Dàn ý nghị luận về chủ đề Nói không với những tệ nạn xã hội – PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CON CUÔNG

Dàn ý nghị luận về chủ đề Nói không với tệ nạn xã hội

I. Dàn ý Nghị luận xã hội về nói không với các tệ nạn xã hội (Chuẩn)

1. Mở bài

Các bạn đang xem: Lập dàn ý bài văn nghị luận về chủ đề Nói Không Với Các Tệ Nạn Xã Hội

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: Giới thiệu chủ đề “Nói không với các tệ nạn xã hội”:

2. Cơ thể

– Tệ nạn xã hội là gì?–> Tệ nạn xã hội là tổng hợp những hiện tượng phổ biến trong xã hội, được biểu hiện là những hành vi không phù hợp với chuẩn mực xã hội, trái với đạo đức, vi phạm pháp luật. pháp luật. – Nguyên nhân:+ Nhận thức, trình độ học vấn+ Xã hội còn nhiều bất cập+ Lối sống chưa lành mạnh+ Tệ nạn xã hội hiện nay: Tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng với mức độ nghiêm trọng cao hơn, xuất hiện ở hầu hết các mặt của đời sống, kể cả văn hóa, kinh tế, xã hội.

– Tác hại của tệ nạn xã hội:+ Sức khỏe, tinh thần, văn hóa+ Kinh tế, xã hội

– Biện pháp phòng chống tệ nạn xã hội: + Tuyên truyền giáo dục + Áp dụng pháp luật + Cộng đồng giúp đỡ

3. Kết luận

Ý nghĩa “Nói không với tệ nạn xã hội”: Nêu cao tinh thần “Nói không với tệ nạn xã hội” là chúng ta đang tự cảnh tỉnh mình và nhắc nhở mọi người xung quanh về sự nguy hiểm của tệ nạn. xã hội cho cuộc sống.

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội chủ đề Nói không với tệ nạn xã hội (Chuẩn)

Đất nước ta đang trên đà phát triển và hội nhập, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao thì ngược lại, xã hội cũng ngày càng phức tạp và ẩn chứa nhiều cám dỗ đối với con người, đặc biệt là con người. tệ nạn. nạn xã hội. Sự phát triển nào cũng có những ưu điểm và hạn chế, con người chúng ta phải phát huy những ưu điểm đó và đấu tranh khắc phục những hạn chế để bảo vệ sự phát triển bền vững của xã hội. “Nói không với các tệ nạn xã hội” là trách nhiệm và nghĩa vụ đấu tranh của mỗi người, trước là để bảo vệ tính mạng của chính mình, sau là để xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ.

Tệ nạn xã hội là tổng hợp những hiện tượng phổ biến trong xã hội, biểu hiện là những hành vi không phù hợp với chuẩn mực xã hội, trái với đạo đức, vi phạm pháp luật hiện hành. Tệ nạn xã hội gây hậu quả xấu và rất nghiêm trọng đối với mọi mặt của đời sống, cản trở sự phát triển của con người và xã hội. Tệ nạn xã hội là một trong những đầu mối dẫn đến tội phạm, chứa đựng những đối tượng nguy hiểm cho xã hội. Bên cạnh đó, các tệ nạn xã hội cũng có mối quan hệ mật thiết với nhau khiến công tác đấu tranh phòng, chống chúng gặp nhiều khó khăn. Đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội vô cùng khó khăn. Nguyên nhân của tệ nạn xã hội xuất phát từ nhiều góc độ khác nhau…(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu Nói không với tệ nạn xã hội tại đây.

Đăng bởi: PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CON CUÔNG

Bản quyền bài viết thuộc về PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CON CUÔNG.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: pgdconcuong.edu.vn

Bạn thấy bài viết Dàn ý nghị luận về chủ đề Nói không với những tệ nạn xã hội có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý nghị luận về chủ đề Nói không với những tệ nạn xã hội bên dưới để pgdconcuong.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgdconcuong.edu.vn của PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CON CUÔNG

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý nghị luận về chủ đề Nói không với những tệ nạn xã hội của website pgdconcuong.edu.vn