Đọc truyện ngôn tình hài hiện đại hay nhất hiện nay

Đọc truyện ngôn tình hài hiện đại hay nhất hiện nay – Tâm Hồn Đẹp

Đọc truyện ngôn tình hài hiện đại hay nhất hiện nay - Avatar

Có người nói, ngôn tình thường là những câu chuyện sến súa, lâm li bi đát, xàm hết sức vì nó chẳng thực tế, tất cả chỉ đem đến ảo tưởng cho người khác. Tuy nhiên có những bộ truyện cũng rất hài hước, giúp bạn giảm stress, đắm mình cùng những tình tiết đáng yêu xoay quanh tình yêu đó. Cùng tamhondep.net đọc truyện ngôn tình hài hiện đại hay nhất dưới đây nhé

1. Yêu Nhau Lắm Cắn Nhau Đau (Tác giả: Hội Giả Định Ly)

Lưu ý: Nên chuẩn bị khăn giấy, tránh ăn uống trong khi đọc truyện. Không cười sặc nước bọt không thu tiền.

Đây là một trong những bộ võng du tôi yêu thích nhất, còn hơn cả Công Tử Liên Thành. Vì nếu Công Tử Liên Thành thiên về những trận tranh đấu ác liệt trong game thì Yêu Nhau Lắm Cắn Nhau Đau là sự kết hợp của cả game và đời thực, của những trận truy sát oanh liệt và cả những tình huống dở khóc dở cười. 

2. Là đại chân dài không phải tiểu yêu tinh (Tác giả: Phượng Cửu An)

Đây là một câu chuyện tình yêu ngọt ngào, nhưng lại vô cùng độc đáo. Tớ vô cùng đề cử “Yêu tinh chân dài” cho các bạn đang chán các câu chuyện motif cũ và tìm kiếm những bộ truyện mới lạ. Nếu có hứng thú thì hãy nhảy hố nhé, đây là một sự lựa chọn không tồi để giải trí và bắt đầu một tuần mới đấy ạ.

Lạc Minh Kính là một chàng trai hai mươi bảy tuổi làm công việc tự do, sống thoải mái giữa nơi thành phố bộn bề. Anh mở một phòng tranh nhỏ tại nhà, hằng ngày vẽ tranh, hóa trang thành nữ và phát sóng trực tiếp giao lưu cùng fan. Một ngày đẹp trời nọ, Lạc Minh Kính lái xe đạp đến dự một buổi triển lãm, trên đường đi xe của anh lại va phải một chiếc ô tô sang trọng. Chủ chiếc xe là nữ tổng tài Thời Mẫn. Đó là lần đầu tiên Lạc Minh Kính và Thời Mẫn gặp nhau.

Thời Mẫn từ lần gặp ấy đã biết rằng Lạc Minh Kính chính là mẫu bạn trai lý tưởng mà bao năm qua cô luôn tìm kiếm. Cho nên cô liền đối với anh nảy sinh tình cảm, quá trình theo đuổi bạn trai của tổng tài Thời Mẫn cũng từ đó mà bắt đầu.

3. Cặp đôi xui xẻo (Tác giả: Trạm lượng)

Nam nữ chính là một đôi cùng chung hoạn nạn, đấu nhau với chó nên mới quen biết nhau, cả hai người đều bị thầy bói phán là xui xẻo, người ta đi đường ks nhưng cặp này mà đi đường 100% sẽ bị chó rượt.

Nữ chính là một người rất có tài nhưng do xui xẻo nên bị đuổi việc. Phải nói nữ chính xui xẻo hết mức luôn. Hôm nào mang ô chắc chắn trời sẽ trong, hôm nào ko mang ô thì thể nào hôm đó cũng mưa. Đi đường bao nhiêu người mà chim ko ị lên đầu người ta chỉ ị lên đầu nữ chính.

Nam chính có công ty riêng, cứ khi nào kiếm được một khoản tiền lớn là thế nào cũng sẽ mất ít máu. Dù có phòng chống thế nào cũng sẽ gặp tai nạn thấy máu mới thôi.

Hai người cùng chung hoạn nạn, nữ chính lại thất nghiệp nên nam chính rủ về làm chung, tiếp xúc rồi hai người dần có tình cảm, tình cảm đấy cơ mà hai người là cặp đôi oan gia đúng chất. Trong truyện còn có một dàn nhân vật phụ chỉ đợi nam nữ chính gặp chuyện xui xẻo để cười và hoá ra xui xẻo cũng sẽ di truyền.

Truyện chỉ có 9 chương 1 phiên ngoại nhưng đủ để giải trí, không hề não tàn 1 tí nào, đọc truyện chỉ có nước cười lăn vì trình độ xui xẻo của hai người.

