CÁCH ỨNG TUYỂN VÀO CÁC CÔNG TY GIẢI TRÍ LỚN HÀN QUỐC 2022

Cách ứng tuyển vào các công ty giải trí lớn ở Hàn chia sẻ từ người trong ngành

Ngoài vị trí thực tập sinh tại các công ty giải trí thì còn nhiều vị trí dành cho ứng viên quốc tế. Theo Lee Sang Hwan – nhà sản xuất thu âm, một ca sĩ được mệnh danh “vua biểu diễn trực tiếp” đã chia sẻ: ứng viên triển vọng phải nói tiếng Hàn, viết thư xin việc, viết sơ yếu lý lịch bằng tiếng Hàn và các tiêu chuẩn khác như người Hàn Quốc.

Có không ít các vị trí như kinh doanh hình ảnh, quảng cáo, quản lý các ngôi sao là người ngoại quốc. Kinh nghiệm từ các nhân viên này chính là thông thạo ngôn ngữ, hiểu biết sâu sắc về các nền văn hóa khác nhau. Nếu bạn muốn tuyển vào vị trí tiếp thị, yêu cầu tối thiểu là biết sử dụng Google Analytics. Bên cạnh đó, bạn cần biết một số kỹ năng photoshop.

Cách ứng tuyển vào các công ty giải trí lớn ở Hàn chia sẻ từ người trong ngành
Cách ứng tuyển vào các công ty giải trí lớn ở Hàn chia sẻ từ người trong ngành

Ngoài ra, một sự thật của cuộc sống một nhân viên của công ty Kpop không lý tưởng như nhiều người nghĩ. Thực tế, bạn không có lịch trình làm việc từ 8 tiếng một ngày. Vào thời điểm comeback, chuẩn bị cho việc ra album mới thì làm qua đêm là việc bình thường.

Một thực tập sinh Hàn luôn phải chú ý đến cuộc sống cá nhân. Các sở thích hạn chế để ưu tiên việc tập luyện lên hàng đầu. Cẩn thận trong mọi hành động chính là để bảo vệ cho tương lai của nghệ sĩ.

Xem thêm: Dispatch Hàn ảnh hưởng đến giới nghệ sĩ thế nào

Trên đây là những kinh nghiệm về cách ứng tuyển vào các công ty giải trí lớn ở Hàn. Quá trình để trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp trong ngành công nghiệp giải trí Hàn không bao giờ là đơn giản. Tuy nhiên, thời gian luyện tập, thử thách trong môi trường đó sẽ làm bạn trưởng thành rất nhiều. Những khóa học ngắn hạn là một lựa chọn khá hợp lý để trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng chuyên nghiệp.