Gia đình phủ nhận tin nghệ sĩ Anh Vũ chết vì tắm đêm

Video: hàng xóm buồn bã kể về nghệ sĩ Anh Vũ: 

Chiều 4/4, VietNamNet có mặt tại nhà nghệ sĩ Anh Vũ để hỏi thăm tình hình. Phản hồi chúng tôi là cháu ruột của nghệ sĩ quá cố (gọi nghệ sĩ Anh Vũ bằng chú): “Hiện tại, mọi người trong nhà em đều rất mệt mỏi nên muốn nghỉ ngơi. Ông em (bố nghệ sĩ Anh Vũ) đang chạy lo xác giấy tờ xác minh nhân thân của chú để gửi qua Mỹ. Mấy ngày qua, rất nhiều người đến nhà hỏi thăm nhưng gia đình em cũng không biết nói gì. 

Bây giờ, ở bên Mỹ vẫn đang lo giấy tờ, phía cảnh sát chưa có kết luận chính thức nên không biết ngày nào đưa chú về lo hậu sự nữa. Hội nghệ sĩ bên Mỹ rất thương chú, nên muốn sau khi nhận thi hài sẽ tổ chức một đám tang cho chú bên đó trước khi đưa chú về. Sau khi chú về, gia đình em mới tổ chức đám tang”.

Hỏi cháu ruột của nghệ sĩ Anh Vũ về tin anh mất vì tắm đêm, người này phủ nhận: “Em nghe tin từ Mỹ là chú bị đột quỵ chứ chưa có ai nói chú mất vì tắm đêm. Với lại, cảnh sát bên đó cũng chưa kết luận, giấy tờ lo chưa xong mà”.

Mới đây, trả lời báo chí, ca sĩ Leon Vũ – bạn thân của nghệ sĩ Anh Vũ và cũng là người được gia đình cố nghệ sĩ ủy thác lo liệu mọi việc, cũng rất bức xúc vì loạt tin đồn bủa vây chuyện Anh Vũ đột ngột qua đời. Theo anh, thông tin nghệ sĩ Anh Vũ về khuya, kiệt sức, tắm đêm rồi đột quỵ chết là “suy đoán bậy bạ, bịa đặt”.

Ngoài ra, trái với suy đoán nhiều người, gia đình nghệ sĩ Anh Vũ không mấy khá giả. Anh Leon Vũ từ Mỹ cho hay chính nghệ sĩ Anh Vũ tâm sự rằng gần đây không nhiều show, không đủ tiền trang trải cuộc sống khiến anh buồn và căng thẳng. Vì nam nghệ sĩ là nguồn kinh tế chính trong nhà.

Trước đó, “bà bầu” Hồng Vân cũng kể rằng: “Thời gian gần đây, tôi có biết chuyện xe máy của em bị hư nên em tranh thủ nhận thêm công việc ngoài sân khấu để có tiền sửa xe”.

{keywords}

Nhà nghệ sĩ Anh Vũ trong căn hẻm nhỏ.

Con hẻm nơi nghệ sĩ Anh Vũ và gia đình sinh sống khá yên ắng. Tin nghệ sĩ Anh Vũ đột ngột qua đời khiến hàng xóm bàng hoàng.

Bà Thúy (71 tuổi), nhà ở cạnh bên nghệ sĩ Anh Vũ, rơm rớm nước mắt khi nhắc đến tên anh. Bà kể: “Tôi dọn về đây từ năm 80 tới giờ. Hồi đó, nhà Anh Vũ ở mé bên kia, sau đó mới dọn về đây. Tôi biết Anh Vũ từ nhỏ. Vũ rất tốt, thương người, thân thiện với hàng xóm láng giềng. Tôi già cả hay đau bệnh. Hễ nghe tôi bệnh là Vũ vô bệnh viện thăm, cho tiền 1 – 2 triệu, rất nhiều lần như vậy.

Năm đó, có một bà mới dọn về xóm, nghèo khổ lắm. Anh Vũ thấy vậy liền lấy gạo trong nhà, soạn áo quần, mua nước, mắm nước tương đem cho dù nhà nó cũng khó khăn. Lúc đó, trong túi nó còn mấy xu cũng đưa bà ấy luôn. Anh Vũ thương người từ nhỏ rồi.

Lúc nghe tin Vũ mất, tôi chạnh lòng lắm, khóc nhiều. Hồi Vũ còn sống là người ơn của tôi nên nó chết làm sao tôi không đau lòng, xót xa?

Vũ sinh năm 1972, bằng tuổi con gái tôi. Tin Vũ chết làm cả xóm bàng hoàng. Gia đình Vũ ở đây mấy chục năm chưa từng thấy cãi vã, đụng chạm gì ai mà còn thường xuyên giúp đỡ người khác. Bà con lối xóm ai cũng thương Vũ”. 

Thông tin nghệ sĩ Anh Vũ qua đời ở tuổi 46 vào ngày 1/4 tại Mỹ khiến khán giả sốc. Ngay sau đó, NSND Hồng Vân đã đứng ra kêu gọi mọi người quyên góp chi phí hỗ trợ gia đình đưa thi hài nghệ sĩ Anh Vũ về nước. Chỉ trong một buổi, số tiền quyên góp đã hơn 700 triệu, trong đó ca sĩ Lệ Quyên đã đóng góp 100 triệu đồng.

NSND Hồng Vân cùng danh hài Minh Nhí đại diện các nghệ sĩ và khán giả đến tận nhà trao số tiền nói trên. Cụ Thu, mẹ nghệ sĩ Anh Vũ, đã rơi nước mắt khi nhận số tiền này.

Gia Bảo – Tùng Nguyễn

Vợ tỷ phú Việt tại Mỹ góp 10.000 USD đưa thi hài Anh Vũ về Việt Nam

Vợ tỷ phú Việt tại Mỹ góp 10.000 USD đưa thi hài Anh Vũ về Việt Nam

 – Trước khi đưa thi hài nghệ sĩ Anh Vũ về nước, các nghệ sĩ hải ngoại có tổ chức một lễ viếng cho anh tại Mỹ.