Công ty giải trí tuyển dụng, đoàn làm phim tuyển dụng, việc làm điện ảnh

Công ty giải trí, đoàn làm phim tuyển dụng

Dưới đây ViecLamVui sẽ chia sẻ những vị trí mà thường các công ty giải trí và đoàn làm phim sẽ hay tuyển dụng nhiều nhất, sau khi tốt nghiệp ngành giải trí, điện ảnh thì tùy theo từng chuyên ngành học các bạn có thể làm việc tại các vị trí như sau:

Công ty giải trí, đoàn làm phim tuyển dụng

Tuyển diễn viên điện ảnh

Diễn viên kịch – điện ảnh sẽ đảm nhận công việc của diễn viên tại các hãng phim hoặc các công ty truyền thông, quảng cáo, đài truyền hình, nhà hát, đoàn nghệ thuật trung ương hoặc địa phương, hoặc tham gia lồng tiếng cho các tác phẩm điện ảnh, truyền hình., chịu trách nhiệm tổ chức chương trình văn hóa nghệ thuật tại các công ty, nhà văn hóa,..

Ngoài ra thì cũng có thể tham gia giảng dạy chuyên ngành ở các trường đào tạo nghệ thuật hoặc đảm nhận các công việc tổ chức dự án thuộc lĩnh vực điện ảnh, truyền thông, truyền hình, tuyển chọn diễn viên cho các bộ phim, làm trợ lý đạo diễn,…Và nghề này không nhất thiết bạn phải có bằng cấp chuyên môn mà bạn có thể bắt đầu nghề.

Và diễn viên sẽ được chia thành các nhóm chính sau:

Diễn viên

Diễn viên sẽ đảm nhận một hoặc nhiều vai diễn trong bộ phim hoặc kịch sân khấu, các chương trình nghệ thuật, và tìm hiểu kịch bản, luyện tập và diễn xuất bằng các ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ, gương mặt, giọng điệu,… Và thường sẽ Casting tuyển diễn viên chính và tuyển diễn viên phụ.

Diễn viên đóng thế (Cascadeur)

Diễn viên đóng thế là những diễn viên sẽ đảm nhận nhiệm vụ đóng thế diễn viên chính trong những pha mạo hiểm, thường những diễn viên đóng thể phải có hình dáng tương tự nhân vật đóng thể và giữ đúng tâm lý, hành động của nhân vật gốc.

Diễn viên lòng tiếng

Diễn viên lồng tiếng hay còn được gọi là nghệ sĩ lồng tiếng hay thanh ưu là những người tái hiện lại lời thoại của nhân vật, cung cấp các giọng nói cho nhân vật phim như phim nước ngoài, phim hoạt hình, chương trình truyền hình, quảng cáo, radio, chương trình múa tối… và đáp ứng được yêu cầu là tiếng phải khớp với khẩu hình và truyền cảm. Đây là công việc thuộc phần hậu kỳ của bộ phim, nhưng rất quan trọng và đây cũng là giai đoạn sửa những lỗi sai về thoại của diễn viên 

Tuyển diễn viên quần chúng

Diễn viên quần chúng là những người có tuổi nhưng không có tên xuất hiện trên các bộ phim, thường sẽ xuất hiện trong đủ các thể loại phim ảnh, trong vài giây, họ có thể được hóa thân thành người dân, đại gia, xác chết,…

Tuyển diễn viên quần chúng có thể là dân tay ngang nhưng cũng có khi là dân chuyên nghiệp được học bài bản tại trường họ tham gia học hỏi để trau dồi kinh nghiệm hoặc có thể họ là những người có đam mê làm diễn viên nhưng khả năng, may mắn chưa đến thì họ xin làm diễn viên quần chúng,…

Đối với diễn viên điện ảnh thì yêu cầu phải có tố chất và kỹ năng sau

Sức khỏe tốt vì thường họ sẽ phải làm việc với cường độ cao và áp lực lớn.

 • Diễn xuất tốt và thể hiện cảm xúc tốt, tư duy nghệ thuật và óc tưởng tượng phong phú
 • Giao tiếp tốt, linh hoạt và chủ động, đam mê nghề
 • Luôn học hỏi và hoàn thiện bản thân.

Việc làm đạo diễn

Đạo diễn là người sẽ chịu trách nhiệm chỉ đạo quá trình thực hiện một tác phẩm như định hướng, dàn cảnh, chỉ đạo diễn xuất, cắt bỏ các đoạn không ưng ý… thường sẽ có: đạo diễn phim ảnh và đạo diễn phim truyền hình. 