4. Vô Sắc Công Tử (Tác giả: Thẩm Tiểu Chi)

Đây là một câu chuyện xưa kể về mối tình của sói và thỏ. Câu chuyện này bắt đầu từ ngày xưa thật là xưa, khi thỏ mới chỉ là thỏ con, và sói cũng mới là sói con, một ngày nọ, thỏ chọc phải sói rồi bỏ chạy mất dạng. Rất lâu sau, sói gặp lại thỏ. Sói ta chỉ nhìn sơ qua lập tức nhận ra thỏ con năm nào. Chuyện tốt xuất hiện trước mắt, sói ta hớn hở ra mặt. Thật ra lúc ấy, sói đang vi hành kiêm xử lý công vụ kiêm phá làng phá xóm. Sói kết huynh muội với thỏ, gọi thỏ là tiểu Đường muội, thỏ gọi sói là Vân quan nhân. Nhờ có trợ thủ đắc lực, sói đâm ra rảnh rỗi, thế là sói bắt tay vào làm vài việc tốt. Mà việc tốt đầu tiên chính là phá rối kế hoạch xem mắt của thỏ. Vốn là sói chưa động tình, thỏ chưa động tâm, nhưng thỏ hiền lành lại tin tưởng sói hết mình. Thế mới có chuyện con sói cuối cùng cũng gục ngã trước bé thỏ…

Đọc vài chương đầu của truyện này mình chỉ có một cảm giác duy nhất: nhảm, xàm =)). Nhưng vì trước đó đã từng đọc một số review bảo truyện này hay lắm, rồi còn là top truyện ngôn tình hay năm 20XX gì đó nữa, nên cũng ráng đào hố tiếp. Quả thực không phụ công mình đào hố, tới khoảng chương 20 thì có cảm giác khác hẳn, như kiểu tác giả muốn troll và thử độ kiên nhẫn của người đọc vậy đó. Mình chưa thấy truyện này đầu dở đuôi hay như truyện này, vì đa số truyện khác thấy khúc đầu miêu tả hoàng tá tràng các kiểu, về sau thì đuối, còn truyện này thì ngược lại, đoạn đầu tác giả viết như cho có bối cảnh, mọi tinh túy đều tập trung vào phần sau. Nên mình ko cho full điểm vì nguyên nhân này.

5. Mối lương duyên trời đánh (Tác giả: Hoa Thanh Thần)

Đầu tiên phải nói đây là truyện rất hài hước. Mình rất khó cười nhưng đây là một trong những truyện có thể chọc cười mình. Nội dung truyện ko mới: mối tình oan gia, vì để ý đến nhau nên mới gây sự cãi nhau. Cái mới ở đây là tác giả lồng ghép vào câu chuyện những chi tiết thực tế, siêu hài, siêu bựa, siêu xấu hổ mà chắc ai cũng từng gặp một lần trong đời. Bên cạnh đó, mấy cuộc đối thoại giữa các nhân vật trong truyện cũng rất hài. Nói chung là khuyến cáo ko nên vừa uống nước vừa đọc truyện :)) Tuy nhiên, khoảng 3 chương cuối thì lại dài dòng, đi vào lối mòn của những câu chuyện lọ lem – hoàng tử trước đó: gia đình ngăn cấm –> cãi nhau –> chia xa –> nhớ nhung –> quay về bên nhau–> kết thúc. Kết thúc tuy là HE nhưng lại hơi nhanh, như kiểu tác giả dồn hết chất xám cho mấy phần hài hước nên đến kết thúc thì viết trong tình trạng hoảng lại vậy đó. Cũng ko có thêm được tí ngoại truyện nào nói về đám cưới hay cuộc sống sau hôn nhân gì cả. Hai nhân vật chính đấu võ mồm hết nửa cuốn truyện nên mình muốn thêm mấy tình huống lãng mạn ở ngoại truyện cơ. Nói chung là khúc đầu vui, khúc sau đuối dần đều.

Nói chung, ngoại trừ đoạn kết như hụt hơi ra thì đây là truyện mang đậm tính giải trí xả stress, đọc giải trí là chính, ko nên quá xét nét nội dung thì được. Nếu bạn nào muốn đọc một câu chuyện hoàn hảo ko khuyết điểm thì tốt nhất nên tránh hố này ra. Ngoài ra, dịch giả dịch rất mượt, đặc biệt mấy đoạn gây cười, vì mình có để ý một số truyện tuy ghi là hài hước nhưng có thể trong khâu dịch thì mất đi tính chất hài hước mất rồi.

6. Đời sinh viên khổ nạn (Tác giả: Stein)

Sư đồ luyến nhất định là ngược luyến tàn tâm, đau thương đến chết, cuối cùng SE tơi tả? Chắc không? Vậy thì thử nghía qua Đời sinh viên khổ nạn, để biết sư đồ luyến cũng có thể hài, cũng có thể hoan hỉ oan gia, cũng có thể HE tá lả một cách rất cẩu huyết đi!

Đời sinh viên khổ nạn bộ này tuy là mở đầu bựa nhân, giữa truyện biến thái, gần cuối có hơi lằng nhằng, nhưng chung quy đại kết cục vẫn HE vui vẻ cả làng. Tóm lại là một bộ YY tương đối dễ chịu =)), miễn là khi đọc nên cất não đi, bởi vì logic của nó tuyệt đối không thể dùng logic bình thường để cảm thụ á!

