Câu chuyện về biểu tượng của các bộ môn thi đấu tại Olympic Tokyo

PV

Một trong những điểm đáng chú ý của kỳ Olympic Tokyo năm nay là biểu tượng của các bộ môn thi đấu tại đây đều rất khác biệt so với các kỳ thế vận hội trước. Qua những biểu tượng của những bộ môn này thì có thể thấy nước chủ nhà Nhật Bản đã đầu tư thế nào cho kỳ thế vận hội lần này.

Nếu như ở Olympic Rio 2016 hay các kỳ Olympic trước đó, biểu tượng của các bộ môn chủ yếu chỉ là hình tĩnh là tác giả cố gắng thể hiện những gì đặc trưng nhất của từng bộ môn vào hình ảnh. Thì ở Olympic Tokyo 2020, từng biểu tượng đã được trở thành động mỗi khi được hiện lên và thậm chí là nước chủ nhà Nhật Bản đã làm cả chuyển động khi biểu tượng đó biến mất. 2 chuyển động xuất hiện và biến mất này là hoàn toàn khác nhau.

Câu chuyện về biểu tượng của các bộ môn thi đấu tại Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Với lợi thế là hình ảnh động, có thể thấy gần như các biểu tượng của những bộ môn tại Olympic Tokyo 2020 đều được kết hợp thêm những động tác đặc trưng của từng bộ môn. Ví dụ như ở bộ môn bóng rổ sẽ là động tác úp rổ mạnh mẽ, hay bộ môn thể dục nghệ thuật sẽ là những hình ảnh uyển chuyển.

Đáng chú ý, Olympic Tokyo đưa vào thi đấu 6 bộ môn mới, và những bộ này cũng đã được ban tổ chức giải ưu ái thực hiện những biểu tượng rất độc đáo. Đó là những bộ môn như trượt ván, leo núi và lướt sóng.

Bên cạnh đó, hình ảnh biểu tượng cho bộ môn quần vợt là cú trái 1 tay, nhưng rất tiếc là tay vợt có cú trái 1 tay nổi tiếng nhất thế giới là Roger Federer đã phải rút lui ngay trước thềm Olympic vì chấn thương.

Nói vậy để thấy những biểu tượng của từng bộ môn tại Olympic Tokyo luôn được làm 1 cách tỉ mỉ và chi tiết đến khó tin, và việc làm ra những biểu tượng động càng khiến cho mỗi biểu tượng ấn tượng hơn bao giờ hết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!