Đạo diễn thường hoạt động trong khá nhiều lĩnh vực như: phim viễn tưởng, phim tài liệu, quảng cáo, chương trình truyền hình, gameshow,… tham gia các dự án thuộc lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, truyền hình, truyền thông hoặc tham gia giảng dạy chuyên ngành đạo diễn, diễn viên tại các trường đào tạo nghệ thuật.

Đạo diễn điện ảnh

Công việc của một đạo diễn điện ảnh sẽ gồm có các công việc:

 • Chuẩn bị định hình nghệ thuật cho phim, thống nhất kịch bản, phân cảnh thành các lớp, tổ chức và chọn địa điểm quay.
 • Quay phim: gồm có chỉ đạo diễn xuất, chọn vị trí máy quay, khung cảnh, chọn ánh sáng cho khung ảnh, đảm bảo đúng thời gian quay, cân đối ngân sách và bao gồm các hoạt động như chỉ đạo nghệ thuật, kỹ thuật cho bộ phim, quản lý ê kíp làm phim
 • Hậu kỳ: giám sát dựng phim và xử lý âm thanh 

Đạo diễn phim truyền hình

Công việc của đạo diễn phim truyền hình đơn giản hơn so với đạo diễn phim điện ảnh tuy nhiên họ phải chịu áp lực về kinh phí, thời lượng phát sóng, đảm bảo chất lượng cho tác phẩm thể hiện sao cho độc đáo, hấp dẫn và đông đảo người xem

Đạo diễn truyền hình họ có thể là đạo diễn những chương trình truyền hình như  gameshow,  talkshow, phóng sự, thể thao, các chương trình trực tiếp, chương trình thực tế,…

Trợ lý đạo diễn

Trợ lý đạo diễn là thư kí vừa làm việc trực tiếp với đạo diễn vừa là cánh tay đắc lực của đạo diễn trong suốt quá trình thực hiện một tác phẩm. trợ lý đạo diễn cũng thường là những người tốt nghiệp khoa đạo diễn và có khả năng làm việc thay thế đạo diễn khi cần thiết. Và thường trợ lý đạo diễn là một nghề khá cực do đó đa số toàn tuyển nam. 

Công việc của trợ lý đạo diễn cũng trải qua 3 giai đoạn khi làm phim là: chuẩn bị, quay và hậu kì, trong giai đoạn chuẩn bị thì trợ lý đạo diễn phải tiến hành đề xuất diễn viên và lên kế hoạch toàn chương trình chung cho suốt giai đoạn quay, đọc trước kịch bản, chuẩn bị đạo cụ,… đảm bảo đúng tiến độ.

Đối với đạo diễn thì yêu cầu phải có tố chất và kỹ năng sau

 • Sáng tạo có niềm đam mê nghệ thuật: đạo diễn phải có khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng tốt, họ phải đưa ra những giải pháp cho các vấn đề về kỹ thuật và nghệ thuật.
 • Có khả năng điều khiển được người khác, khéo léo và tự tin ở nơi đông người: phải sử dụng tài ngoại giao, thuyết phục, điều khiển được người khác tùy theo trường hợp để đạt được ý muốn
 • Có nhiều kiến thức, am hiểu văn hóa: đạo diễn cần phải là người am hiểu, có nhiều kiến thức bao gồm về phim, diễn viên,…
 • Logic, chính xác và có khả năng trình diễn: họ phải đảm bảo sự logic liên kết cho bộ phim, chú ý đến từng cảnh, từng phân đoạn.

Tuyển biên kịch

Nhà biên kịch là một tác giả họ viết kịch bản của bộ phim là người đầu tiên tạo dựng toàn bộ câu chuyện trên phim, họ xây dựng nhân vật, lựa chọn bối cảnh, ngôn ngữ,… trên giấy. Họ có thể trực tiếp tham gia quá trình làm phim, lựa chọn diễn viên, và cũng có rất nhiều trường hợp đạo diễn là người viết luôn kịch bản phim và ngược lại (biên kịch kiêm luôn đạo diễn). 

Biên kịch làm việc tại các công ty truyền thông, biên tập kịch bản quảng cáo, chương trình truyền hình, nhà hát, hoặc là nhà viết kịch tự do, làm phóng viên, biên tập làm việc tại tòa soạn, tạp chí, biên tập viên tại các hãng phim, đoàn làm viên, tổ chức làm phim, chương trình truyền hình…Ngoài ra cũng có thể tham gia công tác giảng dạy chuyên ngành ở các trường đào tạo nghệ thuật. 