7. Chết! Sập Bẫy Rồi (Tác giả: KingKong Barbie)

Cốt truyện không mới nhưng được cái lối viết rất hài hước, có mấy đoạn đọc xong cười sặc sụa như con điên, thầm khâm phục sao tư duy và từ ngữ của tác giả có thể phong phú và bựa đến thể. Mình đã nghe tên truyện từ lâu, nhưng ban đầu đọc thấy truyện được kể ở ngôi thứ nhất là thấy không mê rồi (mình cực không thích ngôi thứ nhất) nên lại thôi không đọc. Tình cờ trong một bữa đang rảnh nhưng lại lười đọc truyện, thế quái nào lại lạc trôi vào một kênh audio truyện và nghe được truyện này. Ban đầu là bị giọng đọc của cái bạn đọc truyện cuốn hút, bạn ấy đọc rất hay luôn ý, lúc lên lúc xuống, lúc đọc thoại thì nhập tâm vào nhân vật, có vui, buồn, giận dữ chứ không phải kiểu đọc đều đều muốn ngủ (có một giọng nam riêng để đọc thoại cho mấy nhân vật nam nữa). Sau một hồi nghe thì cũng bị cuốn hút bới câu chuyện. Cứ thế, nhờ có giọng đọc hấp dẫn + câu chuyện hài hước thú vị mà mình lọt hố càng ngày càng sâu.

8. Hello cô ma nữ (Tác giả: Mộc Thất)

Chuyện tình của 2 nhân vật trong truyện khá lạ kì, nữ chính là ma nữ còn nam chính là trạch nam. Cô ma nữ bị mất trí nhớ, tình cách thất thường nên người ta gọi cô là ngốc bẩm sinh nhưng có lúc lại rất khôn lỏi. Còn anh, người chỉ thích ở nhà, không thích giao tiếp với bất cứ ai bên ngoài. Công việc của anh là một hacker lúc ôn hòa, lúc hung dữ nhưng lại vô cùng tốt bụng. Mặc dù hai người ở hai thế giới khác nhau, nhưng chính nhờ sự cảm thông đã khiến tình cảm bắt đầu nảy sinh và lớn dần từng ngày.

9. Ông xã là phúc hắc đại nhân (Tác giả: Khuyển Thần Khuyển Khuyển)

Nếu ai thích thể loại ngôn tình hiện đại, thanh xuân vườn trường mà không kém phần hài hước thì truyện “Ông xã là đại nhân phúc hắc” của tác giả Khuyển Thần Khuyển Khuyển sẽ là một lựa chọn không tồi chút nào. Không chỉ thế, ai vừa đọc truyện SE đang tìm kiếm những thứ ngọt ngào để xoa dịu trái tim nhỏ bé hay chỉ thích đọc những truyện ngọt ngào, nhẹ nhàng lại không ngán thì bộ này đáng để các bạn phải để ý.

10. Đồ Ngốc! Tôi Là Chồng Của Em! (Tác giả: Su)

Hai người họ đến với nhau là do hôn ước và đây cũng chính là sợi dây kết nối giữa hai dòng họ và hai gia đình.

Vào một ngày đẹp trời, ông cụ 50 tuổi của Hạ gia bỗng chốc nổi hứng đến Hoa Kỳ du lịch. Ở đây ông đã vô tình giúp bà cụ trốn thoát khỏi hàm răng nhọn hoắt của con chó dại bên đường. Và điều gì đến cũng đã đến. Hai trái tim đã héo úa từ lâu lại rung động mãnh liệt.

Nhưng khi họ gặp nhau cũng là lúc xế bóng trời chiều, để tránh cho tình yêu của họ có những điều dị nghị họ đã lập hôn ước cho đám cháu chắt của mình sau này,

Năm tháng qua mau hôn ước kia cũng bắt đầu phai mờ.

Rồi, một ngày nọ, ông cụ Hạ gia đẫm phải đá cuội trượt chân té ngã xuống đất. Trước lúc nhắm mắt buông tay tạm biệt đám con cháu vào phòng phẫu thuật, ông liền mơ hồ nhớ đến hôn ước năm nào, bèn gắng gượng lấy cái chết thúc giục con cháu nối duyên cho mình. 

Cháu gái, cháu trai thì có đấy. Nhưng tiếp nhận niềm vui nối duyên của 2 cụ già, gia đình 2 bên đột nhiên rơi vào một mảnh bế tắc, đặc biệt là nhà gái. Bỡi lẽ…họ có 4 đứa con gái… 

11. Cô ngốc cởi áo ra (Tác giả: Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu)

Trần An An là một người rất ngốc. Không phải cô không thông minh, chỉ là dây thần kinh nhạy cảm của cô có phần “kém nhạy” hơn người bình thường. 

