Đau bụng khi mang thai tháng đầu kéo dài bao lâu? Cách khắc phục là gì?

Bạn cảm thấy đau nhói bụng dưới khi mang thai tháng đầu hay bị đau lưng và đau bụng dưới khi mang thai tháng đầu? Vậy, liệu bầu 4 tuần bị đau bụng dưới có sao không? Đau bụng khi mới mang thai có thể là dấu hiệu bình thường nhưng nếu mang thai tháng đầu bị đau bụng đi kèm với những triệu chứng khác thì có thể là dấu hiệu đáng lo ngại:

  • Thai ngoài tử cung:

    Đau bụng dữ dội có hoặc không kèm theo tình trạng ra máu đen như bã cà phê , đồng thời có dấu hiệu đi ngoài, buồn nôn, ói mửa, choáng váng, mệt mỏi, suy kiệt do chảy máu trong , ngất xỉu.

  • Sảy thai:

    Đau bụng từng cơn, cảm giác đau quặn có chiều tăng lên đáng kể, khoảng cách cơn đau càng lúc càng dồn dập và đột ngột biến mất. Kèm theo đó là hiện tượng ra máu tươi và máu đông ở dạng cục.

Theo Mayo Clinic, khoảng 25% bà bầu đau bụng khi mang thai tháng đầu và khoảng 10% có xu hướng sảy thai. Đau bụng khi mang thai rồi sảy thai trong 4 tuần đầu có nguy hiểm không? Tình trạng sảy thai trong tuần thứ 4 của thai kỳ xảy ra ngẫu nhiên và có thể không gây ra bất kỳ biến chứng nào, thậm chí, bạn có thể không hề biết mình đã thụ thai. Dù vậy, ở lần mang thai tiếp theo, bạn có thể mang thai và sinh con bình thường.

Đau bụng khi mới mang thai kéo dài bao lâu?

Bà bầu bị đau bụng 3 tháng đầu có sao không? Đau bụng khi mới mang thai kéo dài bao lâu? Tình trạng mang thai 3 tháng đầu bị đau bụng sẽ được cải thiện khi tử cung và xương mở đủ rộng trong vùng chậu. Điều này có thể khiến các cơ và dây chằng chịu thêm áp lực và gây mệt mỏi.

Vậy, mang thai tháng đầu bị đau bụng kéo dài đến bao giờ? Các cơn đau bụng có thể kéo dài trong suốt cả thai kỳ tùy thuộc vào cơ thể mẹ và sự phát triển của thai nhi. Tình trạng đau bụng dưới khi mang thai tháng đầu hoặc ở từng giai đoạn thai kỳ khác là do các nguyên nhân khác nhau gây ra. Mẹ cần tìm hiểu kỹ về tình trạng đau bụng khi mang thai để có thể giảm bớt lo lắng khi các cơn đau xuất hiện liên tục.

Đau bụng khi mang thai tháng đầu phải làm sao?

đau bụng khi mang thai tháng thứ 1

Cách giảm đau bụng khi mang thai tháng đầu là gì nếu bạn bị đau bụng âm ỉ khi mang thai tháng đầu? Nếu bạn chỉ bị đau bụng lâm râm khi mang thai mà không có bất cứ triệu chứng nào khác, đừng quá lo. Cơn đau sẽ tự biến mất, ngoài ra bạn cũng nên lưu ý một số điều sau để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh và an toàn: