hơn:

• “Chỉ với giá X đồng bạn có ngay…” lợi dụng giá cả để thu hút khách hàng

• “Bạn sản phẩm (X) đem lại lợi ích gì cho sức khỏe…” Tạo sự tò mò làm khách hàng phải đọc tiếp thư của bạn

Khi viết thư giới thiệu sản phẩm bạn nên viết theo hướng xây dựng một câu chuyện. Hãy vẽ câu chuyện bằng những màu tối rồi từ từ khéo léo đưa vào những ánh nắng và mặt trời, chắc chắn câu chuyện mà bạn vẽ sẽ trở nên lôi cuốn hơn.

mẫu thư giới thiệu sản phẩm

Thư giới thiệu sản phẩm cần đảm bảo tính thu hút từ đầu đến cuối

Trong cách viết thư giới thiệu sản phẩm cũng vậy, bạn tạo ra một câu chuyện ví nó như mồi câu, mồi câu có nhiệm vụ thu hút lôi cuốn những con cá là người đọc. Ngoài ra, nó còn một chức năng khác quan trọng hơn, đó là tạo sự quan tâm hoặc nhu cầu cho sản phẩm mà bạn sắp giới thiệu, nó đưa người đọc vào quá trình hình thành sản phẩm, vai trò của nó trong những tình huống thực tế và hiệu quả mang lại.

Giữ cho câu chuyện thú vị nhất có thể bằng những từ ngữ tích cực, thậm chí là hài hước, kết hợp những hình ảnh đáng nhớ, ngoài ra, hãy nhớ rằng đây là một bức thư giới thiệu sản phẩm, đừng lạc quá xa vấn đề, hãy trình bày nội dung một cách ngắn gọn. Ngoài ra, đừng ngần ngại mượn ý tưởng từ những câu chuyện trong những bức thư giới thiệu đã thành công trước đó. Xây dựng là phần khá quan trọng, tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ cho nội dung ngắn gọn nhất có thể, hoặc không nghĩ ra được ý tưởng thích hợp, hãy bỏ qua nó, việc bỏ qua sẽ tốt hơn là đưa vào một nội dung miễn cưỡng phá hỏng toàn bộ nỗ lực.

cách viết thư giới thiệu sản phẩm

Viết nên câu chuyện đặc biệt cho sản phẩm/ thương hiệu là cách thu hút người đọc hiệu quả nhất

Bước 4: Trình bày sản phẩm của bạn

Sau khi bạn đã hướng được khách hàng đi vào câu chuyện của bạn rồi, đây là thời điểm thích hợp nhất để gây ấn tượng trong tâm trí họ, bạn hãy gợi ý cho họ đến với sản phẩm của bạn nhưng đừng nôn nóng quá ở giai đoạn quan trọng này nhé vì rất dễ làm cho khách hàng của bajn bị ngộp.

Sản phẩm có thể được trình bày bằng bất cứ cách nào, miễn là nó có liên quan đến câu chuyện hoặc lời giới thiệu, chủ đề mở đầu trước đó. Có thể được gợi lên như một giải pháp cho vấn đề được trình bày trong câu chuyện, hoặc có thể là một lời hứa táo bạo được thực hiện cho người đọc sau khi vẽ nên bức tranh bình dị trong tưởng tượng.

Sau khi đã giới thiệu sản phẩm, bạn có thể trình bày thêm lí do khách hàng cần sản phẩm đó, đây là phần “rọi đèn” cho sản phẩm, hãy mở rộng tính năng sản phẩm, điểm độc đáo, vượt trội so với những sản phẩm tương tự và trải nghiệm khách hàng sẽ nhận được nếu sử dụng chúng  

Việc giới thiệu sản phẩm phải đảm bảo các yếu tố:

• Mang lại cảm giác chuyên nghiệp: Khách hàng cần phải có cảm giác bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của mình và đủ kiến thức để giải quyết vấn đề của họ

• Tính độc đáo: Sản phẩm của bạn phải có nét đặc biệt mới có thể tạo sự khác biệt.