Hoàn toàn trái ngược với Trần An An, Diệp Lương Nhất lại là một vị bác sĩ điển trai, ẩn dưới vẻ lạnh lùng là trí thông minh và bản chất phúc hắc trời sinh. Thế nhưng đứng trước trí IQ của Trần An An, anh cảm thấy mình không thể “đọ” nổi. Thần kinh ai có thể thô tới mức không nhận ra có người theo đuổi mình? Chính là Trần An An! Nhưng vừa vặn, người mặt dày, theo đuổi không biết xấu hổ cũng chính là Diệp Lương Nhất! Ngay khi nhận ra tình cảm của mình đối với Trần An An và phát hiện người bạn thân của mình nay lại trở thành tình địch đáng gờm, anh đã lập tức “ra tay”. Một mình theo đuổi cô không thành công, không sao hết, đã có bà mẹ “cùng hội cùng thuyền” giúp đỡ anh được ôm giai nhân về nhà. Tình yêu của Diệp Lương Nhất chân thành cuồng nhiệt, anh rất rõ ràng trong truyện tình cảm, yêu là yêu hết mình, còn không yêu thì sẽ không thể ép buộc anh tiếp nhận. Có thể sẽ có người nói anh đối xử với nữ phụ quá tàn nhẫn, tôi lại nghĩ khác, không yêu mà cứ cho người ta hy vọng mới là tàn nhẫn nhất. 

Lần đầu tiên họ gặp nhau, Diệp Lương Nhất là bác sĩ phụ trách, cô đã phải cởi sạch đồ trước mặt anh.

Lần thứ hai gặp lại, anh vẫn là bác sĩ tiếp nhận ca phẫu thuật cho cô, ngay cả lần thứ hai, cô cũng phải cởi sạch đồ trước mặt anh.

Cho đến lần thứ ba, khi cô không mảnh vải trước đứng trước mặt anh, quan hệ của họ đã không chỉ đơn giản là bác sĩ và bệnh nhân nữa rồi…

Tôi sẽ không nói đây là một bộ truyện đặc sắc, nhưng nó lại có sự cuốn hút rất riêng, mang đậm phong cách của Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu. Tình tiết truyện đa phần xoay quanh tình cảm của nhân vật chính, ít những chi tiết gay cấn hay máu chó, nhưng vẫn có nhiều đoạn hóm hỉnh cười chảy nước mắt. Nhìn chung cả câu chuyện như một dòng sông êm đềm chỉ thi thoảng mới “nổi sóng”. “Cô ngốc, cởi áo ra” sẽ là một sự lựa chọn không thể bỏ lỡ với những bạn đang tìm kiếm một câu truyện về mối tình oan gia nhẹ nhàng và hài hước, hãy đón đọc nhé!

12. Đừng Kiêu Ngạo Như Vậy (Tác giả: Túy Hầu Châu)

Truyện ngôn tình Đừng Kiêu Ngạo Như Vậy của tác giả Tùy Hầu Châu là truyện ngôn tình hiện đại hài hước với cách xây dựng nhân vật khá ấn tượng, nhiều bất ngờ bạn không thể tưởng tượng được. 

Truyện bắt đầu từ lúc Thẩm Hi, Hà Chi Châu, Hầu Tử … cùng du lịch trên biển bằng du thuyền. Vào 1 đêm có sấm sét, Thẩm Hi sẩy chân rớt xuống biển, Hà Chi Châu nhảy xuống cứu. Và thế là nhiều chuyện dở khóc dở cười xảy ra… Hai người bị hoán đổi linh hồn. Thẩm Hi (trong thân xác của Hà Chi Châu) cứ nhìn Hà Chi Châu (trong thân xác Thẩm Hi) làm nam phụ Lâm Dục Đường ăn dấm chua quá chừng luôn. Ngoài ra, Thẩm Hi vô tình nói vài câu, vô tình làm vài hành động gây hiểu lầm cho cả Lâm Dục Đường, Tráng Hán, Hầu Tử. Sau này Lâm Dục Đường bắt đầu phát giác ra sự thay đổi của “Lão đại” Hà Chi Châu – anh có những biểu hiện, chữ viết rất giống Thẩm Hi, thậm chí còn tiến gần 1 sự thật là 2 người đó bị hoán đổi linh hồn (sự thật không tưởng).

13. Thuận tay dắt ra một bảo bảo (Tác giả: Dương Dương)

Mới chỉ nghe tên chuyện thôi mà cũng thấy thú vị phải không nào? Thuận tay dắt ra một bảo bảo là truyện ngôn tình khá hài hước của tác giả Dương Dương với nội dung xoay quanh một nữ chủ thông minh, tuy nhiên nàng rất nghịch ngợm, còn có người cho rằng nàng ta hơi “vô sỉ” một chút. Câu chuyện bắt đầu khi nữ chủ 14 tuổi, nàng đã hi sinh thân mình để cứu một anh chàng đẹp trai khi bị hạ xuân dược. Cho đến năm nữ chủ 18 tuổi thì nàng lại có nhiệm vụ đi tìm papa cho Bảo Bảo, cũng chỉ vì muốn cho bạn thân kiếm được một người chồng đẹp mà rước họa vào thân. Nàng bị anh ta “ăn sạch sẽ” để rồi cái bụng ngày càng lớn dần, chuẩn bị đón thêm một thành viên mới. Cuộc sống của cô gái ấy sẽ ra sao khi có thêm một thành viên mới? Truyện rất hay, không chỉ vậy còn có những tình tiết hài hước. Các bạn nhớ đón đọc nhé.

