Hướng Dẫn Cách Đấu Đèn Led 220V, 12V Đơn Giản Nhất 2021, Cách Lắp Đấu Bóng Đèn Led Dây

Nắm được cách lắp đèn LED có thể giúp việc sửa chữa, thay thế bóng đèn trở nên dễ dàng hơn. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự làm nó tại nhà. Hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách đấu đèn led 220v

Nội dung chính

1. Cách lắp đèn LED tuýp4. Cách lắp đặt đèn LED panel5. Cách lắp đặt đèn LED âm trần6. Cách lắp đèn LED dây7. Cách lắp đèn pha LED siêu sáng8. Một số lưu ý cần thiết8.3 Cách nối dây đèn LED 12V

1. Cách lắp đèn LED tuýp

#1 Cách lắp đèn LED tuýp 1m2

1. Cách lắp đèn LED tuýp4. Cách lắp đặt đèn LED panel5. Cách lắp đặt đèn LED âm trần6. Cách lắp đèn LED dây7. Cách lắp đèn pha LED siêu sáng8. Một số lưu ý cần thiết8.3 Cách nối dây đèn LED 12V

Đèn LED tuýp 1m2 là mẫu đèn led dân dụng phổ biến nhất hiện nay. Để lắp đặt đèn mọi người thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tháo vỏ của máng đèn. Sử dụng tua vít tháo bỏ ốc vít tại chấn lưu và tắc te. Những linh kiện này sẽ không cần đến nữa nên bạn có thể bỏ chúng.Bước 2: Nối dâyTrên bóng đèn sẽ có một đầu chữ N và một đầu chữ L.Đầu đèn còn lại có tác dụng hỗ trợ bóng đèn gắn lên máng đèn LED.Bước 3: Lắp máng đèn và lắp đèn tuýp LED vào một cách chính xác. Kiểm tra lại các mối nối và test đèn có sáng không.********

8. Một số lưu ý cần thiết

Bước 1: Tháo vỏ của máng đèn. Sử dụng tua vít tháo bỏ ốc vít tại chấn lưu và tắc te. Những linh kiện này sẽ không cần đến nữa nên bạn có thể bỏ chúng.Bước 2: Nối dâyTrên bóng đèn sẽ có một đầu chữ N và một đầu chữ L.Đầu đèn còn lại có tác dụng hỗ trợ bóng đèn gắn lên máng đèn LED.Bước 3: Lắp máng đèn và lắp đèn tuýp LED vào một cách chính xác. Kiểm tra lại các mối nối và test đèn có sáng không.Các bước lắp đặt đèn pha LED

Để đảm bảo không xảy ra các tác hại của bóng đèn LED không đáng có, mọi người cần dựa vào công thức tính toán chiếu sáng để tính toán chuẩn số bóng đèn. Sau đó lưu ý một vài chú ý sau:

8.1 Cách đấu đèn LED 220V

Đèn LED 220V sử dụng nguồn LED để chuyển dòng điện 220VAC thành 220VDC với nguồn được tích hợp sẵn trong đèn.Cách đầu đèn LED 220V rất đơn giản, không đòi hỏi những kỹ thuật khó.Bước 1: Ngắt nguồn điện trước khi đấu để đảm bảo an toàn.Bước 2: Đấu nối dây với nguồn điện thông qua công tắc hoặc phích cắm.Bước 3: Kiểm tra hoạt động của đèn sau khi đấu nối.

8.2 Cách đấu đèn LED 3 dây

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ gồm: bộ nguồn chuyển đổi dòng điện, dây dẫn điện, khoan, ốc vít, kìm, dao kéo.Bước 2: Đầu cực dương của đèn với cực dương của nguồn LED. Cực âm của đèn với cực còn lại của nguồn.Bước 3: Khoan lỗ để gắn vít trên bề mặt cần lắp đặt đèn. Đặt khung vào lỗ khoét.Bước 4: Điều chỉnh ánh sáng theo mong muốn chiếu sáng.Bước 5: Bật nguồn điện và kiểm tra đèn có sáng hay không.

8.3 Cách nối dây đèn LED 12V

Chuẩn bịĐèn LEDNguồn LED (nếu chữa sẵn)Dây điệnBộ dụng cụ kỹ thuậtCách đâu nối dây đèn LED 12VBước 1: Tiến hành đấu nối dây vào nguồn với đúng mức điện áp 12V.Bước 2: Xác định dây âm và dây dương trên đèn LEDBước 3: Xác định đầu vào đầu ra trên nguồnBước 4: Nối dây đèn vào nguồn với chuẩn dây âm và dươngBước 5: Cấp điện cho đèn và kiểm tra ánh sáng.

