Có một resort mang tầm vóc quốc tế

Bà Trương Thị Nhi – Tổng Giám đốc Công ty Lô Hội tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh.

Công ty TNHH Lô Hội là thành viên thứ 81 của tập đoàn Forever Living Product (FLP), một doanh nghiệp nổi tiếng của Hoa Kỳ có mặt trên 140 quốc gia và 9 triệu nhà phân phối. Trong đó, công ty Lô Hội là thành viên, với vai trò nhập khẩu và phân phối độc quyền dòng sản phẩm FLP tại Việt Nam với ngành nghề kinh doanh đa cấp; có hệ thống phân phối trên toàn quốc, với hơn 300.000 nhà phân phối. Năm 2009, doanh thu 333,6 tỷ đồng, tăng 30% so với năm 2008. Dự kiến năm 2010, doanh thu của công ty đạt 600 tỷ đồng.

Để mở rộng hoạt động, năm 2008, Công ty đã quyết định thành lập khu nghỉ dưỡng Forever  Green Resort đạt tiêu chuẩn 5 sao, diện tích 25ha, tại xã Phú Túc-Châu Thành. Theo bà Trương Thị Nhi-Tổng Giám đốc công ty Lô Hội, đây là nguyện vọng thuở sinh thời của bà Trương Thị Chính là thân mẫu bà Nhi. Với mong muốn cùng địa phương phát triển kinh tế, tạo điều kiện cho con em nơi này có điều kiện học hành, có việc làm ổn định. Với quan niệm của doanh nghiệp là gắn với nhu cầu xã hội, hướng tới cộng đồng, tháng 10-2009, Công ty đã khởi công dự án, với tổng vốn đầu tư dự kiến là 50.000.000 USD, từ nguồn vốn tự có của công ty. Theo bà Nhi, công trình hoàn thành sẽ phát huy thế mạnh tiềm năng của vùng sông nước miệt vườn Bến Tre; có sắc thái độc đáo và trở thành khu nghỉ dưỡng hàng đầu của khu vực ĐBSCL. Dự án được chia thành 6 khu nhỏ mang phong cách đặc trưng riêng biệt. Khu nghỉ dưỡng mang phong cách Nhật Bản; vườn cây ăn trái, vườn Aloe Vera, vườn cây quốc gia, vườn nuôi ong mật; khu nhà nghỉ và trung tâm tổ chức hội nghị tổng hợp. Nơi đây sẽ trở thành điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng mang tầm vóc quốc tế, phục vụ khách trong và ngoài nước. Dự án gồm 4 giai đoạn, bao gồm: khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp với làm đẹp; khu khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao; khu tham quan; khu nghỉ dưỡng bờ sông. Hiện, giai đoạn I đã thi công đạt 70% khối lượng công trình, với tổng kinh phí đầu tư 4 triệu USD. Một số hạng mục đã cơ bản hoàn thành như 60 phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn 4 sao đang hoàn thiện phần trang trí nội thất; khu nhà hàng 150 chỗ phục vụ các món ăn truyền thống Việt Nam và châu Á; khu spa cao cấp 10 phòng mang phong cách Nhật Bản, tiêu chuẩn 4 sao và các phòng tập thể dục, cắt tóc, trang điểm, khu vườn cây cảnh trang trí cao cấp; khu sân chơi trẻ em…

Ông Hà Thanh Niên-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy (thứ ba, từ trái sang)
thăm khu resort.

Dự kiến công trình hoàn thành trong tháng 5-2010 và chính thức đi vào hoạt động tháng 7-2010. Ngoài phục vụ cho các sự kiện, hội họp của các tập đoàn đa quốc gia, các công ty phục vụ du lịch, đào tạo kết hợp với nghỉ dưỡng hàng năm cho trên 9 triệu nhà phân phối của tập đoàn FLP của công ty đang kinh doanh các sản phẩm của tập đoàn trên 140 quốc gia và phục vụ cho khách du lịch trong nước, trong tỉnh.