14. Siêu Cấp Ác Bá Thái Tử Phi (Tác giả: Bình Tử)

Khi vừa mới mở mắt ra thì phản ứng đầu tiên của cô là đây là đang quay phim cổ trang sao ta? Đã vậy diễn viên nam bên cạnh thật sự quá đẹp trai..ôi chết mất thôi.

“Này soái ca, có hứng thú muốn gia nhập tổ chức của chúng tôi không? Tướng mạo anh như vậy, tôi dám khẳng định sẽ khiến mấy quí bà chết mê chết mệt cho coi.”

“Bổn vương muốn nàng…” Nam nhân người bốc lên toàn một mùi rượu, cuống cuồng đè cô xuống.

“Nhìn anh đẹp trai như vậy, không biết thể lực đến đâu ta? Nếu thể lực mà không tốt thì tôi cũng chẳng có cách nào tiến cử giúp anh đâu nhé” Mĩ nữ tinh nghịch cảnh cáo.

“Bổn vương sẽ cho nàng thấy cái giá của câu nói này” Bất cứ nam nhân nào cũng khó có thể chấp nhận việc bị phụ nữ nghi ngờ thể lực của bản thân.

Mĩ nữ cười hì hì gật gật đầu, nói vọng ra: “Soái ca, coi như anh đã qua vòng phỏng vấn rồi nhé. Đạo diễn, đạo diễn… Cắt cảnh, không diễn nữa!

“Đâu nào, bây giờ mới đang bắt đầu mà…” Nam nhân đã say khướt, bắt đầu vân vê những chiếc cúc áo trên người cô gái.

“Bắt đầu cái gì mới được chứ? Thôi nào, tôi giờ đã biết thể lực của anh rất rất được rồi, anh quả thật là người rất rất thích hợp. Aaaaaaaa, anh làm cái quái gì thế này, dừng tay lại!!! Này! Nàyyy!!!! – Cô gái cuối cùng cũng đã ngộ ra bản thân đang lâm vào tình cảnh nguy hiểm.

“Bổn vương sẽ dùng hành động để chứng minh cho nàng thấy…” Nói rồi lột phăng chiếc áo quây cuối cùng còn sót lại trên người mĩ nữ.

“Aaaaaaaaa……”

Cơ duyên của hai người chính thức bắt đầu.

15. Từ Trưởng Nữ Thừa Tướng Đến Hoàng Hậu (Tác giả: Hạ Lan Mẫn Nguyệt)

Truyện ngôn tình hài hước hay nhất Từ Trưởng Nữ Thừa Tướng Đến Hoàng Hậu- Cực Phẩm Sủng Phi của tác giả Hạ Lan Mẫn Nguyệt là ngôn tình xuyên không nữ cường theo kiểu cung đấu. 

Truyện kể về nữ chính đang sống yên lành ở hiện đại thì bị bị xuyên không về cổ đai thành phi tần của vua. Đầu tiên là bỡ ngỡ trước bao điều xa lạ, bị lũ cung phi hiếp đáp đủ điều nhưng rồi nữ chính cũng chẳng phải vừa khi quyết tâm đáp trả bằng cách vô cùng hài hước để chiếm lấy trái tim Hoàng đế.

16. Gặp Phải Anh Chàng Cực Phẩm (Tác giả: Ta Là Tô Tố)

Cực phẩm là một từ đa nghĩa, theo nghĩa thông thường, sẽ là một chàng trai quý báu thanh cao mà mọi cô gái muốn theo đuổi, còn nghĩa bóng, có nghĩa là những anh chàng tục tằn mà ai cũng muốn xua đuổi.

Để định nghĩa Tô Tố, dùng hai từ gái già là thích hợp nhất, không chỉ già mà còn ế. Vì vậy để thúc đẩy tiêu thụ mặt hàng “cho không ai lấy, bán không ai mua” này, Tô Tố phải đi xem mặt vô số lần, mỗi lần đều là một kỷ niệm đáng nhớ, dù muốn tẩy não cũng không gột rửa được.

Chính vì đã gặp qua vô số phiên bản nhà trai “không có thuốc chữa” nên một ngày nọ, một người đàn ông cực phẩm chân chính bước vào đời Tô Tố lại làm cô có chút trở tay không kịp…

Tô Tố là một nhân viên không có cốt cách nhất đang làm việc dưới trướng của Bạch giám đốc Bạch cốt tinh, thế nhưng bằng một cách kỳ diệu nào đó cô lại được điều đến tổng bộ công ty ở Bắc Kinh để đào tạo.

Thân là một người không tiền không vui, không ăn không sống, Tô Tố nào ngờ chỉ vì vài cái bánh bao chay mà cô có thể gây thù với sếp tổng. Dường như chê thù chưa đủ sâu, hận chưa đủ nặng, Tô Tố đã hạ cú knock out vị Tổng giám đốc cao quý với chỉ một câu châm ngôn tự phát: “Dùng đàn bà như dùng đàn ông, dùng đàn ông như dùng súc vật, dùng súc vật như dùng lãnh đạo.”

