Cách đăng ký VssID cho con trên điện thoại của bạn năm 2023 cực kỳ dễ

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội .

Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di Động

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Cách đăng ký VssID cho con tại nhà năm 2023, nhanh chóng để đảm bảo quyền lợi hơn cho con

Nguyễn Ngọc Huy

22/05/21

2 bình luận

Cach-dang-ky-VssID-cho-con-tai-nha

Đăng ký tài khoản VssID cho con sẽ giúp các bậc cha mẹ có thể theo dõi thời gian đóng bảo hiểm y tế (BHYT), quá trình khám chữa bệnh và thực hiện một số thủ tục hành chính như cấp lại thẻ BHYT do mất, hư hỏng tại nhà qua điện thoại hoặc máy tính. Sau đây là hướng dẫn bạn cách đăng ký VssID cho con nhỏ chưa có Chứng minh nhân dân (CMND)/Căn cước công dân (CCCD), hãy cùng mình khám phá nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm hộ chiếu online nhận ngay tại nhà (2023) siêu nhanh

Cách đăng ký VssID cho con

Trẻ em dưới 18 tuổi là một trong những nhóm tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đông đảo nhất hiện nay. Theo Phụ lục của Công văn 702/BHXH-CNTT, các bậc cha mẹ có thể đăng ký tài khoản VssID cho trẻ chưa có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (CCCD) thông qua tài khoản của cha mẹ hoặc người giám hộ.

Cach-dang-ky-VssID-cho-con-tai-nha

Bước 1. Bạn truy cập vào đường link bên dưới, chọn Đăng nhập.

Cach-dang-ky-VssID-cho-con-tai-nha

Bước 2. Tiến hành đăng nhập bằng tài khoản cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ.

Cach-dang-ky-VssID-cho-con-tai-nha

Bước 3. Sau đó, bạn chuyển qua cửa sổ Đăng ký > Đối tượng đăng ký: Cá nhân hay Cơ quan/Tổ chức > Tiếp.

Cach-dang-ky-VssID-cho-con-tai-nha

Bước 4. Tiến hành điền đầy đủ thông tin của trẻ và tải lên các giấy tờ cần thiết. Ảnh chân dung phải đúng tỉ lệ 4×6.

Cach-dang-ky-VssID-cho-con-tai-nha

Bước 5. Các thông tin cá nhân của bạn sẽ được tự động điền vào các mục tương ứng.

Lưu ý: Những mục có dấu * là bắt buộc, không được bỏ trống.

Cach-dang-ky-VssID-cho-con-tai-nha

Bước 6. Hoàn tất, bạn nhập mã kiểm tra và nhấn Ghi nhận. Hệ thống sẽ tự động gửi tờ khai đến cơ quan bảo hiểm xã hội. Nếu thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn với nội dung tờ khai đã được tiếp nhận. Việc bạn cần làm lúc này là đến cơ quan bảo hiểm xã hội gần nhất để hoàn tất việc đăng ký. Trước khi đi, người dùng cần mang theo giấy khai sinh của trẻ, CMND/CCCD để xác thực lại. Bạn không cần phải in lại tờ khai, thay vào đó bạn chỉ cần cung cấp số hồ sơ (được gửi đến điện thoại) cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

Cach-dang-ky-VssID-cho-con-tai-nha

Nếu thành công, phụ huynh hay người giám hộ sẽ nhận được tin nhắn với nội dung tờ khai đã được tiếp nhận. Sau đó, đến cơ quan bảo hiểm xã hội gần nhất để hoàn tất việc đăng ký. Trước khi đi, phụ huynh hay người giám hộ cần mang theo giấy khai sinh của trẻ, CMND/CCCD để xác thực lại.

Lưu ý: Không cần phải in lại tờ khai, thay vào đó bạn chỉ cần cung cấp số hồ sơ (được gửi đến điện thoại) cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

Cach-dang-ky-VssID-cho-con-tai-nha

Nguồn: LuatVietnam.vn

Đăng ký VssID cho con hiện đang được triển khai ở nhiều trường tiểu học, THCS, THPT giúp phụ huynh dễ kiểm soát quá trình đóng BHXH của con mình. Chúc mọi người thành công. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Thị Như Phượng

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị