H’Hen Niê tiết lộ con gái Ê-đê chồng bỏ sướng lắm, hồi môn đền gấp đôi

Xuất hiện trong một chương trình Du hành kí ức, Hoa hậu H’hen Niê đã có dịp chia sẻ về những nét văn hóa đặc trưng tại quê nhà Buôn Ma Thuột. Đặc biệt, người đẹp dân tộc Ê-đê còn tiết lộ về phong tục cưới hỏi có một không hai của dân tộc mình và bật mí chuyện suýt lấy trai làng.Hoa hậu H’hen Niê cùng MC Quyền Linh lên rẫy thăm lại “vùng trời tuổi thơ” ở bản làng Buôn Ma Thuột. (Ảnh: Du hành kí ức)Hoa hậu giản dị tại quê nhà. (Ảnh: Du hành kí ức)

Theo đó, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 kể với MC Quyền Linh – người dẫn chương trình rằng khi con gái Ê-đê muốn lấy chồng sẽ phải vượt qua những thử thách từ nhà trai. Trong đó phải chuẩn bị các sính lễ như trâu bò và một khoản tiền mặt khoảng 20 – 40 triệu đồng. Đáng chú ý nếu nhà trai có bao nhiêu chị em gái thì cô dâu cũng phải chuẩn bị đủ từng ấy sính lễ như con heo, gùi nước, gùi củi…Nàng hậu tiết lộ phong tục cưới hỏi đặc biệt của người Ê-đê. (Ảnh: Du hành kí ức)

Đàng gái lấy chồng phải tốn nhiều của hồi môn như vậy nhưng H’Hen Niê lại tiết lộ sự thật hài hước khiến khán giả bật cười: “Có rất nhiều gạch đầu dòng để đi lấy chồng nhưng cưới về rồi thì nhà gái lại được hưởng thụ. Nếu chồng bỏ thì sẽ sướng lắm vì nhà trai sẽ phải đền số tiền gấp đôi”. Nếu như nhà trai tức giận bỏ nhà ra đi sẽ còn bị phạt làm lễ, theo người đẹp tâm sự thì có vẻ trong mối quan hệ gia đình của dân tộc Ê-đê thì người vợ sẽ là “người nắm quyền” nhiều hơn.


Phát ngôn hài hước của top 5 Miss Universe. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube MCV)

Bên cạnh đó, nàng hậu nhân cơ hội nói về chuyện tình yêu của mình lúc chưa đăng quang. Hồi đó trong bản cũng có nhiều chàng trai “có ý” với H’hen và cứ mỗi khi phát hiện chàng trai nào thích cô là mẹ của người đẹp lại luôn sốt sắng chuẩn bị “của hồi môn” theo phong tục đồng bào Ê-đê để có thể hỏi cưới chồng ngay khi có thể. Tuy vậy, Hoa hậu này không muốn đi theo lối mòn đó.


Người đẹp khá ngại ngùng khi được hỏi về những mối tình. (Ảnh: Du hành kí ức)


“Bông hoa rừng núi” tiết lộ nếu không làm Hoa hậu sẽ làm nhân viên ngân hàng. (Ảnh: Du hành kí ức)

Trước đó, H’hen Niê từng chia sẻ cùng truyền thông rằng cô trưởng thành với tuổi thơ khốn khó, từng nhiều lần bị gia đình giục cưới khi chưa tròn 18 tuổi. Tuy vậy với khao khát muốn đi theo cuộc sống tri thức, phát triển bản thân để chống lại những hủ tục lạc hậu cô đã quyết định chinh chiến tại nhiều đấu trường nhan sắc và gặt hái được thành công.Cô là một trong những Hoa hậu để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. (Ảnh: Facebook H’Hen Niê)Sau khi bước ra từ cuộc thi nhan sắc, H’Hen Niê liên tục khẳng định được bản thân. (Ảnh: Facebook H’Hen Niê)

Cũng trong chương trình này, nàng hậu đã dẫn MC Quyền Linh đến thăm dự án nước sạch mà cô đã đồng hành để mang về bản buôn. Giờ đây, cô không chỉ là nàng hậu được hàng triệu người Việt Nam yêu mến mà còn là tấm gương sáng cho người dân tộc thiểu số dõi theo.

Các bạn cảm thấy thế nào về câu chuyện của nàng Hoa hậu H’hen Niê. Chia sẻ ngay cùng với YAN nhé!

Cho tới nay, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 – H’hen Niê luôn được công chúng đánh giá cao nhờ khả năng truyền cảm hứng mãnh liệt tới cộng đồng. Con đường chạm đến giấc mơ đăng quang ngôi vị cao nhất của H’Hen Niê là cả một sự nỗ lực, cố gắng không ngừng và trải đầy những khó khăn. Nhưng H’Hen đã luôn khiến cho người hâm mộ cảm mến cô vì năng lượng tích cực mà cô luôn lan tỏa.

Bên cạnh những công hiến đáng ghi nhận, có thể thấy rằng nàng hậu cũng có cuộc sống bình dị, mộc mạc, chân chất đúng như bao cô gái dân tộc khác. Chuyến về thăm quê nhà lần này, H’hen Niê đã có khán giả thấy được những khía cạnh mới mà cô ít khi thể hiện trước truyền thông.

Xem thêm những thông tin liên quan tại đây!