Phú Hắc chính là vị lãnh đạo cao cấp được ví von như súc vật trong lời nói của Tô Tố. Mình rất nghi ngờ, anh tên Phú Hắc hay Phúc Hắc mà có thể thù dai và trả đũa với cách thức thâm nho nẫu chuối đến thế.

Không chỉ phúc hắc, nhà tư bản ấy còn lộng quyền trầm trọng, khiến cho Tô Tố dù biết anh cố ý chỉnh mình nhưng vẫn phải tươi cười mặc sức để anh sai khiến, cho dù bị bán đi mất cũng phải giúp anh đếm tiền.

Chỉ qua vài ngày gặp gỡ nhưng ấn tượng của Phú Hắc với cô Tô cấp dưới đã thăng tiến từ khó phai vọt lên khó quên, không chỉ lần đầu gặp gỡ, mà “khó quên” còn dùng để chỉ về người con gái ấy. 

Tuy muốn ở gần bên để tiện đà quyến rũ trái tim cô thế nhưng vì điều kiện công việc chưa thể ổn định, Phú Hắc đành phải giấu giếm nỗi nhớ Tô Tố, truyền xuống lời vàng ngọc bắt cô phải ghi nhớ “Coi công ty là nhà, coi ông chủ là đối tượng theo đuổi!”.

Hơn nữa, Phú Hắc còn vô cùng đầu tư khi lấy lòng Tô Tố, anh  đóng vai thành một vị khách hàng “tiềm năng” của công ty ép buộc cô mỗi ngày phải trò chuyện trên mạng cùng anh.

May thay cô Tô là một cô nàng đầu óc không được linh hoạt mấy, cho dù vị khách giấu mặt này có quái đản thế nào, tò mò chuyện tình cảm riêng tư của cô ra sao, lại hay thích biến mất mỗi khi cô khoe chiến tích hẹn hò, thế nhưng chỉ cần nghĩ đến tiền thưởng, tham vọng của Tô Tố lại bùng cháy mãnh liệt mà gõ phím nhiệt tình tiếp khách…

Vốn biết Tô Tố có vận đào hoa kỳ lạ, nhưng dù gì những người đàn ông “quái đản” mà cô thu hút vẫn được coi là tình địch của anh, Phú Hắc nóng lòng, từ bỏ tổng bộ quay về chi nhánh để theo đuổi người trong mộng.

Vậy mà tiếc thay cho Phú Hắc, với nội công biến thái của anh, mắng chửi người thì nhanh chứ lời ngon tiếng ngọt thì không biết nói, nên công cuộc cách mạng còn dài, mong đồng chí tiếp tục phấn đấu để có thể lừa giai nhân về nhà vào một ngày không xa.

Khi đọc “Gặp phải anh chàng cực phẩm” thì mình đã cười rất nhiều, phải công nhận Tôi là Tô Tố có thể được coi như một chuyên gia trong lĩnh vực sáng tác truyện hài hước.

Tuy nhiên ngoài hài hước và hài hước ra thì diễn biến tình cảm giữa nam nữ chính phải nói là thiếu muối trầm trọng…

Cá tính của Tô Tố và Phú Hắc đều rất nổi bật nhưng tiến triển yêu đương thì không được đề cập sâu, chưa có tình cảnh gì lãng mạn có thể khiến người đọc phải rung tim.

Vậy nên mong rằng những tác phẩm sắp tới, tác giả sẽ chú trọng cân bằng hai yếu tố tình yêu và vui nhộn để có thể tạo ra những tác phẩm mới mẻ nhận được nhiều sự đón đọc của độc giả hơn nữa.

17. Tránh Xa Nam Chủ: Ta Muốn Làm Nhân Vật Quần Chúng! (Tác giả: Nhan Thiển Thiển)

Tác giả Nhan Thiển Thiển quả rất hiểu tâm lí fan ngôn tình khi sáng tác nên ngôn tình hài cổ đại này. Truyện xoay quanh Hiểu Linh suốt ngày đọc truyện ngôn tình và mơ tưởng gặp soái ca ngôn tình yêu thương và chiều chuộng mình. Nào ngờ, sự cố tình cờ khiến cô xuyên không đến thế giới cổ đại biến cô thành một tiểu thư giàu có, được nhiều mỹ nam theo đuổi… Điều gì tiếp theo sẽ xảy đến với cô, bạn đừng tưởng tượng chỉ có thể xem truyện mới bất ngờ thôi.

18. Bạn Gái 60% (Tác giả: Mễ Lộ Lộ)

Bạn gái 60% là một trong những tác phẩm ngôn tình xuất sắc nhất của Mễ Lộ Lộ. Không chỉ hấp dẫn bởi nội dung truyện mới mẻ, Bạn gái 60% hút dân mê ngôn tình bởi những chương có h nóng bỏng.

Không đi theo mô típ quen thuộc là tạo dựng hình tượng cặp nam nữ chính hoàn hảo. Trình Dư Chân và Lâm Gia Gia trong Bạn gái 60% đều là những con người hết sức đời thường gần gũi, không được tô đắp thổi phồng bằng những hình tượng trong mơ. Các chi tiết h 18+ được Mễ Lộ Lộ sử dụng cũng hết sức ý nhị mà không mất đi sự lôi cuốn.

