Hội thảo Khoa học toàn quốc về Giáo dục thể chất và Thể dục thể thao các trường đại học, cao đẳng năm 2018

Ngày 15/9/2018, Bộ môn Giáo dục thể chất-Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp ĐBSCL tổ chức Hội thảo khoa học toàn quốc về công tác giáo dục thể chất và thể dục thể thao các trường đại học, cao đẳng năm 2018 với chủ đề “Giải pháp nâng cao giáo dục thể chất và thể dục thể thao Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”.

Hội thảo có sự tham dự của TS. Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ GD&ĐT, Phó Chủ tịch Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp Việt Nam; GS.TS. Lâm Quang Thành, Nguyên Phó Tổng cục trưởng Cục Thể thao Việt Nam; đại diện Trung ương Hội Thể thao Việt Nam, Thành đoàn Cần Thơ, Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp ĐBSCL, các sở, ngành; viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng thể dục thể thao và sư phạm thể dục thể thao trong cả nước.


Toàn cảnh Hội thảo khoa học toàn quốc về Giáo dục thể chất và Thể dục thể thao năm 2018 tại Hội trường 4, Nhà điều hành, Trường ĐHCT

Những năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học ở các trường đại học, cao đẳng trong cả nước đã có những bước tiến quan trọng, phát triển về số lượng và chất lượng trong lĩnh vực giáo dục thể chất và thể dục thể thao. Trải qua 04 kỳ tổ chức liên tiếp từ năm 2014 đến năm 2017, Hội thảo khoa học về giáo dục thể chất và thể dục thể thao các trường đại học và cao đẳng khu vực ĐBSCL có quy mô ngày càng mở rộng, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các trường đại học và cao đẳng trong cả nước. Do đó, năm 2018, Hội thảo khoa học về giáo dục thể chất các trường đại học và cao đẳng khu vực ĐBSCL được nâng chất lượng trở thành Hội thảo nghiên cứu khoa học toàn quốc với chủ đề năm nay là “Giải pháp nâng cao giáo dục thể chất và thể dục thể thao Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”. Với quy mô này, Ban tổ chức nhận được 113 bài viết đến từ hơn 30 trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc, đặc biệt có sự đóng góp bài viết từ Vụ Giáo dục thể chất, Vụ Tiểu học-Bộ GD&ĐT, Vụ Thể thao thành tích cao-Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Qua Hội đồng phản biện gồm 37 thành viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thể dục thể thao, 104 bài viết bài đạt yêu cầu được chọn đăng trong kỷ yếu của Hội thảo.

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng Trường, phát biểu khai mạc Hội thảo

Trên cơ sở 06 tham luận được trình bày, Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các nhà quản lý, nhà khoa học, giảng viên góp phần thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học trong giảng viên phục vụ công tác giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng tại khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung. Hội thảo khoa học toàn quốc về công tác giáo dục thể chất là cơ hội quý để tổng kết, đánh giá thực trạng và giải pháp giảng dạy, tích cực rút ra bài học kinh nghiệm, hướng tới những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thể chất và các hoạt động thể dục thể thao từ các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc trong giai đoạn hiện nay.

Cũng nhân dịp này, nhằm ghi nhận thành tích các tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục thể chất và thể dục thể thao trong năm học 2017-2018, Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp Việt Nam đã tiến hành khen thưởng cho tập thể Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp Trường ĐHCT và các cá nhân của Trường ĐHCT đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2017.

TS. Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất-Bộ GD&ĐT, trao Bằng khen của Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp Việt Nam cho tập thể Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp Trường ĐHCT đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2017

 

TS. Nguyễn Văn Hòa, Ban Chấp hành Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp Trường ĐHCT, Trưởng Bộ môn Giáo dục thể chất, nhận Bằng khen của Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2017

 

TS. Nguyễn Văn Hòa trao hoa thay lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ

 

TS. Ngũ Duy Anh báo cáo chỉ đạo về “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và thể thao trường học”

 

GS.TS. Lâm Quang Thành, Nguyên Phó Tổng cục trưởng Cục Thể thao Việt Nam, với nội dung “Chỉ số đánh giá thể lực học sinh, sinh viên các nước ASEAN”