Tuyển dụng quay phim

Đạo diễn hình ảnh sẽ làm việc với đạo diễn và nhà sản xuất và lên kế hoạch quay phim từ bối cảnh, địa điểm, số lượng máy quay, đạo cụ, … quyết định góc quay, chỉ đạo hiệu ứng ảnh sáng,…  

Nhân viên quay phim là người thực hiện điều khiển máy quay phim theo hướng dẫn của đạo diễn điện ảnh (DP) hoặc đạo diễn và đôi khi ở vị trí này nhân viên quay phim sẽ đảm nhận luôn vị trí đạo diễn hình ảnh nếu như kinh phí hạn hẹp. 

Những người làm trong lĩnh vực quay phim điện ảnh họ sẽ đảm nhận công việc quay phim là nhân viên quay phim hoặc là đạo diễn hình ảnh tại các đoàn phim tại các đoàn làm phim hoặc đài truyền hình, công ty truyền thông, quảng cáo. Đảm nhận ghi hình trong các dự án thuộc lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, truyền thông, làm phim hoặc nhàn nhã hơn là làm cán bộ nghiên cứu hoặc tham gia trợ giảng các chuyên môn thuộc ngành quay phim.

Tuyển nhân viên dựng phim

Thường thì hình ảnh của bộ phim sẽ không được quay theo thứu tự, có thể dài ngắn, do đó trước khi trình chiếu thì phải sắp xếp, cắt những đoạn thừa ra công việc như vậy gọi là dựng phim hay còn được gọi là Film Editor/ Video Editor.

Sau khi quay phim thu được thì để có được thước phim đẹp hoàn hảo thì công việc của những người dựng phim là sử dụng những công cụ kỹ thuật máy móc phần mềm, kỹ xảo truyền hình, tư duy kết nối và trình bày, biên tập, chèn nhạc hiệu ứng âm thanh, chỉnh sửa lại bộ phim theo ý đồ của câu chuyện hoặc đạo diễn. 

Thường tuyển dụng dựng phim các nhân viên dựng phim sẽ được tuyển dụng và làm việc tại các hãng phim, đoàn phim, đài truyền hình, công ty truyền thông, quảng cáo hoặc có thể làm cán bộ nghiên cứu giảng dạy chuyên ngành công nghệ dựng phim,…

Tuyển biên tập viên truyền hình

Biên tập viên truyền hình tiếng Anh là Television Editing, là những người có khả năng tư duy và giao tiếp tốt trước ống kính. Biên tập viên truyền hình thường làm việc trong môi trường năng động, nhịp độ nhanh.

Biên tập viên truyền hình thường làm việc cho các công ty quảng cáo, truyền hình lớn, làm phóng viên tại tòa soạn, tham gia sản xuất trong các công ty truyền thông… 

Khi tuyển dụng biên tập viên truyền hình thì công việc của biên tập viên truyền hình thường là: Chỉnh sửa film cung cấp cảnh quay chất lượng, chính xác và lôi cuốn cho khán giả, quản lý thời lượng chương trình, giám sát tổ quay phim, xây dựng ý tưởng và cải tiến chương trình,…

Danh sách công ty truyền thông, công ty giải trí tuyển dụng hàng đầu

Dưới đây ViecLamVui sẽ chia sẻ top những công ty giải trí, truyền thông truyền hình có nhu cầu tuyển dụng khá thường xuyên, nếu như đang có ý định đổi việc hoặc tìm kiếm một công việc mới thì không nên bỏ qua nhé!

Danh sách công ty truyền thông, công ty giải trí tuyển dụng hàng đầu

Yeah1 tuyển dụng

Công ty cổ phần tập đoàn Yeah1 (YEG) là một trong những mạng truyền thông lớn nhất Đông Nam Á hoạt động cả kênh truyền thông và kỹ thuật số. Không chỉ hoạt động ở Việt Nam mà Yeah1 hiện đang hoạt động ở Thái Lan, Singapore, Pháp và Đài Loan ở mảng truyền thông kỹ thuật số và kinh doanh quảng cáo trực tuyến. Hiện Yeah1 vẫn đang tuyển dụng khá nhiều vị trí hấp dẫn liên quan đến ngành giải trí, điện ảnh và truyền thông.