Đèn LED 220V sử dụng nguồn LED để chuyển dòng điện 220VAC thành 220VDC với nguồn được tích hợp sẵn trong đèn.Cách đầu đèn LED 220V rất đơn giản, không đòi hỏi những kỹ thuật khó.Bước 1: Ngắt nguồn điện trước khi đấu để đảm bảo an toàn.Bước 2: Đấu nối dây với nguồn điện thông qua công tắc hoặc phích cắm.Bước 3: Kiểm tra hoạt động của đèn sau khi đấu nối.Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ gồm: bộ nguồn chuyển đổi dòng điện, dây dẫn điện, khoan, ốc vít, kìm, dao kéo.Bước 2: Đầu cực dương của đèn với cực dương của nguồn LED. Cực âm của đèn với cực còn lại của nguồn.Bước 3: Khoan lỗ để gắn vít trên bề mặt cần lắp đặt đèn. Đặt khung vào lỗ khoét.Bước 4: Điều chỉnh ánh sáng theo mong muốn chiếu sáng.Bước 5: Bật nguồn điện và kiểm tra đèn có sáng hay không.Chuẩn bịĐèn LEDNguồn LED (nếu chữa sẵn)Dây điệnBộ dụng cụ kỹ thuậtCách đâu nối dây đèn LED 12VBước 1: Tiến hành đấu nối dây vào nguồn với đúng mức điện áp 12V.Bước 2: Xác định dây âm và dây dương trên đèn LEDBước 3: Xác định đầu vào đầu ra trên nguồnBước 4: Nối dây đèn vào nguồn với chuẩn dây âm và dươngBước 5: Cấp điện cho đèn và kiểm tra ánh sáng.

Xem thêm: 9 Bí Kíp Giúp Cải Thiện Trí Nhớ Dài Hạn Của Con Người, 9 Bí Kíp Giúp Cải Thiện Trí Nhớ

8.4 Cách đấu đèn LED 3 chân

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như đèn, dây dẫn, nguồn LED, …Bước 2: Xác định vị chí lắp đèn, định vị chân đế giữ đèn.Bước 3: Đưa đèn vào đúng chiềuBước 4: Đảm bảo các chân đèn đụng cực khi đưa vàoBước 5: Cấp điện và kiểm tra

8.5 Cách đấu đèn pha LED cho xe máy

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như đèn, dây dẫn, nguồn LED, …Bước 2: Xác định vị chí lắp đèn, định vị chân đế giữ đèn.Bước 3: Đưa đèn vào đúng chiềuBước 4: Đảm bảo các chân đèn đụng cực khi đưa vàoBước 5: Cấp điện và kiểm tra

Đối với đèn xe máy, cách lắp đặt cung khá đơn giản. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Tiến hành mở cốp xe và phần yếm của xe ra.Bước 2: trong giắc cắm 9 pin, rút dây vàng ra khỏi giắc. Sau đó cắm lại giắc như bình thường.Bước 3: Tiếp tục dùng 1 đoạn dây điện ròi đề nối với dây vàng.Bước 4: Kế nối dây với đènBước 5: Lắp ráp xong kiểm tra đèn.

8.6 Cách lắp đèn LED ngoài trời

Với đèn ngoài trời do có rất nhiều mẫu đèn khác nhau và mỗi mẫu đèn lại có yêu cầu lắp đặt khác nhau.Chính vì vậy để đảm an toàn mọi người nên nhờ nhận viên kỹ thuật để đảm bảo an toàn.

8.7 Cách lắp bóng đèn trong nhà

Các mẫu đèn LED trong nhà không quá kho lắp đặt mọi người có thể tham khảo theo các mẫu đèn phía trên.Và để đảm bảo mọi người nên nhờ nhân viên kỹ thuật lắp đặt để đảm bảo na toàn.

Bước 1: Tiến hành mở cốp xe và phần yếm của xe ra.Bước 2: trong giắc cắm 9 pin, rút dây vàng ra khỏi giắc. Sau đó cắm lại giắc như bình thường.Bước 3: Tiếp tục dùng 1 đoạn dây điện ròi đề nối với dây vàng.Bước 4: Kế nối dây với đènBước 5: Lắp ráp xong kiểm tra đèn.Với đèn ngoài trời do có rất nhiều mẫu đèn khác nhau và mỗi mẫu đèn lại có yêu cầu lắp đặt khác nhau.Chính vì vậy để đảm an toàn mọi người nên nhờ nhận viên kỹ thuật để đảm bảo an toàn.Các mẫu đèn LED trong nhà không quá kho lắp đặt mọi người có thể tham khảo theo các mẫu đèn phía trên.Và để đảm bảo mọi người nên nhờ nhân viên kỹ thuật lắp đặt để đảm bảo na toàn.

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về cách lắp đèn LED. Các thao tác thực hiện vô cùng đơn giản và ban có thể tiến hành ngay tại nhà. Tuy nhiên hãy lưu ý đảm bảo đúng kỹ thuật và an toàn điện khi đấu nối đèn.