• Nhấn mạnh tính độc quyền: Việc sở hữu sản phẩm cần mang lại cảm giác độc quyền cho khách hàng.

email giới thiệu sản phẩm

Trình bày sản phẩm là khâu quyết định hiệu quả của toàn bộ bức thư, vì vậy hãy đầu tư thật kĩ

Bước 5: Truyền cảm hứng hành động ngay lập tức

Lời kêu gọi hành động cần đảm bảo tính rõ ràng, ngắn gọn. Hãy cụ thể về những gì bạn muốn, và làm thế nào khách hàng có thể thực hiện điều đó, không có bất kì chỗ nào tạo cảm giác do dự, nghi ngờ. Nếu bạn muốn khách hàng liên hệ trực tiếp, hãy cung cấp nhiều tùy chọn để liên hệ, nếu muốn sắp xếp cuộc gọi tư vấn, hãy yêu cầu khách hàng cho biết bạn có thể liên hệ vào thời gian cụ thể nào, nếu muốn khách hàng bắt đầu dùng thử, hãy cho họ biết chính xác nơi cần nhấp vào để bắt đầu.

Dưới đây là một số lời kêu gọi hành động có thể đưa vào nội dung thư giới thiệu sản phẩm mới, để truyền cảm hứng hành động cho khách hàng:

• Đưa ra thời hạn cụ thể. “Chỉ cần gửi cho chúng tôi phản hồi vào địa chỉ email này, chúng tôi sẽ đưa bạn vào danh sách khách mời cho hội thảo tiếp theo. Và đừng quên, ưu đãi sẽ hết hạn vào ngày…”

• Đưa ra phần thưởng. “Hãy hành động ngay bây giờ để nhận bộ sưu tập sản phẩm của chúng tôi hoàn toàn MIỄN PHÍ”

• Nói với khách hàng: “Thật dễ dàng! Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào liên kết bên dưới để nhận bản dùng thử ngay bây giờ!”

thư giới thiệu sản phẩm mới

Lời khuyến khích hành động sẽ tạo điểm nhấn giúp người đọc có động lực hành động ngay lập tức

Bước 6: Lời kết thư giới thiệu sản phẩm

Hãy viết một lời kết ngắn gọn nhưng đừng quên chứa lời kêu gọi hành động, đây là mấu chốt cuối cùng để bạn nói điều gì đó truyền cảm hứng đến người đọc để khuyến khích họ mua sản phẩm, chẳng hạn như giảm giá thêm chẳng hạn, nó cũng có thể được sử dụng để nhắc nhở về một yếu tố bán hàng quan trọng. Sau khi đã hoàn tất nội dung, đừng quên đóng dấu kí tên công ty, đây là bước rất quan trọng nhằm tăng sự tin tưởng và tính chuyên nghiệp đối với khách hàng. Chữ ký phải có chứa những thông tin cơ bản như tên người gửi, tên công ty, thông tin liên lạc,… 

3. MẪU EMAIL GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

• Mẫu email giới thiệu sản phẩm Kids Plaza

mẫu email giới thiệu sản phẩm hay

Mẫu thư kêu gọi khách hàng đến mua hàng của Kids Plaza

• Mẫu email nghành du lịch Viettravel

email giới thiệu sản phẩm mới

Mẫu thư giới thiệu ưu đãi hấp dẫn của nghành du lịch Viettravel

• Mẫu email giới thiệu ứng dụng GOJEK

cách viết thư giới thiệu sản phẩm mới
mẫu email giới thiệu sản phẩm

Mẫu thư giới thiệu kêu gọi tải ứng dụng GOJEK mới

4. KẾT LUẬN

Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này bạn đã hiểu được sơ bộ cách viết thư giới thiệu sản phẩm là như thế nào, hi vọng bạn sẽ tận dụng bài hướng dẫn này để viết một bài giới thiệu sản phẩm thật thu hút người xem, đem về lợi ích cho doanh nghiệp. Chúc bạn thành công!

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG 

  Đến Tận Nhà Thăm

  Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014

 • Professional Coach – Tổ chức huấn luyện quốc tế ICF

 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD

 • Sáng lập Quangcaosieutoc.Com

  Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME

 • Sáng Lập Websieutoc.Vn – Thiết Kế Web Chuẩn Ma Trận Bao Vây

 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy – 

  Học Viện Marketing Online

 • Sáng Lập Giải Pháp Marketing “Ma Trận Bao Vây” giải pháp marketing tổng lực

XEM THÊM VỀ VÕ TUẤN HẢI