Công ty Sen Vàng tuyển dụng

Công ty Sen Vàng hay là công ty Cổ Phần Quảng Cáo Thương Mại Sen Vàng là công ty chuyên cung cấp dịch vụ truyền thông trọn gói trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, sự kiện. Từng là đối chiến lược phối hợp sản xuất các sự kiện lớn: Liên hoan phim Việt Nam 2015, hoa hậu Việt Nam 2014 & 2016, Giải trí 24h … Hiện nay Sen Vàng vẫn tiếp tục đẩy mạnh sản xuất phim và các chương trình truyền hình, hàng ngàn game shows hấp dẫn hoành tráng,…

Các vị trí tuyển dụng của Sen Vàng hiện nay gồm có: nhân viên dựng phim,  Chuyên viên ý tưởng – sáng tạo, chuyên viên kinh doanh quảng cáo truyền thông, nhân viên tổ chức sản xuất chương trình, Biên Tập Event, thực tập biên tập, Chuyên Viên Kỹ Thuật Audio, Visual Art Design, Viêt kịch bản chương trình, Tiểu phẩm hài,…

Tứ Vân Media

Tứ Vân Media công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực sáng tạo  – sản xuất phim quảng cáo, phim tài liệu giới thiệu doanh nghiệp, phim truyện, phim hài, thực hiện các chiến dịch truyền thông, tổ chức sự kiện truyền thông… cả nước trong nước và quốc tế.

Tứ Vân Media từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá như: Kỹ xảo xuất sắc trong lĩnh vực phim quảng cáo trên truyền hình (TVCs), bộ phim điện ảnh “Cha Cõng con”, Phim “Châu Á xuất sắc nhất (liên hoan phim quốc tế Iran lần thứ 36, kịch bản xuất sắc nhất,…

Hiện Tứ Vân Media đang tuyển dụng khá nhiều vị trí với mức lương hấp dẫn như: trợ lý sản xuất phim, trợ lý kinh doanh dự án phim,…

Công Ty TNHH Giải Trí Vietcom

Công Ty TNHH Giải Trí Vietcom (Vietcomfilm) là một công ty chuyên sản xuất các chương trình truyền hình, Game shows truyền hình,  Sản xuất Phim Điện Ảnh, phim truyền hình, phim quảng cáo, giới thiệu doanh nghiệp,..

Hiện Công Ty TNHH Giải Trí Vietcom đang tuyển dụng nhiều vị trí như: Nhân Viên Kỹ Thuật Dựng Phim,…

Điền Quân tuyển dụng

Công ty TNHH truyền thông và giải trí Điền Quân là đơn vị chuyên hợp tác với các đài truyền hình sản xuất các chương trình được đánh giá là một trong những công ty truyền thông giải trí hàng đầu Việt Nam. 

Điền Quân Media & Entertainment sản xuất ở mọi lĩnh vực từ tin tức kinh tế xã hội, công nghệ, văn hóa, giải trí, gameshows, tài liệu, quảng cáo, tổ chức sự kiện, ký sự, ẩm thực cho đến phim điện ảnh, phim truyền hình với nội dung đa dạng và phong phú.

Điền Quân có rất nhiều dự án phim ảnh, chương trình giải trí phù hợp với lứa tuổi học sinh sinh viên do đó họ luôn không ngừng tìm kiếm các gương mặt trẻ để đồng hành: Điền Quân tuyển dụng thực tập, Điền Quân tuyển dụng part time, nhân viên Quay phim – Nhiếp ảnh, nhân viên Kỹ thuật dựng phim, biên tập viên, phóng viên, trợ lý sản xuất, nhân viên event..

Cát Tiên Sa tuyển dụng

Cát Tiên Sa hiện là tập đoàn truyền thông hàng đầu Việt Nam đã từng sản xuất các chương trình nổi tiếng như: The Voice, The Voice Kids, The Remix, bước nhảy hoàn vũ,… Cát Tiên Sa là nhà thiết kế tổ chức sản xuất các kênh truyền hình, cung cấp dịch vụ quảng cáo hàng đầu,… Và cũng là công ty chuyên tổ chuyên có nhu cầu nhân lực ở một số vị trí như: biên tập viên, nhân viên sản xuất chương trình truyền hình, quay phim, dựng phim, phóng viên,… 

Đông Tây Promotion tuyển dụng

Đông Tây Promotion là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chương trình truyền hình, trò chơi truyền hình, truyền hình thực tế, show âm nhac, tổ chức sự kiện,… với kỹ thuật sản xuất nội dung sáng tạo.

Nhu câu tuyển dụng của Đông Tây Promotion ngày càng nhiều với khá nhiều vị trí nếu như đang muốn làm việc tại đây các bạn có thể theo dỏi nhu cầu tuyển dụng của họ.