Lâm Gia Gia là cô gái điển hình cho rất nhiều giới nữ hiện nay: cô chỉ cần mọi thứ trong cuộc sống của mình dừng lại ở con số 60% thì đã cảm thấy hoàn hảo vô cùng. Vóc người bình thường, anh trai thứ ba của cô gọi cô với cái tên “em gái sân bay” bởi vóc dáng trước sau như một phẳng lì của Lâm Gia Gia. Học tập cũng chỉ cần 60%, quan hệ bạn bè không cần quá nhiều, việc làm chỉ cần đủ sống.

Cốt truyện hấp dẫn, chủ đề mới mẻ, các yếu tố h nóng bỏng mà không tục tĩu thiếu nội dung, là những gì mình đánh giá về Bạn gái 60% của Mễ Lộ Lộ. Nếu bạn tìm kiếm một tác phẩm ngôn tình không quá dài về tình yêu, mong muốn hội tụ trong đó có sủng có ngược, có cả h thì mình tin Bạn gái 60% sẽ không khiến bạn thất vọng!

19. Động Phòng Hoa Chúc Trễ Mười Năm (Tác giả: Minh Tinh)

Năm Bạch Quân Nhiên mười lăm tuổi, lão thái quân nửa uy hiếp nửa ép buộc hắn thú Mặc Lan về làm thê. Hắn đối với nàng không thương vì thế liền giở chút thủ đoạn dọa cho nàng ngất xỉu ngay trong ngày thành hôn, sau đó giục ngựa một mạch chạy tới biên cương, nhiều năm chưa một lần trở lại. 

Mười năm qua đi, chàng thiếu niên nông nổi năm nào rốt cuộc cũng trở thành một đại nguyên soái uy phong lẫm lẫm. Hắn trên chiến trường tung hoành ngang dọc nhưng lại sợ hãi cùng hổ thẹn với thê tử ở quê nhà. 

Mười năm, Bạch Quân Nhiên cuối cùng cũng quyết định trở về, vốn không mong có thể cùng thê tử chưa từng gặp mặt kia có cái gọi là lưỡng tình tương duyệt, chỉ cầu cùng nàng tương kính như tân cùng nhau sống hết quãng đời còn lại. Chẳng ngờ được, chờ đợi hắn ở kinh thành lại là một thê tử khiến hắn động tâm, khiến hắn lưu luyến, khiến hắn cam nguyện dùng hết phần đời còn lại để bù đắp cho những năm thanh xuân hắn đã lãng phí của nàng.

Giọng văn của Minh Tinh không hoa lệ cầu kỳ, chỉ với những với kể bình thường lại có thể phác họa một Mặc Lan xinh đẹp, thông minh, nhu mà không nhược, tinh tế, tỉ mỉ lại thấu hiểu lòng người. Một Bạch nguyên soái phóng khoáng, có tình có nghĩa, cũng rất chung thủy, một khi đã nhận định người nào sẽ dốc tất cả sức lực để che chở cho người đó, mãi mãi không bao giờ buông tay cũng không vì bất kỳ điều gì mà dao động. Điểm đáng tiếc nhất của truyện này có lẽ nằm ở cách xử lý tình huống có phần vội vàng ở cuối truyện. Nhưng về tổng thể, với độ dài chỉ có mười chương, tác giả tạo ra một câu chuyện tình yêu với đầy đủ các cung bậc vui, buồn, ngọt, đắng mà không cần dùng bất kỳ một cảnh H nào làm nguyên liệu chính cho câu chuyện của mình.

Mặc Lan dùng mười năm thanh xuân chờ đợi để đổi lấy cái nắm tay của trượng phu. Từ nay về sau, trên đường đời dài đằng đẵng mọi khổ đau của nàng đã có hắn nguyện ý gánh vác. Những giọt nước mắt khổ đau của mười năm xa cách là hồi ức quý giá để cả nàng và hắn hiểu được làm thế nào để trân trọng tình yêu của hai người.

20. Vạn Dặm Tìm Chồng (Tác giả: Minh Nguyệt Thính Phong)

Truyện kể về chuyến vượt thời gian để tìm “người trong duyên phận” của Tô Tiểu Bồi, nói chính xác hơn đó là, nữ chính của chúng ta bị “ép” phải đi “tìm chồng”.