MCV Entertainment tuyển dụng

Công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông Quảng cáo MAC Việt Nam (MCV Corporation) hiện có tuyển sinh các chương trình như: bạn muốn hẹn hò, kết nối trái tim, gia đình tài tử, con đã lớn khôn,… và ở một số vị trí như biên tập, trợ lý sản xuất,…

Wepro Entertainment, 6th Sense Entertainment, Hồng Ân Entertainment tuyển dụng

Công ty cổ phần Giải trí Giác quan thứ 6 (6th Sense Entertainment JSC) và Wepro Entertainment là công ty giải trí hoạt động trong lĩnh vực đào tạo ca sỹ, quản lý người nổi tiếng, sản xuất phim ngắn và thu âm chuyên nghiệp phục vụ giải trí và quảng cáo cho nhiều nhãn hàng lớn. 

Nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh, nhân lực ở những công ty giải trí này khá nhiều, bạn có thể theo dõi tại các công ty này để biết thêm các thông tin tuyển dụng.  

Hồng Ân Entertainment hiện là đối tác sản xuất phát hành âm nhạc cho nhiều nghệ sĩ và cũng là đơn vị cung ứng bản quyền cho thị trường âm nhạc trong và ngoài nước như: Yeah1TV, YanTV, Zing mp3, Nhaccuatui, Nhac.vui.vn,.. Và thường Hồng Ân sẽ tuyển một số ứng viên báo chí, điện ảnh, có am hiểu về âm nhạc,…

Danh sách các trường đại học, cao đẳng, học viện đào tạo ngành điện ảnh, đạo diễn, diễn viên, ca sĩ

Dưới đây là danh sách các trường đại học, cao đẳng, học viện đào tạo ngành điện ảnh, biên kịch, đạo diễn, diễn viên, ca sĩ,… Hãy tham khảo nếu như bạn đang quan tâm nhé!

Danh sách các trường chuyên về đạo diễn, biên kịch, diễn viên

 1. Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM
 2. Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
 3. Trường đại học Nguyễn Tất Thành 
 4. Trường Điện Ảnh Quốc Tế Sài Gòn – Saigon International Film School – SIFS
 5. Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội
 6. Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội
 7. Trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh Tp.Hồ Chí Minh
 8. Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tp. Hồ Chí Minh
 9. Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đăk Lăk
 10. Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Nha Trang
 11. Trung tâm tư vấn và đào tạo báo chí – truyền thông

Danh sách trường đào tạo ngành ca sĩ

Nếu như bạn đang tìm kiếm một trường đào tạo ngành ca sĩ thì dưới đây là sanh sánh một số trường tiêu biểu các bạn có thể tham khảo:

 1. Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
 2. Đại học Văn hóa Hà Nội
 3. Đại học Sư phạm Hà Nội (ngành Sư phạm Âm nhạc)
 4. Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
 5. Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
 6. Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh
 7. Đại học Sài Gòn
 8. Đại học nghệ thuật Huế
 9. Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh
 10. Đại học Văn Hiến
 11. Trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh
 12. Cao đẳng văn hóa nghệ thuật
 13. Nhạc viện TPHCM
 14. Trường Âm nhạc TED Saigon

Đăng tuyển dụng việc làm ngành giải trí, điện ảnh tại ViecLamVui.MuaBanNhanh

Bạn đang cần tìm kiếm các công việc liên quan đến nghề giải trí, điện ảnh diễn viên (diễn viên chính, diễn viên phụ, diễn viên quần chúng, tuyển diễn viên đóng MV,..)  hoặc bạn là nhà tuyển dụng muốn đăng thông tin tuyển dụng để tìm kiếm nhân lực, nhân tài về ngành nghề này thì hãy đăng tin miễn phí tại ViecLamVui.MuaBanNhanh.com nhé!

Đăng tuyển dụng việc làm ngành giải trí, điện ảnh tại ViecLamVui.MuaBanNhanh

ViecLamVui giúp nhà tuyển dụng xây dựng hồ sơ tuyển dụng chuyên nghiệp, tiếp cân được số lượng ứng viên khổng lồ mà không tốn bất kì một khoản chi phí nào 

ViecLamvui giúp người tìm việc tiếp cận với nhiều công ty tuyển dụng với nhiều vì trí công việc từ vị trí thực tập đến việc làm không cần kinh nghiệm cho đến những công việc có nhiều năm kinh nghiệm với mức lương cực kì hấp dẫn. ViecLamVui giúp người tìm việc có ngay việc làm ưng ý, ngại gì không thử?

Việc đăng tin tuyển dụng và tạo hồ sơ tìm việc đơn giản, cùng sự hỗ trợ của hệ thống automation tìm và gợi ý việc làm/ ứng viên, quản lý tuyển dụng ứng viên phù hợp nhất, ChatNhanh trực tiếp với nhà tuyển dụng/ ứng viên dễ dàng tiện lợi