Vào một buổi xem mắt bình thường như bao buổi xem mắt khác, đang yên lành bỗng dưng trước mặt cô xuất hiện một chàng trai kỳ quái tự xưng là Nguyệt Lão. Giữa thế kỷ 21 văn minh này, cậu ta lại ở trước mặt cô huyên thuyên đủ điều hoang đường, nào là hôm nay là ngày cô và “người trong duyên phận” của cô – Trình Giang Dực lần đầu tiên gặp gỡ, nhưng sáng nay anh ta đã gặp tai nạn giao thông và hôn mê bất tỉnh nên hai người bỏ lỡ nhau. Vì dây tơ hồng của cô và anh ta buộc với nhau rất chặt nên anh ta được dây tơ hồng bảo vệ, không bị chết. Thay vào đó, linh hồn của anh ta bị kéo về thời cổ đại, còn nhiệm vụ của cô là phải xuyên không đến thế giới đó, tìm anh ta và kéo anh ta về, nếu không tìm được thì cô sẽ cô độc cả đời. Là một phần tử tri thức có nhiều thành công trong lĩnh vực tâm lý học, cô đương nhiên không tin lời cậu ta, còn rất tốt bụng giới thiệu cậu ta nơi để kiểm tra bệnh. Đến một ngày, lúc thức dậy cô phát hiện mình đang bị treo ở trên cây, còn bên dưới cái cây là một chàng trai và cô gái trẻ mặc đồ cổ đại, chàng trai được gọi là “tráng sĩ”, còn cô gái thì tự xưng là “nô gia”. Xong rồi, chuyện gì xảy ra với cô thế này? Cô thực sự xuyên không rồi sao? Đó là chuyến vượt vạn dặm thời gian để “tìm chồng” lần đầu tiên trong đời cô.

Dù sao thì “Vạn dặm tìm chồng” vẫn là một cuốn truyện hay hài, đáng đọc. Truyện khá dài, mình phải đọc trong nhiều đêm nhưng khi đọc đến trang cuối thì mình vẫn cảm thấy tiếc nuối, không muốn chia xa 2 vị “tráng sĩ” với “cô nương” này chút nào, muốn được nghe Nhiễm Phi Trạch lải nhải “Cô nương lần sau chớ như vậy nhé”. Mình đánh giá cao cốt truyện và cả sự cẩn thận trau chuốt khi xây dựng các tình tiết truyện của tác giả Minh Nguyệt Thính Phong.

21. Nói Yêu Em 99 Lần (Tác giả: Diệp Phi Dạ)

Ai mà đã đọc bộ hôn trộm 55 lần thì chắc không xa lạ với tác giả này nhỉ.

Nhắc tới Diệp Phỉ Dạ là liên tưởng tới độ dài của truyện tỷ lệ thuận với độ cẩu huyết của truyện. Cơ mà lạ cái là truyện cẩu huyết vậy nhưng chẳng hiểu tại sao tớ lại cắm đầu vào đọc hết hơn 1000 chương mới ghê.

 Nếu mọi người thấy Lục Cẩn Niên quá ư thâm tình( thích thầm người ta 13 năm) thì tin tớ đi sau khi đọc truyện này xong mọi người sẽ hoảng sợ vì độ thâm tình của anh Tô Chi Niệm mất.

Anh ấy thích chị từ năm 8 tuổi ngay lần gặp đầu tiên. Thực chất chẳng phải ổng trúng tiếng sét ái tình gì đâu ban đầu gặp chị ấy ổng tính bơ lun ý nhưng vì 1 chuyện ngoài ý muốn mà ổng đổ chị ý lun.

Trong giai đoạn tăm tối khi mới trốn ra từ trại tâm thần không ai tin và xem mình là người bình thường( vì ảnh đọc được và khống chế được suy nghiĩ của người khác) ngay thời khắc tuyệt vọng nhất thì anh gặp được chị – người duy nhất tin tưởng lời anh nói.

Cũng vì lý do đó mà anh thích chị mãi và cũng đi tìm chị suốt tận 10 năm và để rồi khi gặp lại chị chẳng biết anh là ai( lúc đó chị nữ chính bé quá nên không nhớ nổi).

Đau đớn đâu chỉ dừng ở đó vì khi ấy chị nữ chính lại đang thích anh hàng xóm nên cũng chả đoái hoài gì tới ảnh lun.

Và rồi ông trời thấy tội ảnh hay sao ý nên đã tạo ra một cơ hội cho anh vào nhà chị ở nhờ, cũng trong giai đoạn này mà mối quan hệ của họ đã tốt hơn nhưng rồi chuyện không may lại xảy ra_ 2 người họ phát sinh quan hệ với nhau. Cũng sau việc ấy mà chị xem anh như kẻ thù và anh cũng phát hiện ra bí mật kinh hoàng khiến anh không thể yêu chị được.

Chắc mọi người thấy nhiêu đó là ngược lắm rồi hả nhưng chưa đâu giờ mới bắt đầu nè.

Sau khi 2 người ” cạch mặt nhau” họ lại phải sống chung với nhau 100 ngày. Cũng chính trong 100 ngày này mà dần dần chị đã hiểu hơn về con người anh và biết được nhiều chuyện anh đã làm âm thầm cho chị do đó chị ấy đã cảm động và thích ảnh. 

Nhưng khổ nổi tới lúc chị ấy tỏ tình thì ảnh lại từ chối ( vì bí mật hồi xưa nên không yêu chị được) => ngược te tua.

22. Tiên Lôi Cuồn Cuộn Đến (Tác giả: Thập Tứ Khuyết)

Truyện nhìn chung đọc được, không tệ, so với các truyện khác của Thập Tứ Khuyết thì truyện này viết có hơi đuối sức, không đủ hấp dẫn nhưng vẫn có thể coi là tạm tạm. Thích hợp để đọc nếu bạn thích chút hài hước và huyền huyễn, với nam nữ chính cũng không tồi lắm.